Sinh viên SIU tranh tài tại cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019”

Sáng 3/11 vừa qua, 02 đội thi của Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã tham gia tranh tài tại vòng thi sơ khảo khu vực phía Nam cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019”.

Vòng thi sơ khảo toàn quốc diễn ra đồng thời ở cả 3 địa điểm: Hà Nội (tại Học viện Kỹ thuật Mật mã), Đà Nẵng (tại Đại học Duy Tân) và TP. Hồ Chí Minh (tại Đại học Quốc tế Sài Gòn).

02 đội thi đến từ Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU)

Cuộc thi năm nay thu hút 72 đội thi đến từ 32 trường đại học, cao đẳng và học viện trên cả nước.

Tại vòng sơ khảo, các thí sinh làm bài trong thời gian 8 tiếng. Đề thi được xây dựng theo hình thức “cướp cờ” với dạng đề vượt qua thử thách theo chủ đề, tổ chức dưới mô hình trò chơi chiến tranh tập trung vào hai kỹ năng tấn công và phòng thủ mạng.

Cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” đã tạo ra một sân chơi bổ ích, kết nối các tài năng công nghệ thông tin của các trường đại học và học viện trong cả nước.

Sinh viên SIU tham gia tranh tài tại cuộc thi

Sau 8 tiếng tranh tài gay cấn tại vòng sơ khảo, đội thi SIU 1 của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã đạt giải khuyến khích.

Vòng thi Chung khảo sẽ được tổ chức vào ngày 29/11/2019 tại Hà Nội với sự góp mặt của 10 đội Việt Nam xuất sắc nhất Vòng thi sơ khảo và các đội đại diện các nước ASEAN.

Được phát động từ tháng 8/2019, cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các thí sinh đến từ các trường cao đẳng, đại học và học viện trong cả nước, đặc biệt, đây lại là năm đầu tiên cuộc thi được mở rộng ra khu vực ASEAN. Cuộc thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho sinh viên, khuyến khích, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu dạy và học về an toàn thông tin trong các nhà trường.

Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) hiện đào tạo 2 chuyên ngành Khoa học máy tính và Kỹ thuật phần mềm. Đây cũng là 2 trong số những chuyên ngành đào tạo nổi bật tại trường. Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin của SIU luôn đảm bảo được bồi dưỡng, cập nhật tri thức công nghệ hiện đại và thực hành, rèn luyện kỹ năng chuyên môn không chỉ ở giảng đường mà còn thông qua các câu lạc bộ công nghệ, hoạt động tham quan thực tế doanh nghiệp… Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi về tin học, lập trình thu hút đông đảo sinh viên tham gia, đồng thời khuyến khích sinh viên tham dự các cuộc thi về an toàn thông tin, các cuộc thi lập trình trong nước và quốc tế.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn