Sân chơi học thuật thường niên chính thức quay trở lại

Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) và khởi nghiệp cấp trường năm học 2021 – 2022, lần 4 tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) mở đơn đăng ký đề tài khoa học theo cá nhân hoặc nhóm sinh viên từ năm 2 trở lên đến hết ngày 25/02/2022.

Sân chơi học thuật thường niên chính thức quay trở lại

Theo đó, sinh viên tham dự cuộc thi bằng các đề tài nghiên cứu độc lập do cá nhân hoặc nhóm thực hiện (một nhóm tối đa không quá 05 người, đồng thời phải xác định và ghi rõ họ, tên sinh viên thực hiện chính và nhóm trưởng). Các đề tài tham gia cuộc thi phải phù hợp với chương trình đào tạo của Trường và khả năng NCKH của sinh viên.

Các đề tài dự thi được chia làm 05 phân nhóm ngành thuộc 05 tiểu ban: Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật & Khoa học máy tính, Ngoại ngữ, Luật và Khởi nghiệp đồng thời được thẩm định bởi hội đồng chuyên môn, là những chuyên gia trong cùng lĩnh vực, sẽ giúp sinh viên tự tin để nâng cao và phát triển khả năng NCKH của mình, tiến xa hơn là các cuộc thi lớn ở trong nước và quốc tế.

Sân chơi học thuật thường niên chính thức quay trở lại

Đại gia đình SIU đã sẵn sàng để hiện thực hóa những dự định còn đang ấp ủ. 2022 sẽ là năm mà SIU bứt phá mạnh mẽ, tiếp nối những thành tựu tốt đẹp đã qua và đón chào thật nhiều thành tựu ngời sáng phía trước, để khẳng định vị thế của một trường đại học quốc tế hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 05 Giải Nhất, 05 Giải Nhì, 05 Giải Ba và 10 Giải Khuyến khích. Đặc biệt, giải thưởng còn dành cho giảng viên hướng dẫn là 1.000.000 đồng/công trình đoạt giải tại buổi chung kết.

Ngoài ra, tất cả sinh viên tham dự cuộc thi được cấp giấy chứng nhận và công trình đoạt giải chung kết sẽ được công bố trên tạp chí SIU-Review năm 2022.

Cuộc thi vừa là cơ hội thể hiện những góc nhìn đa chiều, mới mẻ trong các vấn đề khoa học đến từ các bạn sinh viên SIU vừa để tuyển chọn các công trình nghiên cứu chất lượng gửi dự thi sân chơi học thuật cấp Bộ trở lên và các cấp ngoài trường tổ chức.

Hy vọng rằng cuộc thi là môi trường hiệu quả giúp sinh viên thử thách và hoàn thiện bản thân, rèn giũa khả năng tư duy phản biện, khai phóng năng lực trí tuệ, mang lại nhiều giá trị cho đời sống thực tiễn.

Cuộc thi Sinh viên NCKH và khởi nghiệp là sân chơi học thuật lớn được tổ chức thường niên tại SIU nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực tinh hoa, góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhân tài; phát huy tính năng động, sáng tạo, khả năng NCKH độc lập của sinh viên, hình thành năng lực khởi nghiệp cho sinh viên. Thông qua đó, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận và vận dụng các phương pháp NCKH thuộc chuyên môn vào giải quyết một số vấn đề trong thực tiễn.

Nhiều đề tài có tính thực tiễn, sáng tạo và được đánh giá cao bởi hội đồng chuyên môn đã được sức trẻ SIU trình làng qua mỗi mùa NCKH. Có thể kể đến những công trình như: đề tài Nhận dạng vân mạch máu lòng bàn tay dựa vào đặc trưng hướng đường vân cục bộ của sinh viên Phạm Thị Quỳnh và Trần Lê Hải Bình, đề tài Non-English major students’ perceptions of their autonomy in English language learning của sinh viên Nguyễn Thụy Ngọc Hân, đề tài Nghiên cứu về pháp luật về xâm hại trẻ em của sinh viên Lê Minh Hiền, đề tài Tác động của mạng xã hội TIKTOK đến nhận thức và hành vi của thế hệ trẻ hiện nay (khu vực TPHCM) của nhóm sinh viên Trần Thị Bích Loan, Đặng Thị Thùy Trâm, Lê Thị Diệu, Đinh Thị Như Uyên, đề tài Kế hoạch kinh doanh dự án căn tin Rooftop Đại học Quốc tế Sài Gòn của sinh viên Hoàng Đào Thùy Trang và Trương Hoàng Phương Linh,...

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn