Tổng quan chương trình

Chương trình cử nhân Quản trị nhà hàng – khách sạn kéo dài 8 học kỳ được học trong 4 năm bao gồm các môn học chương trình đại cương và các môn chuyên ngành.

Chương trình cử nhân Quản trị nhà hàng – khách sạn của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn được thiết kế theo tiêu chuẩn nội dung chương trình của các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ.

Đặc điểm chương trình

Chương trình Quản trị nhà hàng – khách sạn của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn đào tạo các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng – khách sạn trong tương lai.

Sinh viên có thể nghiên cứu tất cả các khía cạnh của ngành công nghiệp nhà hàng – khách sạn thông qua các giờ học trên lớp với giảng viên và thực tập thực tế với các chuyên gia.

Mục tiêu của chương trình nhằm đảm bảo mỗi sinh viên cảm thấy được công nhận và tạo cơ hội kích thích tính sáng tạo và niềm cảm hứng để đạt được thành công trong ngành công nghiệp nhà hàng – khách sạn.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn có thể chứng tỏ khả năng lãnh đạo và quản lý đội ngũ để thành công trong môi trường làm việc đa dạng và thay đổi; áp dụng các chiến lược quản lý dịch vụ có liên quan đến ngành công nghiệp nhà hàng – khách sạn toàn cầu; nhận biết các hoạt động kinh doanh nhà hàng – khách sạn liên quan đến xã hội, môi trường và tài chính góp phần quan trọng trong việc phát triển bền vững; nhận biết các giải pháp và cơ hội cho việc kinh doanh thực tế.

Điều kiện tuyển sinh

I. Đối với HS tốt nghiệp các trường THPT Việt Nam:

Học sinh chọn 1 trong 4 phương thức xét tuyển sau:

a. Xét học bạ 3 học kỳ

– Tốt nghiệp THPT;

– Xếp loại hạnh kiểm HK1 lớp 12 từ Khá trở lên.

– Tổng điểm trung bình chung 3 học kỳ (2 HK lớp 11 và HK1 lớp 12) đạt từ 6,0 trở lên

TB HK 1 lớp 11 + TB HK 2 lớp 11 + TB HK1 lớp 12 = 6.0

– Tổng điểm 3 môn tổ hợp xét tuyển HK1 lớp 12 từ 18 điểm trở lên.

– Thời gian xét tuyển như sau:

Đợt 1: 15/1 – 31/3

Đợt 2: 01/4 – 29/6

Đợt 3: 01/7 – 31/8

b. Xét tuyển học bạ lớp 12

– Xếp loại hạnh kiểm từ loại Khá trở lên;

– Điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt 6.5 trở lên;

– Tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 20 điểm trở lên.

– Thời gian xét tuyển:

Đợt 1: 02/5 – 29/6

Đợt 2: 01/7 – 31/8

Đợt 3: 03/9 – 29/9

c.Xét tuyển kết quả kỳ thi THPT

– Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, đạt mức điểm tổ hợp 3 môn do SIU công bố sau khi có kết quả thi.

– Thí sinh đăng ký và thực hiện hồ sơ, lịch trình tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

d. Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM 2024

– Đăng ký tham dự kỳ thi ĐGNL 2024 của ĐHQG TPHCM và đạt mức điểm SIU công bố

– Thời gian xét tuyển theo lịch trình tổ chức thi của ĐHQG TPHCM.

*Hồ sơ xét tuyển gồm:

+ Đơn dự tuyển theo mẫu của SIU, thí sinh tải miễn phí tại: https://tuyensinh.siu.edu.vn

+ Bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (hoặc bằng tốt nghiệp THPT, thí sinh chưa dự thi tốt nghiệp THPT sẽ được bổ sung sau);

+ Bản sao công chứng học bạ THPT;

+ Lệ phí xét tuyển: 100.000đ/1 hồ sơ (Nếu học chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt), 550.000đ/1 hồ sơ (Nếu học chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh).

Tham khảo cấu trúc đề thi, lịch thi đánh giá năng lực của ĐHQGTPHCM: Tại đây

Ngành/chuyên ngành, tổ hợp xét tuyển 2024 như sau:

NGÀNH/CHUYÊN NGÀNH

MÃ NGÀNH

TỔ HỢP XÉT TUYỂN

Quản trị khách sạn

A00 (Toán, Lý, Hóa),
A01 (Toán, Lý, Anh),
A07 (Toán, Sử, Địa),
D01 (Toán, Văn, Anh).

II. Đối với học sinh nước ngoài, học sinh Việt Nam tốt nghiệp THPT ở nước ngoài và học sinh học các trường Quốc tế tại Việt Nam.

– Xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc THPT

– Kiểm tra trình độ theo quy định của trường

* Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

+ Dịch thuật, công chứng giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bậc phổ thông

+ Dịch thuật, công chứng kết quả học tập bậc THPT

+ Các chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ Quốc tế khác (nếu có)

Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp Cử nhân Quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn có thể làm việc cho các tổ chức, công ty trong các lĩnh vực: quản lý tổ chức các sự kiện – hội nghị; lãnh đạo các resort, khách sạn, nhà hàng, khu giải trí…; làm việc hoặc điều hành các bộ phận khác như Marketing & Sales, kế toán của các loại hình doanh nghiệp trên. Sinh viên có phương pháp nghiên cứu để có thể tiếp tục học thạc sĩ, tiến sĩ trong và ngoài nước.