Sinh viên SIU “ẵm trọn” học bổng Thạc sĩ Kinh tế Mỹ

Không chỉ trở thành thủ khoa bậc Thạc sĩ ngành Kinh tế học với điểm trung bình (GPA) đạt tối đa ở tất cả các môn học của học kỳ mùa thu 2015 tại Wichita State University, nữ sinh người Việt còn xuất sắc vượt qua nhiều ứng viên để nhận được 1 trong 2 suất học bổng Graduate Teaching Assistantship do trường đại học này cấp.

Chỉ có 2 ứng viên đáp ứng được các tiêu chí khắt khe để nhận học bổng Graduate Teaching Assistantship dành cho chương trình Thạc sĩ Kinh tế do Wichita State University cấp, một trong số đó là Huỳnh Ngọc Nam Phương – nữ sinh người Việt gây ấn tượng với điểm GPA đạt tối đa và là thành viên tích cực trong nhiều hoạt động ngoại khóa.

Cựu sinh viên SIU Huỳnh Ngọc Nam Phương

Bản lĩnh SIU trên đất Mỹ

Với ước mơ trở thành một chuyên gia tư vấn đầu tư xuất sắc, sau tốt nghiệp ĐH tại SIU, Nam Phương mang theo đam mê và hoài bão lên đường du học tại Mỹ. Đăng ký ứng tuyển chương trình Thạc sĩ Kinh tế tại Wichita State University thuộc tiểu bang Kansas – Hoa Kỳ, Nam Phương dễ dàng vượt qua các điều kiện đầu vào và hoàn tất thủ tục nhập học chỉ trong thời gian ngắn.

Vốn đã có 4 năm học tập trong môi trường đại học quốc tế năng động tại SIU nên bước sang môi trường học tập mới tại Hoa Kỳ, Nam Phương thích ứng nhanh chóng và tiến xa hơn so với những dự tính ban đầu. Nam Phương cho biết: “Vào thời điểm bắt đầu học kỳ mới, các ứng viên đều phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn giành được học bổng vì các tiêu chí vô cùng khắt khe dựa trên kết quả học tập và các đánh giá dựa trên hoạt động ngoại khóa của ứng viên trong các tổ chức hoặc câu lạc bộ Kinh tế…”

Cựu sinh viên SIU Huỳnh Ngọc Nam Phương trong buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp Thạc sĩ Kinh tế tại Wichita State University

Bên cạnh học bổng hỗ trợ học phí cho ứng viên xuất sắc, Nam Phương còn nhận được khoản trợ cấp 3.000 USD/học kỳ cho công việc trợ giảng tại Wichita State University. Đây là trải nghiệm thực tế vô cùng quý giá đối với sinh viên nước ngoài như Nam Phương vì cơ hội học hỏi, áp dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn thông qua nhiều hoạt động như: trợ giúp giáo sư trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu tài liệu và thực hiện đề án khoa học cùng các giáo sư danh tiếng…

Lựa chọn cho tương lai

Hoạt bát và quyết đoán là 2 tính cách mà bạn bè ấn tượng nhất về Nam Phương. Chính vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi cô bạn luôn tự chủ trong mọi việc, kể cả ở những bước ngoặt quan trọng của tuổi trẻ. Năm 18 tuổi, không ai khác, chính Nam Phương đã tự đưa ra quyết định cho tương lai của mình. Phần vì yêu thích kinh doanh, phần vì muốn thử thách bản thân trong môi trường cạnh tranh quốc tế sôi động, Nam Phương đã chọn theo học chuyên ngành Thương mại quốc tế tại SIU, nơi có “học bổng đầu vào và môi trường giáo dục theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ là một nền tảng rất tốt để tôi tiến thêm một bước du học thạc sĩ sau tốt nghiệp ĐH”, Nam Phương lý giải về sự lựa chọn của mình.

Sau 4 năm miệt mài phấn đấu để hiện diện đầy tự hào ở Hoa Kỳ đúng như kỳ vọng, Nam Phương lại tiếp tục khẳng định bản thân trước nhiều bạn bè quốc tế. Sở hữu kết quả học tập đáng nể, Nam Phương được đích thân Chủ tịch của W. Frank Barton School of Business đề cử tham gia GRASP (hội nghị chuyên đề nghiên cứu và thi đấu giữa tất cả các khoa và chuyên ngành trong trường). Trong cuộc thi có hơn 200 sinh viên từ 80 chuyên ngành tham gia tranh tài, với đề án nghiên cứu được đánh giá cao, Nam Phương xuất sắc nằm trong top 15. Luôn nổi trội trong quá trình theo học tại Wichita State University, sau tốt nghiệp, Nam Phương nhanh chóng được nhận vào làm việc tại Excel Management Ltd – công ty chuyên về các sản phẩm may mặc, làm đẹp cao cấp ở Hoa Kỳ. Đồng nghĩa với việc Nam Phương đã nắm bắt thành công cơ hội được trải nghiệm môi trường kinh doanh sôi động bậc nhất thế giới.

Nhìn lại hành trình đã qua, Nam Phương cho rằng thành quả hôm nay là nhờ bản thân đã tận dụng 4 năm học ĐH một cách có ích và hữu dụng nhất. “Sau tốt nghiệp, tôi và bạn bè cùng khóa, mỗi người đều có những hướng đi riêng. Người thì đi theo con đường du học, người thì có những bước tiến trong sự nghiệp. Sử dụng hiệu quả hành trang có được chính là bí quyết để mỗi người chúng tôi “tỏa sáng” theo cách của mình” – Nam Phương chia sẻ.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn

Tin liên quan