Rực rỡ ngày hội lớn “SIU Commencement 2022”

Sáng 02/4, Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho các Tân cử nhân, Tân Thạc sĩ tại Nhà hát Diên Hồng, Đông A Campus.

Đây là buổi lễ nhằm vinh danh, đánh dấu chặng đường nỗ lực học tập và chúc mừng cho các Tân Cử nhân và Tân Thạc sĩ. Lễ Tốt nghiệp không chỉ là cột mốc quan trọng khép lại hành trình học tập mà còn đánh dấu sự trưởng thành của các bạn. Từ đây, những Tân khoa, Tân Thạc sĩ sẽ chính thức gia nhập môi trường doanh nghiệp, sử dụng những kiến thức, kỹ năng mình tích lũy được vào hành trang nghề nghiệp về sau.

Rực rỡ ngày hội lớn “SIU Commencement 2022”
Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình trước khi buổi lễ diễn ra

Tham dự Lễ Tốt nghiệp, về phía Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn có sự hiện diện của Thầy Trần Viết Tâm – Chủ tịch sáng lập và Hiệu trưởng đầu tiên của Trường ĐH Quốc tế Sài GònThầy Trần Xuân Định – Hiệu trưởng đương nhiệm Trường ĐH Quốc tế Sài GònPGS.TS. Trương Mạnh Tiến – Phó Hiệu Trưởng trường ĐH Quốc tế Sài GònGS.TS. Hoàng Văn Kiếm – Nguyên Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước ngành Công nghệ thông tin, chuyên gia đầu ngành, Nhà khoa học đầu tiên nghiên cứu ứng dụng Trí tuệ nhân tạo tại Việt Namhiện là Cố vấn cấp cao, Chủ tịch Hội đồng Khoa học & Đào tạo SIUGS.TS. Phan Trung Lý – Nguyên Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Nguyên Ủy viên thường vụ Ban Chấp hành Trung ương Hội Luật gia Việt Namhiện đang là Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học & Đào tạo Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài GònPGS.TS. Nguyễn Tất Viễn – Nguyên Ủy viên chuyên trách, Thường trực Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương, Nguyên Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp, hiện là Trưởng khoa Kinh doanh và Luật Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài GònTS. Phạm Quý TỵNguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Nguyên Chánh án Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội, hiện là Trưởng phòng Khoa học – Công nghệ Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn cùng các thầy cô là Trưởng/Phó các khoa, Viện và Phòng ban của SIU.

Về phía cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam, có sự hiện diện của Ông Krister Kling – Tổng Lãnh sự Thụy Điển tại TPHCMBà Lê Thị Tường Vy – Thư ký xã hội, Đại diện Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM. Buổi lễ còn vinh dự đón tiếp các vị khách quý: Ông James Young – Phó Tổng Giám đốc hoạch định và phát triển nguồn lực của Tập đoàn WMC Vạn Thịnh PhátĐại diện Trường Đại học Suffolk – Boston, Hoa KỳĐại diện các NXB nước ngoài tại Việt NamNXB Macmillan và Cengage Learning – Hoa Kỳ, NXB Oxford – Anh Quốc.

Đặc biệt, điều làm cho Lễ trao bằng tốt nghiệp tại SIU khác biệt là sự đồng hành của các doanh nghiệp trong và ngoài nước mà Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu (GAIE) nói chung và SIU nói riêng đang liên kết. Doanh nghiệp là một phần quan trọng trong cộng đồng SIUSIU trân trọng những đóng góp ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp từ giai đoạn xây dựng chương trình đào tạo sao cho sát với thực tiễn thị trường lao động quốc tế, cho đến việc luôn đồng hành trong quá trình giảng dạy, thực hành tại SIU như: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB)Công ty Cổ phần Giáo dục Đại Trường PhátCông ty Cổ phần phát hành sách FAHASAViện Kế toán Công chứng Vương quốc Anh và Xứ WalesTập đoàn WMC Vạn Thịnh Phát, Pasona Tech VietnamCông ty Phát triển Nguồn nhân lực Tân Cảng – STCCông ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Chuẩn Việt – thành viên JPA INTERNATIONAL, Highlands Coffee, FPT Telecom, Khách sạn 6 sao The Reverie Sài Gòn, Công ty TNHH Sức Bật, Công ty TNT Shipping Co.,LTD, Công ty TNHH TMDV Kỹ thuật Bằng Hữu, Công ty TNHH Gameloft, Công ty TNHH Phần mềm Hoàn Cầu – GSOFT, Công ty VedaX, Công ty TNHH Phần mềm FPT, Công ty Cổ phần Giải pháp META, Công ty TNHH Kyanon Digital… Ngoài ra, buổi lễ còn có sự góp mặt của đông đảo phụ huynh, người thân và bạn bè của các Tân khoa, Tân Thạc sĩ.

Rực rỡ ngày hội lớn “SIU Commencement 2022”
Phần trao thưởng và vinh danh cho ba Tân Thủ khoa với thành tích xuất sắc của SIU

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS.Phan Trung Lý hiện đang là Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học & Đào tạo SIU nhấn mạnh: “Các bạn sinh viên là sản phẩm đào tạo của một cơ sở giáo dục mới với những yêu cầu theo chuẩn quốc gia và quốc tế. Chính Đại học Quốc tế Sài Gòn nói riêng và Hệ thống giáo dục Quốc tế Á Châu đã và đang kiên trì với phương châm “Tâm hồn Việt Nam, giáo dục thế giới”, nơi đã và đang đào tạo nhân lực khoa học và công nghệ trình độ cao cho đất nước.”.

Trong khuôn khổ chương trình, Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) cũng đã vinh danh, trao bằng khen và quà chúc mừng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, trong hoạt động phong trào và câu lạc bộ tại SIU.

Vui mừng và hạnh phúc, những cảm xúc của các Tân khoa, Tân Thạc sĩ trong ngày Lễ Tốt nghiệp cũng chính là cảm xúc chung của các bậc phụ huynh đến tham dự. Chia sẻ khoảnh khắc này, đại diện cho các phụ huynh, bà Bùi Thị Mai Phương, hiện đang là Sales and Administrative Manager tại Hãng Hàng không Asiana Airlines, phụ huynh sinh viên khóa 9 Hứa Phương Anh phát biểu: “Con gái tôi là cựu học sinh của Trường Quốc tế Á Châu, học từ bậc tiểu học, trung học và giờ đây là Cựu sinh viên khoá 9 của SIU. Chúng tôi cảm thấy thật đúng đắn khi quyết định lựa chọn SIU vào hành trình học tập quan trọng của cháu, đây là nơi đã cho con tôi cơ hội được nhận học bổng 4 năm đại học, là nơi đã nhìn nhận, đánh giá khả năng của cháu một cách tốt nhất, là nơi tạo điều kiện cho cháu từng bước vào đời với những hành trang kiến thức bổ ích và phong phú, vững vàng bước vào những thử thách mới của cuộc đời.

Rực rỡ ngày hội lớn “SIU Commencement 2022”
Những chia sẻ chân thành và giàu cảm xúc đến từ bà Bùi Thị Mai Phương

Bên cạnh chất lượng đào tạo, việc kết hợp với mạng lưới liên kết doanh nghiệp sâu rộng cả trong và ngoài nước, đảm bảo tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường và sau khi tốt nghiệp còn là cam kết tạo nên thành công, uy tín của SIU.

Ông James Young – Phó Tổng Giám đốc hoạch định và phát triển nguồn lực của Tập đoàn WMC Vạn Thịnh Phát/Speech of Mr. James Young đã dành nhiều lời tâm huyết gửi đến toàn thể các Tân khoa, Tân Thạc sĩ và chúc mừng SIU về những kết quả đạt được trong suốt thời gian qua.

Xin chúc mừng các bạn Tân khoa và Tân Thạc sĩ, vậy là các bạn đã tốt nghiệp, đã có được hành trang cần thiết để bước vào giai đoạn tiếp theo trong cuộc hành trình mà mình đã chọn. Điểm sáng trong ngày trọng đại này chính là các bạn. “Đam mê”, “hoài bão”, “hậu phương”, “giáo dục” và “hảo tâm” là năm từ ngữ tôi luôn nhắc nhở mình tuân theo. Hy vọng năm từ này cũng sẽ giúp ích cho các bạn. Biết đâu, 30 năm sau, bạn lại đứng ở vị trí của tôi để phát biểu cảm nghĩ. Khi đó, tôi chỉ mong bạn nhớ lại khoảnh khắc này, về năm từ ngữ tôi đã nhắc đến.”, ông cho biết.

Vượt qua nhiều thử thách trên con đường học tập để đi đến thành công ngày hôm nay, các Tân Cử nhân và Tân Thạc sĩ đã cùng nhau nhìn lại hành trình những năm học đã qua, lắng nghe những chia sẻ chân thành, sâu lắng từ thầy cô, gia đình và bạn bè.

Cũng như rất nhiều bậc làm cha mẹ luôn đồng hành và trở thành điểm tựa hậu phương vững chắc cho con cái, ông Trần Phong Lưu – phụ huynh Tân Cử nhân Trần Ngọc Thanh Vy, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, hạnh phúc trong giây phút tốt nghiệp của con gái và nói về chất lượng đào tạo tại SIU: “Nhiều lần cháu hỏi tôi về bài vở trên lớp, qua đó tôi thấy chất lượng giảng dạy và chương trình đào tạo rất tốt, bắt kịp xu hướng của thế giới.

Đặc biệt, các tiết mục trình diễn nghệ thuật đặc sắc do chính học sinh Trường Quốc tế Á Châu và sinh viên Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn mang đến trong buổi Lễ Tốt nghiệp chính là điểm nhấn và là món quà đặc biệt dành tặng các bạn Tân cử nhân, Tân Thạc sĩ trong buổi lễ đặc biệt này.

Rực rỡ ngày hội lớn “SIU Commencement 2022”

Rực rỡ ngày hội lớn “SIU Commencement 2022”

Rực rỡ ngày hội lớn “SIU Commencement 2022”
Phần trình diễn “đa sắc màu” góp phần làm nổi bật buổi Lễ tốt nghiệp tại SIU

Hồ Ngọc Hoàng Tâm, cựu sinh viên Khóa 1 SIU tự hào chia sẻ: “Ngày hôm nay, sau gần 10 năm quay trở lại, cảm giác mới mẻ của một ngôi trường đại học non trẻ ngày nào đã được thay thế bằng một môi trường giáo dục chuyên nghiệp đậm chất quốc tế và đang ngày càng khẳng định vị thế. Sự đầy đủ về cơ sở vật chất đã được nâng tầm đến mức choáng ngợp, sang trọng và hiện đại mà vẫn không kém phần tinh tế. Hôm nay khi quay trở lại SIU, em thực sự vui mừng khi nhìn thấy Nhà trường đã tích cực hỗ trợ sinh viên phát triển thêm nhiều hoạt động phong phú hơn, nhiều câu lạc bộ hơn và nhiều sự kiện hơn.

Rực rỡ ngày hội lớn “SIU Commencement 2022”
Hồ Ngọc Hoàng Tâm, cựu sinh viên Khóa 1 của SIU tự tin phát biểu

Nói về Lễ Tốt nghiệp đặc biệt tại SIU, sinh viên Lê Nguyễn Hoàng Yến Vy, Khoá 10, ngành Quản trị Kinh doanh chương trình tiếng Việt cho biết: “Em rất hân hoan và háo hức khi được tham gia Lễ tốt nghiệp ngày hôm nay, hành trình 4 năm đại học của em cuối cùng đã được đền đáp xứng đáng. Em cảm ơn các thầy cô và Nhà trường đã tổ chức chương trình này cho tụi em.”.

Xin chúc mừng các Tân khoa, Tân Thạc sĩ của SIU đã hoàn thành chặng đường chinh phục tri thức, với những kiến thức, kỹ năng lẫn những kinh nghiệm mà SIU đã trao. SIU xin chúc các bạn sẽ tiếp tục phấn đấu, gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong những chặng đường sắp tới.

Lễ Tốt nghiệp khép lại trong không khí vui tươi và phấn khởi. Một hành trình đã khép lại và một hành trình mới với nhiều cơ hội mở ra cho cả thầy và trò Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn. Hy vọng với những hành trang tại SIU, các bạn sẽ viết tiếp giấc mơ của mình và vươn xa ra “biển lớn”.

Chúc cho tất cả các Tân khoa, Tân Thạc sĩ sẽ trở thành những công dân thành đạt trong tương lai, mang đến niềm tự hào không chỉ cho Nhà trường mà còn cho cả Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu.

SIU là trường đại học quốc tế tại Việt Nam, đạt kiểm định quốc tế ngành Kinh doanh của IACBE – Hoa Kỳ, kiểm định cấp trường và 2 khối ngành Ngôn ngữ Anh và Khoa học máy tính theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo, có quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng thế giới.

Theo khảo sát năm 2020, gần 98% sinh viên SIU có việc làm, 2% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới. Sinh viên trường đã và đang đạt được những thành công tại các công ty hàng đầu Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia danh tiếng. Đặc biệt, nhiều sinh viên đã khởi nghiệp thành công, tạo việc làm cho nhiều người khác.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ Tốt nghiệp

Rực rỡ ngày hội lớn “SIU Commencement 2022”

Rực rỡ ngày hội lớn “SIU Commencement 2022”

Rực rỡ ngày hội lớn “SIU Commencement 2022”

Rực rỡ ngày hội lớn “SIU Commencement 2022”

Rực rỡ ngày hội lớn “SIU Commencement 2022”

Rực rỡ ngày hội lớn “SIU Commencement 2022”

Rực rỡ ngày hội lớn “SIU Commencement 2022”

Rực rỡ ngày hội lớn “SIU Commencement 2022”

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn