Sinh viên Khoa CNTT SIU trải nghiệm môi trường làm việc tại FPT Software

Nằm trong chuỗi chương trình “SIU IT Office Tour”, sáng ngày 08/7, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) của SIU đã có chuyến đi thực tế thú vị đến trụ sở FPT Software.

“SIU IT Office Tour” là điểm nhấn đặc biệt trong chương trình học của sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU). Bên cạnh những giờ học lý thuyết trên giảng đường, thì những kiến thức thực tế từ những hoạt động nghề nghiệp này sẽ có vai trò quan trọng để sinh viên trải nghiệm công việc, rèn luyện kỹ năng chuyên nghiệp sẵn sàng thích nghi với môi trường làm việc toàn cầu.

Trong hành trình trải nghiệm lần này, sinh viên đã được tham quan trực tiếp môi trường làm việc thực tế của các kỹ sư phần mềm bên trong tòa nhà F-Town – khu văn phòng làm việc mới của FPT Software tại Khu công nghệ cao TPHCM. Tìm hiểu về văn hóa, môi trường làm việc tại FPT Software và nghe đại diện phía công ty chia sẻ những câu chuyện thú vị liên quan đến nghề nghiệp, cùng chương trình thực tập có hưởng lương và chính sách tuyển dụng, mở ra cơ hội thực tập và làm việc cho các bạn sinh viên.

Sinh viên Khoa CNTT SIU trải nghiệm môi trường làm việc tại FPT Software
Sinh viên được đại diện công ty đón tiếp nhiệt tình và hướng dẫn tham quan, giới thiệu về các phòng, ban, sản phẩm dịch vụ của FPT Software.

Sinh viên Khoa CNTT SIU trải nghiệm môi trường làm việc tại FPT Software

Các bạn sinh viên trao đổi trực tiếp với đại diện công ty về những vấn đề liên quan đến vị trí công việc, chính sách tuyển dụng và chương trình thực tập.

Sinh viên Khoa CNTT SIU trải nghiệm môi trường làm việc tại FPT Software

Sinh viên được tham quan và làm quen với văn hóa doanh nghiệp.

Sinh viên Khoa CNTT SIU trải nghiệm môi trường làm việc tại FPT Software
Ngoài những kiến thức tích lũy được,“SIU IT Office Tour”tạo cơ hội gắn kết giữa các sinh viên, lưu giữ kỷ niệm trong những năm tháng đại học.

Có thể nói, hoạt động tham quan tại FPT Software, một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực phát triển phần mềm giúp sinh viên ngành CNTT tích lũy thêm nhiều kiến thức thực tế bổ ích, hỗ trợ nâng cao chuyên môn, và quan trọng nhất là định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc, để đáp ứng được nhu cầu thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đào tạo bậc đại học và sau đại học cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn chương trình đại học Hoa Kỳ. Sinh viên chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh được công nhận liên thông 2 năm cuối nếu có nhu cầu chuyển đến các trường đại học nước ngoài có quan hệ hợp tác với SIU. Sau khi tốt nghiệp chương trình cử nhân, sinh viên của SIU có thể học tiếp thạc sĩ, tiến sĩ tại SIU hoặc các trường đại học của Việt Nam và Hoa Kỳ, Anh, Úc, Canada… Theo khảo sát năm 2019, gần 97% sinh viên Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) có việc làm, 3% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới. SIU hiện là trường đại học duy nhất tại Việt Nam và là một trong số ít trường thuộc khu vực Châu Á được IACBE – Hoa Kỳ kiểm định và chứng nhận chất lượng giáo dục.

Khoa Công nghệ thông tin của SIU hiện đào tạo 4 chuyên ngành gồm: Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, An ninh mạng và Mạng máy tính. Năm 2020, Trường thực hiện đồng thời 3 phương án xét tuyển: xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc THPT (xét học bạ), xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT, và xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực năm 2020 của Đại học Quốc gia TPHCM.

Một số hình ảnh tại chuyến tham quan: