Sinh viên SIU báo cáo nghiên cứu khoa học tại VES 2021

Sinh viên Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học (NCKH) tại Hội thảo quốc tế “Vietnam Education Symposium 2021 (VES 2021)”.

Trong 2 ngày 9-10/9 vừa qua, Hội thảo quốc tế “Vietnam Education Symposium 2021 (VES 2021) đã được diễn ra trên các nền tảng hội nghị trực tuyến với sự tham gia của nhiều học giả trong và ngoài nước.

Sinh viên SIU báo cáo nghiên cứu khoa học tại VES 2021
Hội thảo có sự tham gia của nhiều học giả trong và ngoài nước – Ảnh: Trường ĐHKHXH&NV

Đây là Hội thảo do Mạng lưới Giáo dục (Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu) và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP. HCM) phối hợp với Tạp chí Giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức nhằm tạo ra một không gian học thuật để các giảng viên, sinh viên, nhà nghiên cứu, cho đến những nhà lãnh đạo, quản lý đại học và những nhà hoạch định chính sách giáo dục cấp quốc gia và các tổ chức quốc tế có cơ hội thảo luận, trao đổi kết quả nghiên cứu và tham vấn chính sách về cách tiếp cận mới ở thời điểm giáo dục Việt Nam phải đối mặt với những “nguy cơ” trong cuộc khủng hoảng toàn cầu vì đại dịch Covid-19.

Với chủ đề “Higher Education’s Adaptation to Crises – Giáo dục đại học thích ứng với khủng hoảng”, các đơn vị tham gia đã đưa ra những nghiên cứu về khủng hoảng, thảo luận về khả năng thích ứng, cũng như đề xuất chính sách, giải pháp hay định hướng chuyển đổi cho giáo dục đại học.

Đặc biệt, tại Diễn đàn này, Giảng viên và sinh viên Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn đã tham gia thảo luận, báo cáo những kết quả NCKH của khoa cùng các chuyên gia, nhà khoa học ở 5 châu lục khác nhau trên thế giới. Nghiên cứu với tựa đề Formative assessment in online English language teaching and learning (Áp dụng phương pháp đánh giá quá trình trong việc dạy và học tiếng Anh trực tuyến) đã nhận được những phản hồi tích cực và chia sẻ chuyên môn từ các học giả trong nước và quốc tế.

Sinh viên SIU báo cáo nghiên cứu khoa học tại VES 2021

Sinh viên SIU báo cáo nghiên cứu khoa học tại VES 2021
Giảng viên, sinh viên SIU tại Hội thảo quốc tế “Vietnam Education Symposium 2021”

Có thể nói, đây là một niềm vinh dự, là cơ hội quý báu để sinh viên SIU nói riêng và nhà trường nói chung được học hỏi kinh nghiệm, tư duy giáo dục đại học sáng tạo từ các trường đại học trong nước và quốc tế. Nhất là trong thời điểm đại dịch COVID-19 có ảnh hưởng không nhỏ đến giáo dục đại học ở Việt Nam.

Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) là trường đại học quốc tế tại Việt Nam, đạt kiểm định quốc tế ngành Kinh doanh của IACBE – Hoa Kỳ, kiểm định cấp trường và 2 khối ngành Ngôn ngữ Anh và Khoa học máy tính theo bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT. Trường đào tạo bậc ĐH và sau ĐH cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn chương trình ĐH Hoa Kỳ với 20 chuyên ngành đào tạo: Luật kinh tế quốc tế, Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính & truyền thông, An toàn thông tin, Hệ thống thông tin quản lý, Thiết kế truyền thông số, Quản trị kinh doanh, Thương mại quốc tế, Kinh tế đối ngoại, Quản trị du lịch, Quản trị nhà hàng – khách sạn, Marketing, Thương mại điện tử, Tiếng Anh giảng dạy, Tiếng Anh thương mại, Kế toán – kiểm toán, Kế toán doanh nghiệp, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng, và Tâm lý học tham vấn & trị liệu.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn