Sinh viên SIU tìm hiểu cơ hội việc làm lĩnh vực chứng khoán

Tạo cơ hội học tập, cọ xát thực tế để sinh viên tìm hiểu ngành nghề đang “hot” và tiềm năng hiện nay – đầu tư chứng khoán là một trong những mục tiêu quan trọng của chuyến tham quan Công ty Cổ phần chứng khoán Rồng Việt.

Chị Đỗ Bích Thảo – chuyên viên tư vấn đầu tư cao cấp Phòng Khách hàng cá nhân đã giới thiệu về khái niệm cơ bản và kiến thức thực tế trên sàn giao dịch chứng khoán. Từ những thông tin này, các bạn sinh viên có cái nhìn thực tế và về hoạt động đầu tư, vai trò của thị trường chứng khoán và cách vận hành của doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán.

Chị Đỗ Bích Thảo giới thiệu đến sinh viên SIU ý nghĩa của các thông số và màu sắc hiển thị trên bảng điện tử của sàn giao dịch chứng khoán

Được biết, cơ hội nghề nghiệp ngành tài chính – chứng khoán tại Rồng Việt bao gồm các vị trí như: Tư vấn đầu tư, Tự doanh chứng khoán, Phân tích đầu tư, Dịch vụ chứng khoán, Tư vấn tài chính doanh nghiệp, Quản lý đầu tư hay Nhà đầu tư chuyên nghiệp. Theo đó, nếu đam mê và muốn làm việc trong lĩnh vực này, sinh viên cần chuẩn bị các kỹ năng, kiến thức từ sớm qua việc đọc sách, học các khóa ngắn hạn hoặc học từ những người đi trước,…

Sinh viên SIU chủ động tìm hiểu thông tin về lĩnh vực chứng khoán

Ngoài ra, các bạn còn được tham quan các khu vực làm việc, phòng ban tại công ty và được giải đáp những thắc mắc về đầu tư chứng khoán, yêu cầu và cơ hội thăng tiến trong lĩnh vực này,… Sự hấp dẫn và những rủi ro, thách thức khi làm việc trong lĩnh vực tiềm năng này cũng được đại diện công ty chia sẻ nhằm giúp sinh viên tham khảo, hiểu rõ hơn về quyết định nghề nghiệp của mình.

Chuyến đi này đã giúp sinh viên có một góc nhìn mới và hoàn chỉnh hơn về thị trường và ngành chứng khoán tại Việt Nam

Buổi tham quan doanh nghiệp đã gợi ý và mở ra cho các bạn thêm những cơ hội nghề nghiệp mới. Những chuyến xe đặc biệt trong chương trình “Hướng nghiệp sớm” sẽ còn tiếp tục đưa sinh viên đến nhiều doanh nghiệp khác để giúp các bạn có những trải nghiệm thực tế về môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp làm giàu vốn hành trang tri thức của mình trước khi ra trường.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn