Sinh viên SIU giao lưu cùng sinh viên Đại học Harvard

Sinh viên Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã có buổi giao lưu, gặp gỡ thú vị cùng sinh viên Đại học Harvard (Mỹ).

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho sinh viên của cả 2 trường. Đây được xem là cơ hội để sinh viên Harvard trải nghiệm và khám phá văn hóa và giáo dục bậc đại học tại SIU nói riêng và tại Việt Nam nói chung. Ngược lại, với sinh viên SIU, đây là dịp để các bạn được gặp gỡ, làm quen với những người bạn đến từ quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới.

Là trường đại học đề cao việc xây dựng các mối quan hệ hợp tác và giao lưu văn hóa quốc tế, SIU thường xuyên đón tiếp nhiều tổ chức và trường học quốc tế đến tham quan, trao đổi văn hóa, học thuật.

Nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh vấn đề học tập, khởi nghiệp… hay những đề tài xã hội đang được quan tâm tại Việt Nam và trên thế giới đã được các bạn sinh viên Harvard và SIU đưa ra thảo luận sôi nổi. Đặc biệt, chương trình còn trở nên hấp dẫn và sôi động hơn bởi những hoạt động, trò chơi tương tác vui nhộn như: đập bóng, Tower building, Pictionary… thể hiện sự năng động cũng như tinh thần gắn kết giữa sinh viên 2 trường.

Những hoạt động tương tác vui nhộn thể hiện sự năng động cũng như tinh thần gắn kết giữa sinh viên SIU và Harvard.

Sự kiện giao lưu giữa sinh viên SIU và Harvard là hoạt động ý nghĩa nằm trong khuôn khổ của chương trình trại hè HVIET 2019 do sinh viên Harvard tổ chức tại Việt Nam với sự đồng hành của Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn. Đây là trại hè theo mô hình giáo dục khai phóng (liberal arts education) dành cho đối tượng học sinh từ lớp 9 – 12. Chương trình gồm một chuỗi các hoạt động thú vị, là cơ hội để học sinh trải nghiệm môi trường học “trong mơ” tại Harvard; là nơi để các em tương tác, trao đổi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng, đồng thời phát huy năng lực và khám phá chính bản thân mình. Chương trình giao lưu cùng sinh viên SIU chính là hoạt động mở màn cho chuỗi hoạt động của HVIET 2019 tại SIU trong mùa hè năm nay.

Trại hè HVIET 2019 do sinh viên Harvard tổ chức tại Đại học Quốc tế Sài Gòn thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh cả nước, trong đó có học sinh Trường Quốc tế Á Châu, thành viên của Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu (GAIE).

Được biết, SIU (thành viên của Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu) là trường đại học quốc tế tại Việt Nam theo đuổi mô hình giáo dục khai phóng với đặc trưng là đào tạo linh hoạt, thúc đẩy sinh viên gia tăng khả năng học hỏi, giao tiếp thành thạo và trở thành công dân có trách nhiệm với xã hội. Những lớp học phân bổ nhỏ với số lượng sinh viên ít, điều kiện tương tác cao là điểm nhận dạng đầu tiên của mô hình giáo dục khai phóng được áp dụng tại đây. Sinh viên SIU ngoài việc học tập trau dồi kiến thức và ngoại ngữ còn được tạo điều kiện để phát huy năng lực, rèn luyện kỹ năng, bồi dưỡng phẩm chất thông qua rất nhiều các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, hội thảo, gặp gỡ, giao lưu cùng các chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực…

Đại học Quốc tế Sài Gòn thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE), gồm các thành viên: Trường Quốc tế Á Châu (Asian School), Viện Nghiên cứu Châu Á (IAS) và ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU), được xem là hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế từ tiểu học, trung học đến đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học lớn nhất Việt Nam.

Thành lập năm 1999, GAIE có 77.757 học sinh, sinh viên và học viên đến từ 26 quốc gia và các vùng lãnh thổ, đã và đang theo học tại 14 cơ sở và 6 dự án đang đầu tư xây dựng; 591 giải thành tích thể thao và 645 giải học sinh giỏi cấp quận và TP; 70 công ty Việt Nam và đầu tư nước ngoài bảo trợ chương trình thực tập của SIU; hơn 2.200 giáo viên, nhân viên Việt Nam và nước ngoài có văn bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư đang làm việc; 2.195 học sinh, sinh viên chuyển tiếp du học tại 314 trường ở 19 quốc gia thuộc 4 châu lục. Gần 88% sinh viên SIU tốt nghiệp có việc làm và đạt được thành công tại các công ty hàng đầu Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia danh tiếng – có em thành lập doanh nghiệp, tạo việc làm cho nhiều người khác. 12% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn