Sinh viên SIU kiếm 500 – 700 USD/tháng từ công việc part time cuối tuần

Công việc part time là lựa chọn lý tưởng để trải nghiệm cuộc sống của phần đông sinh viên hiện nay. Đặc biệt hơn là khi công việc vốn không quá khó khăn này lại mang đến mức thu nhập tương đối để các bạn trẻ trang trải thêm cho cuộc sống của mình. Với Trần Minh Nguyên – sinh viên năm 2 của Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU), công việc part time hiện tại là cách để anh chàng đến gần hơn với đam mê của mình. Điều bất ngờ là mức lương mà chàng sinh viên kiếm được dao động ở con số khá cao từ 500 – 700 USD/tháng.

Nhắc đến Trần Minh Nguyên, bạn bè và thầy cô tại Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn nhớ ngay đến chàng sinh viên có tài chơi đàn và tích cực trong mọi hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ ở trường. Với tính cách lạc quan, bản lĩnh, không lấy gì làm lạ khi chàng trai trẻ sớm chinh phục những thành công ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Sinh viên SIU kiếm 500 - 700 USD/tháng từ công việc part time cuối tuần
Sinh viên ĐH Quốc tế Sài Gòn – Trần Minh Nguyên

5 lần phỏng vấn và bước ngoặt đáng nhớ

Vốn say mê công việc thiết kế và phát triển game từ lâu, ngay từ năm đầu đại học, Trần Minh Nguyên đã dành thời gian tìm hiểu và định hướng con đường nghề nghiệp tương lai cho mình. Công ty Gameloft của Pháp là mục tiêu anh chàng hướng đến đầu tiên trên hành trình thực hiện ước mơ mở thành một Game Developer chuyên nghiệp.

Đối với những người yêu thích công nghệ thì cái tên Gameloft không hề xa lạ. Đây là một công ty chuyên phát hành game cho điện thoại hàng đầu thế giới với mạng lưới phân phối trên hơn 80 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Môi trường làm việc mang tính toàn cầu là điểm thu hút đặc biệt khiến rất nhiều bạn trẻ mong muốn có cơ hội làm việc tại đây. Trần Minh Nguyên cũng không phải là một ngoại lệ. Sau rất nhiều lần kiên trì gửi thư bày tỏ nguyện vọng của mình đến nhà tuyển dụng, một ngày đẹp trời, may mắn đã mỉm cười với anh chàng. Sau 2 lần phỏng vấn qua email, 3 lần phỏng vấn trực tiếp và 2 tháng tập sự, chàng trai sinh năm 1996 đã thành công, chính thức trở thành nhân viên trẻ tuổi nhất gia nhập công ty.

Sinh viên SIU kiếm 500 - 700 USD/tháng từ công việc part time cuối tuần
Minh Nguyên (giữa) và 2 lãnh đạo của công ty Gameloft.

Tối thứ 6 và các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần, trong khi bạn bè xung quanh dành thời gian nghỉ ngơi, giải trí sau một tuần học tập thì anh chàng lại miệt mài bên công việc yêu thích của mình. Tính đến thời điểm hiện tại, Minh Nguyên đã có thâm niên 1 năm làm việc tại Gameloft. Những trải nghiệm tại đại học đã giúp chàng sinh viên SIU dễ dàng hòa nhập và phát triển trong môi trường đa văn hóa tại đây.

Học đâu làm đấy

Nhiều người quan tâm Nguyên tự hỏi anh chàng lấy đâu ra kiến thức và kinh nghiệm để được nhận vào một trong những công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam? Thực tế là, những bài học đầu tiên ở trường vượt qua cả mong đợi của chàng trai trẻ.

Vốn kiến thức và kỹ năng cơ bản khi theo học ngành Khoa học máy tính tại SIU đã giúp Minh Nguyên có được sự chuẩn bị đầu tiên để bước vào môi trường công việc. Khám phá mỗi tiết học của anh chàng, dễ dàng nhận ra,ở ngôi trường quốc tế SIU, khi giảng viên truyền đạt kiến thức, cũng là lúc sinh viên học cách phân tích, chia nhóm trao đổi và học hiểu các vấn đề ngay tại chỗ. Cũng bởi cách học hiệu quả này mà có khi, sáng học, tối lên công ty, kiến thức vừa tiếp thu đã được chàng sinh viên nhanh chóng áp dụng. Anh chàng tâm sự: “Mình cảm thấy rất may mắn khi có cơ hội vận dụng ngay những kiến thức đã học vào thực tế công việc; ngược lại, những trải nghiệm trong quá trình làm việc tại công ty lại giúp mình hình dung bài học ở trường một cách dễ dàng hơn”.

Mặc dù việc học tập và công việc đã chiếm hầu hết quỹ thời gian, song chàng sinh viên trẻ vẫn năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát triển kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm. Nguyên chia sẻ: “Khi tham gia câu lạc bộ ở trường, mình được gặp gỡ rất nhiều bạn bè, thầy cô. Trong các chương trình, sự kiện tham gia, mình có cơ hội được trải nghiệm bản thân và phát triển khả năng giao tiếp một cách hiệu quả. Đối với mình, thành công bắt đầu từ đam mê, quyết tâm, nhưng quan trọng không kém chính là sự trải nghiệm của bản thân với mọi cơ hội và những điều mới mẻ xung quanh”.

Sinh viên SIU kiếm 500 - 700 USD/tháng từ công việc part time cuối tuần
Minh Nguyên (thứ 2, từ phải sang) là một trong những thành viên chủ chốt của CLB âm nhạc SIU

Sinh viên SIU kiếm 500 - 700 USD/tháng từ công việc part time cuối tuần
Minh Nguyên (hàng đầu tiên, thứ nhất từ trái sang) và các bạn của mình trong sự kiện Halloween do SIU tổ chức.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn