Sinh viên SIU đạt giải Khuyến khích cấp Bộ giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” 2020

Tham gia giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” 2020, nhóm sinh viên đến từ Khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã vượt qua các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên các cơ sở giáo dục trên toàn quốc và đạt giải Khuyến khích trong lần đầu tham gia sân chơi NCKH cấp Bộ.

Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” là giải thưởng quan trọng của sinh viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục đại học. Hàng năm, các trường đại học tổ chức cuộc thi nghiên cứu khoa học (NCKH) và trao giải thưởng cấp cơ sở. Các đề tài đoạt giải cao được Hội đồng khoa học của trường đánh giá, chọn lựa và gửi tham dự vòng chung kết trong phạm vi toàn quốc do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì tổ chức.

Sinh viên SIU đạt giải Khuyến khích cấp Bộ giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” 2020
Khoa CNTT của SIU hiện đào tạo 4 chuyên ngành: Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, An ninh mạng, Mạng máy tính.

Sinh viên SIU đạt giải Khuyến khích cấp Bộ giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” 2020

Sinh viên SIU đạt giải Khuyến khích cấp Bộ giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” 2020
Sinh viên luôn được khuyến khích tham gia các cuộc thi, hoạt động NCKH tại trường cũng như tranh tài tại các sân chơi công nghệ thông tin quy mô quốc gia và quốc tế.

Năm 2020, giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” đã thu hút 461 đề tài NCKH của sinh viên đến từ 103 cơ sở giáo dục đại học trong cả nước tham gia. Đây là những đề tài xuất sắc nhất được lựa chọn từ hàng nghìn đề tài NCKH của sinh viên trong cả nước ở các lĩnh vực: khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật công nghệ, khoa học y dược, khoa học nông nghiệp, khoa học xã hội và khoa học nhân văn.

Tham gia giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2020 với đề tài “Kỹ thuật tách từ trong câu Tiếng Việt và ứng dụng tìm kiếm thông tin trên website” thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên, nhóm sinh viên đến từ Khoa Công nghệ thông tin SIU (gồm Trần Văn Đan Trường, Võ Phước Sang, GVHD: Đặng Văn Thành Nhân) đã xuất sắc chinh phục Hội đồng khoa học và giành giải Khuyến khích vòng sơ khảo toàn quốc. Đây cũng là đề tài NCKH đã giành giải Nhì trong cuộc thi Nghiên cứu khoa học do Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn tổ chức, được Hội đồng khoa học của Trường đánh giá cao về ý nghĩa khoa học, giá trị thực tiễn cũng như tính sáng tạo, tính mới của đề tài.

Sinh viên SIU đạt giải Khuyến khích cấp Bộ giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” 2020
Đề tài “Kỹ thuật tách từ trong câu Tiếng Việt và ứng dụng tìm kiếm thông tin trên website” của SV Trần Văn Đan Trường, Võ Phước Sang được vinh danh trong cuộc thi Nghiên cứu khoa học cấp Trường

Sứ mạng của trường đại học ngoài đào tạo còn có NCKH, phục vụ cộng đồng. Đó là lý do Trường Đại học tạo ra môi trường NCKH sôi nổi không chỉ trong đội ngũ giảng viên mà còn cả trong sinh viên. Phong trào NCKH của SIU cũng đã có những bước phát triển đáng kể trong những năm gần đây. Nhiều đề tài và công trình NCKH của sinh viên đã được công nhận. Điều này không chỉ giúp các bạn trẻ có thêm sự tự tin, nâng cao năng lực và sự hiểu biết, mà giá trị thực tiễn của các công trình này còn góp phần đem đến những lợi ích thiết thực cho xã hội.

Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) là trường đại học quốc tế tại Việt Nam, đạt kiểm định quốc tế IACBE – Hoa Kỳ và kiểm định quốc gia của Bộ GD&ĐTSIU hiện có quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học nước ngoài danh tiếng như: Suffolk University, Truman State University, Missouri University of Science and Technology – Hoa Kỳ; University of Huddersfield, Buckinghamshire New University – Anh quốc; Ritsumeikan University, Asia Pacific University – Nhật Bản, Dankook University – Hàn Quốc

Chỉ riêng năm học 2019-2020, sinh viên Khoa CNTT của Trường đã tham gia và đạt được nhiều thành tích ấn tượng tại rất nhiều cuộc thi quốc gia, quốc tế như: 1 giải khuyến khích NCKH, sáng tạo của Bộ GD&ĐT; 1 giải khuyến khích Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019; 1 giải ba, 2 giải khuyến khích khối thi chuyên tin Hội thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam 2019; 1 giải ba khối thi Procon của Hội thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam 2019; 1 giải thưởng đặc biệt của cuộc thi NAPROCK International Programming Contest lần 11 tổ chức bởi NAPROCK, Nhật Bản…

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn