Sinh viên lấy chứng chỉ quốc tế chuyên ngành ngay năm nhất

“Chúng tôi tin rằng tri thức, xu hướng công nghệ liên tục được cập nhật sẽ giúp sinh viên SIU có được hành trang vững chắc trong thế giới nghề nghiệp toàn cầu”.

Đại diện SIU tin tưởng về hướng đi của chương trình Hướng nghiệp sớm và các khóa học lấy chứng chỉ chuyên ngành quốc tế đến từ các đại học hàng đầu thế giới như Stanford, Harvard, MIT

Nỗ lực hỗ trợ sinh viên chinh phục kiến thức

Sáu tháng trở lại đây, giờ sinh hoạt của Câu lạc bộ sinh viên AI SIU trở nên hấp dẫn và thu hút các bạn sinh viên tham gia bằng nhiều chuyên đề sâu rộng về Trí tuệ nhân tạo và ứng dụng, được thực hiện bởi các giảng viên đầu ngành. Đây là một trong những hoạt động đồng hành cùng sinh viên trong mô hình lấy chứng chỉ chuyên ngành quốc tế cùng giảng viên tại SIU.

Với vốn tiếng Anh tốt từ việc học tập trong môi trường quốc tế cũng như sự hỗ trợ của các giảng viên hướng dẫn đã giúp Đỗ Lâm Minh Khôi, sinh viên năm nhất chuyên ngành AI và các bạn trong nhóm vượt qua những khó khăn, từng bước chinh phục các bài giảng: “Các thầy đang rất nỗ lực, vận dụng nhiều phương pháp hiện đại khác nhau để hỗ trợ và truyền tải dễ hiểu nhất có thể những nội dung bài học đến với các bạn trong lớp”.

Sinh viên lấy chứng chỉ quốc tế chuyên ngành ngay năm nhất
Câu lạc bộ SIU AI Club tổ chức sinh hoạt chuyên đề mỗi tuần với chủ đề phù hợp với nội dung của khóa học ngắn hạn quốc tế.

Các giảng viên hỗ trợ chúng mình tìm hiểu các định nghĩa chuyên ngành trong khóa học sâu hơn bằng cách mô phỏng lại những kiến thức một cách sống động, giúp sinh viên dễ hiểu và nhớ lâu hơn”, Võ Văn Sơn, sinh viên K14 chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo hào hứng chia sẽ.

Sinh viên gặp khó, có giảng viên SIU

Trọng tâm của chương trình Hướng nghiệp sớm của SIU là giúp các bạn sinh viên có thể tiếp cận với khối kiến thức chuyên ngành và kỹ năng nghiệp vụ phục vụ công việc từ sớm. Việc “đảo ngược” chương trình đào tạo trong thực tế sẽ gặp một số khó khăn nhất định. Đặc biệt là đối với một chuyên ngành khó như Trí tuệ nhân tạo, bởi hầu hết các kiến thức đều bằng tiếng Anh, các bạn sinh viên năm nhất là những người hoàn toàn mới và có sự chênh lệch về xuất phát điểm trong trình độ ngoại ngữ.

Sinh viên lấy chứng chỉ quốc tế chuyên ngành ngay năm nhất
Giảng viên SIU đồng hành cùng sinh viên chinh phục các chứng chỉ quốc tế chuyên ngành.

Để giải quyết những khó khăn đó, SIU đã phân công giảng viên phụ trách tìm hiểu, khai thác những nội dung bài học trong các khóa học lấy chứng chỉ quốc tế đồng thời sẽ là những người hướng dẫn trực tiếp, đồng hành cùng sinh viên cho đến khi các bạn hoàn thành khóa học.

Phạm Gia Kiệt – sinh viên năm nhất chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo vừa hoàn thành 02 chứng chỉ quốc tế đến từ Stanford và INASP, tự tin chia sẻ nơi tìm đến mỗi khi gặp khó khăn trong quá trình chinh phục khóa học: “Mỗi tuần, CLB AI đều tổ chức hội thảo với các chủ đề tương ứng với nội dung trong khóa học ngắn hạn quốc tế để các thành viên học tập, trao đổi kiến thức với nhau. Những vấn đề quá khó thì sẽ có sự hỗ trợ của giảng viên cố vấn giảng giải ngắn gọn, dễ hiểu”.

Sinh viên lấy chứng chỉ quốc tế chuyên ngành ngay năm nhất
Sinh viên năm nhất đã lấy được chứng chỉ Machine Learning của Stanford ngay tại giảng đường SIU.

Hướng nghiệp sớm cho sinh viên tuy gặp một số thách thức trước mắt nhưng đều có thể chuyển đổi thành cơ hội và lợi thế để sinh viên SIU tự tin trong quá trình thực tập tại doanh nghiệp hay nắm bắt cơ hội việc làm đúng chuyên môn, năng lực ngay khi hoàn tất năm hai.

Hấp dẫn chương trình hướng nghiệp sớm tại SIUHướng nghiệp sớm là một bước đi mới trong công tác đào tạo các chuyên ngành thuộc lĩnh vực Khoa học máy tính như: Trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính và an ninh thông tin tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU).

Trước nhu cầu cấp thiết về nhân lực chất lượng trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam, SIU chủ động đổi mới phương pháp đào tạo và tăng cường các học phần tự chọn, học phần kỹ năng cho sinh viên ngay từ năm nhất. Theo đó, SIU đang triển khai thí điểm cho sinh viên ngành AI học và lấy chứng chỉ chuyên ngành quốc tế sớm, hướng đến mở rộng mô hình cho tất cả 19 chuyên ngành đào tạo hiện nay.

Mới đây, SIU cũng nhận “cơn mưa” chứng chỉ quốc tế từ các tổ chức học thuật uy tín như INASP – Anh Quốc. Không chỉ các bạn sinh viên năm nhất “săn” chứng chỉ mà các khóa học ngắn hạn này còn hấp dẫn các giảng viên SIU. Đó là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ trong nâng cao chất lượng đào tạo và đồng hành cùng sinh viên trong hành trình chinh phục tri thức.

Thông tin chi tiết về tuyển sinh và đào tạo, quý Phụ huynh và thí sinh có thể liên hệ:

PHÒNG TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ SÀI GÒN

8C Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, Thành phố Thủ Đức, TPHCM.

Tel: 028.36203932

Hotline (Zalo): 0386.809.521 (giải đáp thắc mắc tuyển sinh 24/24)

Website: https://www.siu.edu.vn/tuyen-sinh-dai-hoc/Upload/thong-tin-tuyen-sinh-2022.aspx

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn