Olympic tin học SIU 2020 mở rộng chính thức khởi động

Tiếp nối thành công từ mùa giải trước, “Hội thi Olympic tin học SIU mở rộng 2020” được tổ chức vào ngày 10/7 tới đây chắc chắn sẽ là sân chơi công nghệ hấp dẫn, thu hút hàng trăm thí sinh yêu thích công nghệ thông tin tham gia tranh tài.

Olympic tin học SIU 2020 mở rộng chính thức khởi động
“Hội thi Olympic tin học SIU mở rộng 2020” hứa hẹn sẽ là sân chơi bùng nổ và hấp dẫn dành cho các thí sinh.

Đây là sự kiện được tổ chức thường niên dành riêng cho sinh viên Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) và học sinh thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu (AHS), theo mô hình cuộc thi Olympic tin học Quốc tế (International Olympiad in Informatics – IOI). Các nhà tài trợ, bảo trợ chính cho hội thi đồng thời là những hiệp hội, công ty, tập đoàn công nghệ lớn như Fujitsu Việt Nam, FPT Information System HCM, Officience, Công ty Dương Gia Phát, và Hiệp hội tin học TP HCM (HCA).

Là sân chơi công nghệ lớn được tổ chức với quy mô toàn Tập đoàn, Olympic tin học SIU mở rộng còn là cầu nối để các tài năng công nghệ thông tin AHS và SIU có thể giao lưu, học hỏi, từ đó thúc đẩy tinh thần học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện kỹ năng, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng nhân tài tham gia các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Năm nay, hội thi được chia làm 04 khối với những hạng mục khác nhau, các thí sinh đam mê công nghệ thông tin có thể lựa chọn thử sức mình ở tất cả các nội dung từ cơ bản đến chuyên sâu, bao gồm: Lập trình cá nhân sử dụng ngôn ngữ C/C++; Lập trình cá nhân sử dụng ngôn ngữ Pascal; Sáng tạo phần mềm (ứng dụng desktop/website, ứng dụng trên thiết bị di động, ứng dụng IoT, ứng dụng máy học (machine learning), trí tuệ nhân tạo,…); Tin học văn phòng.

Trong vai trò đại diện cho nhà tài trợ đồng thời là những người bảo trợ chuyên môn, các chuyên gia đến từ các công ty, tập đoàn công nghệ lớn sẽ trực tiếp tham gia vào thành phần ban giám khảo của Olympic tin học SIU mở rộng 2020. Chính vì vậy, thành tích có được tại cuộc thi sẽ là lợi thế cho học sinh AHS khi tham gia xét duyệt học bổng tại Hội đồng xét duyệt học bổng SIU, và làm đẹp CV xin việc, điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng dành cho sinh viên SIU. Riêng đối với các sản phẩm sáng tạo phần mềm của sinh viên ngành công nghệ thông tin, thì việc được thẩm định từ hội đồng ban giám khảo đồng thời là những chuyên gia công nghệ sẽ giúp các bạn thêm tự tin để nâng cao và phát triển hơn nữa sản phẩm của mình, cũng như tham gia các cuộc thi lớn ở trong nước và quốc tế.

Bên cạnh những giải thưởng giá trị, Olympic tin học SIU mở rộng 2020 với sự đồng hành của các doanh nghiệp, hiệp hội còn đem đến những hoạt động hướng nghiệp bổ ích, tạo cầu nối giữa học sinh, sinh viên trong toàn Tập đoàn với nhà tuyển dụng, mở rộng cơ hội thực tập và việc làm trong tương lai.

Thông tin về Hội thi:

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU)

Thời gian Khai mạc hội thi: (08:00 – 08:45) sáng ngày 10/7/2020.

Địa điểm: Nhà hát Diên Hồng, Đông A Campus, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, số 18 Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP.Hồ Chí Minh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về hội thi vui lòng liên hệ:

☎ Hotline: 0386809521

✉ Email: admission@siu.edu.vn

SIU hiện đang đào tạo bậc đại học và sau đại học cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn chương trình đại học Hoa Kỳ. Sinh viên chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh được công nhận liên thông 2 năm cuối nếu có nhu cầu chuyển đến các trường đại học nước ngoài có quan hệ hợp tác với SIU. Theo khảo sát năm 2019, gần 97% sinh viên SIU có việc làm, 3% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới.

SIU hiện là trường đại học duy nhất tại Việt Nam và là một trong số ít trường thuộc khu vực Châu Á được IACBE – Hoa Kỳ kiểm định và chứng nhận chất lượng giáo dục.

Năm 2020, SIU thực hiện đồng thời 3 phương án xét tuyển: xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc THPT (xét học bạ), xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT, và xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực năm 2020 của Đại học Quốc gia TPHCM.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn