Sinh viên SIU cập nhật “tips” viết CV ấn tượng

Trong tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm, cơ hội việc làm ngành luật và kỹ năng viết CV ấn tượng”, sinh viên ngành Luật kinh tế đã được “bỏ túi” cách viết CV và lắng nghe những kinh nghiệm về nghề Luật từ chuyên gia.

Trang bị cho mình chiếc CV (Curriculum Vitae – Hồ sơ ứng tuyển) chỉn chu và chủ động tìm kiếm công việc chính là bước đầu tiên sinh viên có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tại tọa đàm, ThS. Nguyễn Thị Ngọc Lan, hiện đang công tác tại Khối pháp chế – Công ty cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh, đồng thời cũng là Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Viện đào tạo nhân lực luật Master Key đã mang đến cho các bạn những kiến thức thực tiễn về ngành luật và những kinh nghiệm quý giá khi thực hiện CV cho bản thân.
ThS. Nguyễn Thị Ngọc Lan cho rằng tại địa bàn TPHCM hiện nay, ngành luật được đào tạo tại nhiều cơ sở đào tạo đại trà, vì thế mỗi người cần xác định điểm mạnh để có thể gây ấn tượng, tạo sự khác biệt với nhà tuyển dụng.
Sinh viên SIU đang được học tập tại môi trường quốc tế, có lợi thế ngoại ngữ, vậy nên cần nắm bắt cơ hội này để nâng cấp hồ sơ cá nhân và “ghi điểm” với nhà tuyển dụng” – ThS. Nguyễn Thị Ngọc Lan cho biết.

ThS. Nguyễn Thị Ngọc Lan cho rằng xác định công việc yêu thích là bước đệm vững chắc để đi đến thành công sau này

Định hướng công việc là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng có thể ảnh hưởng đến tương lai sau này. Đối với ngành Luật có nhiều cơ hội việc làm: luật sư, pháp chế, tư vấn pháp lý,… mỗi vị trí có yêu cầu và đặc thù công việc khác nhau. ThS. Nguyễn Thị Ngọc Lan đã đưa ra một số cách để có thể sớm có định hướng cho bản thân như xác định sở thích, tìm hiểu về lộ trình thăng tiến của nghề mình yêu thích, thực tập tại các cơ quan luật từ sớm,…
Diễn giả Nguyễn Thị Ngọc Lan cho rằng khi đi thực tập, lợi ích nhận lại được lớn nhất của mỗi sinh viên là làm quen với văn hóa doanh nghiệp, tránh bị “vỡ mộng” và nghĩ mình không gặt hái được gì qua kỳ thực tập này.
Bên cạnh đó, tuyển dụng việc làm hiện nay đã dễ dàng hơn rất nhiều nhờ công nghệ. Sinh viên có thể theo dõi trên website công ty yêu thích, hoặc các website bên thứ ba giới thiệu công việc để có thể nộp hồ sơ bất kỳ lúc nào. Đó cũng là một cách chủ động tìm việc mà ThS. Nguyễn Thị Ngọc Lan gợi ý cho các bạn.
Cũng tại tọa đàm, sinh viên ngành Luật kinh tế chia sẻ về những thắc mắc, lỗi sai mà các bạn đã từng mắc phải khi viết CV. Diễn giả Nguyễn Thị Ngọc Lan đã những chỉ ra những “tips” rất cụ thể như nên để hình CV như thế nào, viết phần chuyên môn, kỹ năng ra sao,… để có thể thu hút nhà tuyển dụng tốt nhất.

Bí quyết để “làm đầy” phần kinh nghiệm trong CV là thắc mắc của sinh viên gửi đến diễn giả trong tọa đàm

Sinh viên Đinh Thị Thảo Ly, khóa 15 chuyên ngành Luật kinh tế quốc tế chia sẻ: “Tuy mới học năm nhất nhưng sau khi tham gia buổi tọa đàm, em học thêm được cách viết CV và một số mẹo nhỏ để CV mình trở nên ấn tượng hơn, chuyên nghiệp hơn. Em nghĩ đây là thông tin hữu ích mà mình không thể dễ dàng biết được.
Tọa đàm là dịp để sinh viên SIU gặp gỡ trực tiếp chuyên gia, lắng nghe chia sẻ về các tiêu chí khi nhà tuyển dụng đánh giá CV và tìm hiểu thêm thông tin về cơ hội việc làm, định hướng công việc sau khi tốt nghiệp.
Đây là một trong những cơ hội để sinh viên SIU trang bị những kỹ năng mềm cần thiết, nắm bắt cơ hội việc làm ngay từ khi còn trên giảng đường đại học, sẵn sàng trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội.
Một số hình ảnh nổi bật tại buổi tọa đàm:

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn