Sinh viên SIU tham quan thực tế TMA Solutions – Công ty phần mềm hàng đầu Việt Nam

Chiều 13/01/2021, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) – Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã tổ chức cho sinh viên Khoa tham quan thực tế tại TMA Solutions – một trong những công ty phần mềm hàng đầu tại Việt Nam.

Đây là hoạt động thường niên nằm trong chương trình IT Office tour của Khoa CNTT nhằm mục đích khuyến khích phong trào học tập của sinh viên, giúp các bạn giao lưu, tiếp cận với các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT. Tham gia hoạt động, sinh viên có cái nhìn thực tế hơn về nghề nghiệp, nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng, cơ hội việc làm, từ đó, đưa ra định hướng học tập và phát triển bản thân tốt hơn trong tương lai.

Sinh viên SIU tham quan thực tế TMA Solutions - Công ty phần mềm hàng đầu Việt Nam
Chuyến tham quan thực tế thú vị của sinh viên Khoa CNTT tại TMA Solutions

Tại buổi tham quan, sinh viên được tìm hiểu quy trình làm việc của TMA Solutions, được thử nghiệm các công nghệ mới và tham quan cơ sở vật chất của công ty. Các bạn cũng được gặp gỡ các lập trình viên AI và Robotic, được trao đổi và học hỏi những vấn đề đặc trưng của lập trình trí thông minh nhân tạo.

Sinh viên lắng nghe đại diện TMA Solutions giới thiệu các thông tin tổng quan về công ty

Tham quan cơ sở vật chất, gặp gỡ các lập trình viên AI, Robotic và học hỏi những vấn đề đặc trưng của lập trình trí thông minh nhân tạo.

Với sự hướng dẫn và giới thiệu tận tình từ đại diện TMA Solutions, trong chuyến đi, bên cạnh có được cái nhìn thực tế về nghề nghiệp tương lai thì sinh viên cũng đã nắm bắt được nhiều thông tin cần thiết về nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, cũng như hiểu rõ hơn về xu thế của thị trường lao động trong lĩnh vực CNTT hiện nay.

Những thông tin về phương pháp học tập, định hướng ngành, cơ hội nghề nghiệp và quy trình đào tạo nhân viên/thực tập viên cũng được đại diện TMA Solutions nhiệt tình chia sẻ.

Thành lập năm 1997, TMA Solutions là công ty phần mềm hàng đầu tại Việt Nam.

Trải qua 22 năm hoạt động, TMA nhận được rất nhiều bằng khen, giải thưởng và liên tục được báo chí, truyền thông trong và ngoài nước đưa tin. Với sự phát triển bền vững về nhân lực, hiện nay, TMA đã xây dựng được đội ngũ 2.600 kỹ sư trẻ tài năng, nhiệt huyết luôn nhận được sự tin cậy, đánh giá cao từ phía khách hàng.

Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) là trường đại học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam và thuộc số ít trường khu vực Châu Á đạt kiểm định quốc tế ngành Kinh doanh của IACBE – Hoa Kỳ, đạt kiểm định quốc gia cơ sở giáo dục đại học theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Xuất phát từ định hướng đào tạo gắn kết thực tiễn, bên cạnh việc chủ động cập nhật đến sinh viên những tri thức, công nghệ hiện đại, SIU còn chú trọng tổ chức cho sinh viên tham gia các chuyến học tập, trải nghiệm thực tế tại các công ty, doanh nghiệp trong suốt quá trình đào tạo. Đây là môi trường tốt để sinh viên lĩnh hội kiến thức nghề nghiệp, định hình được các vị trí công việc và nắm bắt cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường.

Một vài hình ảnh ấn tượng khác trong chuyến tham quan thực tế tại TMA Solutions: