Sinh viên SIU tham quan trải nghiệm thực tế tại Tân Cảng – Sài Gòn

Ngày 31/5/2019, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) tổ chức chương trình tham quan thực tế dành cho sinh viên các chuyên ngành Thương mại quốc tế và kinh tế đối ngoại khóa 9,10 tại Tổng Công ty Tân Cảng – Sài Gòn.

Được thành lập vào năm 1989, đến nay Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn đã trở thành nhà khai thác cảng container chuyên nghiệp, hiện đại và lớn nhất Việt Nam với thị phần container xuất nhập khẩu chiếm trên 90% khu vực phía Nam và gần 50% thị phần cả nước.


Sinh viên SIU tham quan Tân Cảng – Sài Gòn

Bên cạnh các hoạt động tham quan, sinh viên SIU còn được trực tiếp tham gia vào các hoạt động như: tìm hiểu về nghiệp vụ xuất nhập khẩu và Logistics (Vai trò của Logistics trong hoạt động ngoại thương), thực hành một số tác nghiệp cơ bản liên quan tới hoạt động Cảng, được hướng nghiệp tới những công việc liên quan tới Cảng, hàng hóa, ngành Logistics, đặc biệt, Tân Cảng – Sài Gòn còn cấp giấy chứng nhận nghiệp vụ cho tất cả sinh viên tham gia.


Sinh viên thực hành một số tác nghiệp cơ bản liên quan tới hoạt động Cảng

Hoạt động tham quan thực tế thường xuyên được tổ chức tại SIU. Đây được xem là cơ hội để sinh viên tiếp cận và trải nghiệm thực tế doanh nghiệp, thực hành các nghiệp vụ công việc được học, có cơ hội giao lưu, chia sẻ học tập từ các cán bộ, lãnh đạo cao cấp, học hỏi các tấm gương thành công tại doanh nghiệp. Từ đó hiểu biết cụ thể về nghề nghiệp đã chọn để đưa ra định hướng đúng đắn cho tương lai.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn