Sinh viên SIU được các doanh nghiệp lớn phỏng vấn online mùa dịch

Để thích ứng nhanh với tình hình dịch bệnh COVID-19, không làm mất đi cơ hội việc làm cho sinh viên, chương trình “Job Fair Online IT – SIU 2021” tổ chức online đã thu hút những doanh nghiệp hàng đầu tham gia tuyển dụng, phỏng vấn sinh viên.

Trong thời đại 4.0, công nghệ thông tin luôn là “từ khóa nóng” bởi đây là lĩnh vực được săn đón với mức thu nhập cao và được các nhà tuyển dụng ưu ái trải thảm đỏ “săn” nhân tài. Tuy nhiên, với nhiều doanh nghiệp, việc tuyển được các nhân sự “xịn”, được đào tạo bài bản tại môi trường quốc tế năng động, hiện đại luôn là một “bài toán khó”.

Sinh viên SIU được các doanh nghiệp lớn phỏng vấn online mùa dịch
SIU thường xuyên tổ chức các hoạt động lớn nhằm tìm kiếm cơ hội trải nghiệm tốt nhất cho sinh viên.

Với mục đích định hướng, tư vấn nghề nghiệp, vị trí việc làm tại doanh nghiệp, giúp sinh viên có lựa chọn nghề nghiệp phù hợp để làm việc trong tương lai. Đồng thời giúp sinh viên Khoa Công nghệ thông tin (Khoa CNTT) hoàn thành khóa thực tập theo chương trình đào tạo cũng như giải quyết vấn đề việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, SIU tổ chức chương trình Ngày hội việc làm và phỏng vấn tuyển dụng trực tuyến lĩnh vực Công nghệ Thông tin “Job Fair Online IT – SIU 2021” vào ngày 03/7/2021 tới đây.

Sinh viên SIU được các doanh nghiệp lớn phỏng vấn online mùa dịch
Sinh viên khoa CNTT trải nghiệm, học tập tại FPT Information System (FPT IS) -đối tác của SIU.

Trước bối cảnh cả nước vẫn đang tiếp tục chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch COVID-19, việc SIU tổ chức Ngày hội việc làm online thể hiện tính tiên phong, đổi mới sáng tạo trong việc ứng dụng công nghệ vào việc hỗ trợ tuyển dụng cho doanh nghiệp và tìm việc cho sinh viên. Đồng thời giúp doanh nghiệp tham gia giảm thiểu tối đa chi phí, nhân lực và thời gian, nhưng vẫn đem lại hiệu quả trong công tác tuyển dụng nhân sự.

Mặt khác, sinh viên SIU có nhiều cơ hội tìm kiếm các công việc phù hợp với bản thân và kết nối phỏng vấn với nhiều doanh nghiệp ngay tại nhà mà không cần phải di chuyển trong tình hình dịch bệnh. Đây được xem sự đổi mới kịp thời, phù hợp với tình hình thực tế khi ứng dụng hiệu quả thành tựu công nghệ thông tin trong giáo dục – đào tạo.

Tham gia chương trình “Job Fair Online IT – SIU 2021” có sự bảo trợ thông tin từ Hội tin học thành phố Hồ Chí Minh (HCA). Ngoài ra hàng loạt “ông lớn” trong lĩnh vực công nghệ, công nghệ thông tin như: FPT Information System – FPT IS, FPT Software, Công ty TNHH KDDI Việt Nam (KDDI Vietnam), Officience, Sao Bắc Đẩu Technology, Công ty TNHH Netvas, công ty R2S… cũng trực tiếp tham gia để phỏng vấn và sẵn sàng “săn đón” những cá nhân xuất sắc cho doanh nghiệp mình.

Chương trình “Job Fair Online IT – SIU 2021” góp phần trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết như hướng dẫn sinh viên viết hồ sơ năng lực (CV), kỹ năng trả lời phỏng vấn trước doanh nghiệp sao cho ấn tượng; định hướng nghề nghiệp thực tế cho sinh viên, giúp tăng khả năng tìm kiếm việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đây còn là dịp tốt để các doanh nghiệp tìm hiểu, nắm bắt tình hình đào tạo và phỏng vấn tuyển dụng sinh viên một cách hiệu quả.

Sinh viên SIU được các doanh nghiệp lớn phỏng vấn online mùa dịch
Sinh viên khoa CNTT tham gia học kỳ doanh nghiệp trong chương trình đào tạo cùng công ty R2S.

Ngày hội việc làm là một hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tạo điều kiện cho sinh viên mới tốt nghiệp hoặc chuẩn bị tốt nghiệp có cơ hội gặp gỡ với các doanh nghiệp đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau, để lắng nghe những chia sẻ quý báu về tuyển dụng và tư vấn nghề nghiệp trong tương lai, đồng thời tìm kiếm cơ hội việc làm ổn định và phù hợp với chuyên môn.

Đào tạo gắn kết thực tiễn là phương pháp giáo dục được đề cao tại Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU). Những chương trình như Ngày hội việc làm và phỏng vấn tuyển dụng trực tuyến lĩnh vực Công nghệ Thông tin “Job Fair Online IT – SIU 2021” là “cầu nối vững chắc” giúp gắn kết hiệu quả giữa doanh nghiệp với sinh viên, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được thử sức mình, có định hướng nghề nghiệp trong tương lai, để không bỡ ngỡ khi bước vào môi trường làm việc.

Sinh viên SIU được các doanh nghiệp lớn phỏng vấn online mùa dịch
Sinh viên tham quan thực tế tại Công ty TMA Solutions

Thông tin về sự kiện:

Thời gian:

7:30 – 11:00, Thứ bảy, ngày 03/7/2021

Địa điểm:

Phòng họp trực tuyến (thông qua phần mềm Zoom Cloud Meeting).

Link: https://zoom.us/j/4666223930?pwd=andoYW5iSytpRCtTc1ZwaWNlL2U1UT09

Đại học Quốc tế Sài Gòn hiện đào tạo bậc đại học và sau đại học cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn chương trình đại học Hoa Kỳ.

Theo khảo sát năm 2020, gần 98% sinh viên SIU có việc làm, 2% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới. Sinh viên trường đã và đang đạt được những thành công tại các công ty hàng đầu Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia danh tiếng. Đặc biệt, nhiều sinh viên đã khởi nghiệp thành công, tạo việc làm cho nhiều người khác.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn