Sinh viên SIU trải nghiệm môi trường làm việc tại khách sạn 5 sao Sheraton

Sáng 30/11/2020, sinh viên khóa 13 ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã có chuyến tham quan thực tế tìm hiểu và trải nghiệm môi trường làm việc tại khách sạn 5 sao đẳng cấp quốc tế – Sheraton Saigon Hotel & Towers.

Sinh viên SIU trải nghiệm môi trường làm việc tại khách sạn 5 sao Sheraton
Sinh viên khóa 13 ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn tham quan Sheraton Saigon Hotel & Towers.

Đặc thù của ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn là lý thuyết luôn phải áp dụng được với thực hành. Trong buổi tham quan thực tế tại khách sạn 5 sao Sheraton, sinh viên SIU được cung cấp nhiều kiến thức tổng quan về ngành nghề, các dịch vụ kinh doanh, tham quan hệ thống các phòng lưu trú, khu vực F&B như nhà hàng, quầy bar sang trọng, tìm hiểu cơ chế vận hành của đặc thù các khu vực cũng như tính chất công việc của từng bộ phận, được hướng dẫn trực tiếp bởi trưởng bộ phận của các phòng ban…

Sinh viên SIU trải nghiệm môi trường làm việc tại khách sạn 5 sao Sheraton
Sinh viên gặp gỡ đại diện phía Sheraton và nghe những chia sẻ về ngành nhà hàng – khách sạn.

Sinh viên SIU trải nghiệm môi trường làm việc tại khách sạn 5 sao Sheraton

Cũng trong buổi tham quan, sinh viên được đại diện Sheraton giới thiệu về chương trình thực tập và chính sách tuyển dụng tại đây, mở ra cơ hội thực tập và việc làm tại một trong những khách sạn đẳng cấp bậc nhất TPHCM.

Sinh viên SIU trải nghiệm môi trường làm việc tại khách sạn 5 sao Sheraton
Nhiều thắc mắc về cơ hội việc làm và quy trình tuyển dụng được sinh viên tích cực đặt câu hỏi.

Sinh viên SIU trải nghiệm môi trường làm việc tại khách sạn 5 sao Sheraton
Tham quan hệ thống các phòng lưu trú tại khách sạn Sheraton.

Sheraton Saigon Hotel & Towers là khách sạn cao cấp đạt chuẩn 5 sao với hệ thống gần 500 phòng nghỉ, nhiều phòng họp, hội nghị rộng rãi và được trang bị cơ sở hạ tầng hiện đại, nhiều nhà hàng, quầy bar, spa, phòng gym cùng nhiều dịch vụ cao cấp khác.

Hoạt động tham quan tại khách sạn Sheraton giúp sinh viên chương trình Quản trị nhà hàng – khách sạn của SIU có thêm những kiến thực thực tế, những góc nhìn mới về ngành nghề, tiếp thêm động lực cũng như đam mê học tập, nghiên cứu trong lĩnh vực này.

Một số hình ảnh khác tại buổi tham quan:

Sinh viên SIU trải nghiệm môi trường làm việc tại khách sạn 5 sao Sheraton

Cũng như các chuyên ngành khác, Quản trị nhà hàng – khách sạn là ngành học “hot” tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) thu hút rất đông sinh viên theo học. Ngoài ưu thế về nền tảng tiếng Anh, sinh viên được chủ động thực hiện các dự án học tập thực tế; thực hành các nghiệp vụ liên quan tại hệ thống phòng thực hành; tham quan, tìm hiểu môi trường, quy trình làm việc chuyên nghiệp thông qua các đợt kiến tập, thực tập nghiệp vụ và thực tập cuối khóa tại các nhà hàng, khách sạn.

Với nền tảng kiến thức chuyên sâu, trình độ tiếng Anh và tin học quốc tế, kỹ năng mềm vượt trội được trang bị, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị du lịch và Quản trị nhà hàng – khách sạn tại SIU luôn tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, khẳng định bản thân và thăng tiến trong tương lai.