Sinh viên SIU học trưởng thành từ những san sẻ yêu thương

“Khi yêu thương được sẻ chia, đó chính là giáo dục, khi trách nhiệm được san sẻ ấy chính là nhân văn!”

Đó là những chia sẻ của đại diện Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) về sứ mệnh giáo dục luôn gắn liền với trách nhiệm xã hội. Khi giáo dục hướng về “trách nhiệm”

Thay vì đứng ra tổ chức các hoạt động thiện nguyện để sinh viên tham gia, những người thầy tại SIU đóng vai trò như một cố vấn hướng dẫn cho sinh viên của mình thiết kế dự án, gây quỹ và triển khai trên thực tế. Là người đồng hành với các hoạt động sinh viên trong hơn 5 năm công tác tại nhà trường, ThS. Trần Văn Trắng – Phòng CTSV SIU, cho biết: “Một trong những điều tuyệt vời tại SIU là chúng tôi nỗ lực tạo ra môi trường để các bạn chủ động, khám phá bản thân, trình bày ý tưởng và phát huy những kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo…

“Thai nghén” ý tưởng và thực hiện dự án “SIUers cùng đàn em thân yêu” trong gần 6 tháng, Phương Quỳnh và các thành viên CLB Thiện nguyện FlyHigh SIU đã thu hoạch “quả ngọt” với hành trình về miền đất Sóc Trăng cùng 20 suất học bổng và 200 phần quà là dụng cụ học tập, nhu yếu phẩm khác để tiếp thêm động lực học tập cho các em nhỏ xã Hậu Thạnh, huyện Long Phú.

Nhận ra sau đợt dịch COVID-19, nhiều em học sinh còn gặp khó khăn trong học tập. Vì thế chúng em muốn mang đến những phần quà nhỏ, thiết thực, để phần nào tiếp thêm động lực, giúp ích cho quá trình học tập của các em nhỏ”, Phương Quỳnh – Chủ nhiệm CLB FlyHigh, chia sẻ ý tưởng của dự án xuất phát từ nhu cầu thực tế.

 Sinh viên SIU học trưởng thành từ những san sẻ yêu thương
20 suất học bổng trị giá 1.000.000đ/suất và 200 phần quà được gửi đến cho học sinh khó khăn, hiếu học tại Sóc Trăng

Trao yêu thương, thêm những trải nghiệm tuyệt vời

Đây lần đầu Thúy Anh – cô nàng sinh viên năm nhất chuyên ngành Quản trị Nhà hàng – khách sạn của SIU, chuẩn bị cho một “dự án lớn” như tự lên kịch bản và điều phối các đầu việc cho một chương trình thiện nguyện cách xa trung tâm thành phố. Hành trình này đã mang lại những trải nghiệm thật đặc biệt, Thúy Anh biết yêu thương, sẻ chia và trách nhiệm hơn: “Tham gia một chương trình thiện nguyện, đi cùng mọi người đến một nơi xa cùng ăn ở chung, mình sẽ học được cách tự lập, làm việc cùng nhau. Em rất là vui, háo hức mong chờ các em nhỏ đến đây, được nhận quà và cảm thấy vui vẻ, khi sử dụng những phần quà này để tiếp tục con đường học tập của mình”.

 Sinh viên SIU học trưởng thành từ những san sẻ yêu thương
Sẻ chia yêu thương và trách nhiệm cộng đồng là thông điệp sinh viên SIU mong muốn lan tỏa

Sau những hành trình ý nghĩa, sinh viên SIU có thêm nhiệt huyết, tinh thần tương thân tương ái, góp sức nhiều hơn cho các hoạt động vì cộng đồng, xã hội, xây dựng nên một hình ảnh sinh viên SIU không chỉ giàu tri thức mà còn có nhân cách sống cao đẹp.

Tin rằng từ TPHCM, những chuyến xe thiện nguyện của sinh viên SIU sẽ tiếp tục đi khắp muôn nơi, mang đến niềm vui và lan tỏa những giá trị sống tích cực cho cộng đồng.

Câu lạc bộ (CLB) Thiện nguyện FlyHigh SIU chỉ là 1 trong số 22 CLB sôi động đang có tại Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU). Bằng tâm huyết và sự nhiệt thành của tuổi trẻ, FlyHigh SIU đã viết nên nhiều hành trình yêu thương tại các tỉnh thành khác nhau như: Tây Bắc, Đắk Lắk, Bà Rịa – Vũng Tàu, Sóc Trăng, TPHCM… với hàng ngàn phần quà ý nghĩa, thiết thực gửi đến các em nhỏ gặp khó khăn trong cuộc sống. Những câu chuyện thanh xuân của FlyHigh Club còn được viết tiếp thông qua nhiều hoạt động giải cứu nông sản, chương trình “cũ người mới ta” – quyên góp quần áo cũ cho người lao động nghèo hay Trao tóc, tô hồng cuộc sống dành cho bệnh nhân ung thư… được diễn ra trong suốt năm học.

Tại SIU, sinh viên được khuyến khích sáng tạo, chủ động trong cả học tập và hoạt động cộng đồng đa dạng, sôi động với 22 CLB sinh hoạt định kỳ do sinh viên quản lý về các lĩnh vực học thuật, nghệ thuật, khởi nghiệp, thể thao… Qua đó, sinh viên được thỏa sức thể hiện niềm đam mê, năng khiếu cá nhân và được giao lưu, trau dồi kỹ năng mềm cần thiết cho hành trình trưởng thành của chính mình. Để biết thêm về các hoạt động sinh viên tại SIU, truy cập ngay http://www.siu.edu.vn/

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn