Sinh viên SIU tranh tài sôi nổi tại cuộc thi “Nghiên cứu hành vi người tiêu dùng trong thời đại 4.0”

“Nghiên cứu hành vi người tiêu dùng trong thời đại 4.0” – sân chơi học thuật bổ ích được Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) tổ chức thu hút sự tham gia và tranh tài của đông đảo sinh viên. 6 đội thi xuất sắc vượt qua vòng loại đã trực tiếp tranh tài tại vòng chung kết được diễn ra vào sáng 18/5/2019 tại Hội Trường Federal Hall.

Cuộc thi “Nghiên cứu hành vi người tiêu dùng trong thời đại 4.0” được diễn ra qua 3 vòng: Ý tưởng, Video clip, Nghiên cứu – thuyết trình được sinh viên SIU tham gia với nhiều đề tài hấp dẫn và ấn tượng. Ông Lê Hoàng Long (Manager, Retailer Vertical – Công ty Nielsen), Ông Dương Trung Trí (Marketing Manager – Công ty Golden Link), Bà Đinh Thị Quỳnh Trang (Business Consumer Insight Manager – Công ty Reckitt Benckiser Health) và Bà Trần Giang Phước Hạnh (Sr. Digital Marketing Manager – Công ty Reckitt Benckiser Health) trong vai trò Ban giám khảo tại cuộc thi lần này.


Cuộc thi là sân chơi học thuật mới lạ và bổ ích dành cho sinh viên SIU với đam mê nghiên cứu

6 đề tài nghiên cứu xuất sắc lọt vào vòng chung kết đã được sinh viên SIU hoàn thiện qua các bước khảo sát, thu thập dữ liệu, phân tích số liệu, từ đó nêu bật các yếu tố cụ thể về hành vi người tiêu dùng trong thời đại 4.0 như: đặt món ăn, đặt hàng, đặt xe, thiết kế tour du lịch trực tuyến, quản lý nguồn tài chính thời công nghệ số,… Đồng thời, mỗi đề tài còn đưa ra nhiều giải pháp thiết thực cho phía doanh nghiệp trong việc thu hút người tiêu dùng sử dụng sản phẩm, cũng như chỉ rõ ưu – nhược điểm của các giải pháp.


Sinh viên SIU tự tin thuyết phục Ban giám khảo với phần trình bày và hùng biện về đề tài của mình

Qua phần trình bày, hùng biện sôi nổi, đầy tự tin và thuyết phục, giải Nhất đã thuộc về nhóm Ticha với đề tài “Xu hướng sử dụng công nghệ trong lĩnh vực tài chính”. Giải Nhì và giải Ba lần lượt được trao cho nhóm Messy với đề tài “Chiến lược tiếp thị của Công ty Cổ phần du lịch và lữ hành Gratitravel” và nhóm Now với đề tài “App Now.vn ảnh hưởng thế nào đến hành vi mua món ăn trực tuyến của người tiêu dùng”.


Giải Nhất thuộc về nhóm Ticha với đề tài “Xu hướng sử dụng công nghệ trong lĩnh vực tài chính”


Đề tài “Chiến lược tiếp thị của Công ty Cổ phần du lịch và lữ hành Gratitravel” đã mang về giải Nhì cho nhóm Messy


Giải Ba thuộc về nhóm Now với đề tài “App Now.vn ảnh hưởng thế nào đến hành vi mua món ăn trực tuyến của người tiêu dùng”

Góp mặt tại cuộc thi với các đề tài không kém phần sáng tạo và ấn tượng, mang tính xã hội và tính ứng dụng cao, đề tài “Nghiên cứu hành vi người tiêu dùng trên Lazada” của nhóm Happy, “Nghiên cứu hành vi người tiêu dùng dịch vụ xe ôm công nghệ – Grabbike và kế hoạch tiếp thị Grabbike” của nhóm sinh viên khóa 11 ngành Quản trị kinh doanh và “Hành vi người tiêu dùng trong thời đại 4.0 đối với việc mua bán nông sản sạch” của nhóm Krazy đã giành giải khuyến khích tại cuộc thi.

“Nghiên cứu hành vi người tiêu dùng trong thời đại 4.0” được xem là sân chơi bổ ích để các bạn trẻ cọ xát thực tế, hiểu sâu hơn về các lý thuyết liên quan đến tiếp thị, nghiên cứu thị trường, biết lên kế hoạch và thực hiện dự án nghiên cứu cụ thể, từ đó áp dụng trong quản lý và kinh doanh.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn