Sinh viên Khoa Kỹ thuật & Khoa học Máy tính SIU hoàn tất sản phẩm dự thi Giải thưởng Khoa học và Công nghệ 2022

Các thành viên trong nhóm đề tài “Sinh viên khởi nghiệp với Máy đo thân nhiệt 3in1” đã hoàn thành sản phẩm và hồ sơ tham gia Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở GDĐH năm 2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Đây là giải thưởng danh giá do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hàng năm.

Sau nhiều tháng nỗ lực và cố gắng các sinh viên Khoa Kỹ thuật & Khoa học máy tính đã hoàn tất sản phẩm của mình.
Trình tự hoạt động của sản phẩm: (i) Khi có người di chuyển qua máy, loa sẽ phát ra thông báo “Mời bạn đo thân nhiệt và sát khuẩn tay. Xin cảm ơn”. (ii) Người dùng đến máy, đưa tay vào, máy sẽ tiến hành phun chất sát khuẩn, (iii) đồng thời đo nhiệt độ và hiển thị lên màn hình nhiệt độ đo được, nếu nhiệt độ trên 38.5 loa sẽ phát âm cảnh báo.
Hiện tại, sản phẩm đang được sử dụng tại Khoa Kỹ thuật & Khoa học máy tính.

Với tính thực tiễn của sản phẩm trong thời buổi đại dịch Covid-19, sản phẩm có thể triển khai tại các trường Tiểu học (vì đối tượng là các em nhỏ cần được nhắc nhở việc sát khuẩn và đeo khẩu trang), những cửa hàng, quán café (những nơi nhiều người ra vào) … với giá thành sản phẩm chưa đến 1 triệu đồng.
Qua đề tài mang tính ứng dụng thực tiễn, giúp cho toàn thể sinh viên Khoa Kỹ thuật & Khoa học máy tính có một cách nhìn khác hơn về một vấn đề đặt ra và quan trọng là ứng dụng công nghệ vào giải quyết yêu cầu thực tế. Giúp sinh viên có thể sáng tạo, khám phá và tạo ra được nhiều ứng dụng thiết thực hơn cho xã hội và mang lại giá trị cho cộng đồng.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn