Nữ sinh Đà Lạt giành học bổng “khủng” vào Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn

Lê Thị Bích Đào – học sinh lớp 12 chuyên Lý , Trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt được Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) cấp học bổng toàn phần có giá trị lên đến gần 300 triệu đồng.

Nữ sinh Đà Lạt giành học bổng “khủng” vào Đại học Quốc tế Sài Gòn
Lê Thị Bích Đào nhận học bổng toàn phần học phí khoảng 217,2 triệu/suất và sinh hoạt phí (trị giá 80 triệu đồng) trong 4 năm đại học từ Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn.

Gương mặt dự thi học sinh giỏi quốc gia

Kể về cơ duyên nhận được học bổng giá trị từ Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU)Bích Đào cho biết, em cảm thấy rất may mắn vì theo em, chỉ riêng ở Trường THPT Chuyên Thăng Long – nơi em đang theo học cũng đã có rất nhiều bạn học sinh tài năng, thậm chí xuất sắc hơn em.

Nữ sinh Đà Lạt giành học bổng “khủng” vào Đại học Quốc tế Sài Gòn
Nhiều học sinh có thành tích nổi bật của Trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt cũng được trao học bổng khuyến khích học tập từ SIU.

Khiêm tốn là thế, tuy nhiên khi nhìn vào “profile” học tập của Bích Đào, chắc hẳn ai cũng sẽ thấy học bổng mà nữ sinh giành được là vô cùng xứng đáng. Bích Đào là một trong số những gương mặt xuất sắc của Trường THPT Chuyên Thăng Long từng đạt giải nhì học sinh giỏi môn Vật lý cấp Tỉnh và là thí sinh đại diện Tỉnh Lâm Đồng “chinh chiến” nhiều năm tại cuộc thi học sinh giỏi quốc gia môn Vật lý.

Ba năm liền – lớp 10, 11 và 12 – trong vai trò là lớp phó học tập lớp chuyên Lý, điểm tổng kết trung bình của Đào luôn đạt trên 9.0. Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, nữ sinh 10X Đà Lạt giành đến 27,6 điểm. Đặc biệt, cô học trò học giỏi cừ khôi này còn sớm tích lũy cho mình vốn tiếng Anh cực chắc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông với điểm IELTS 6.0.

Không chỉ học giỏi, Bích Đào còn là hạt nhân vô cùng năng nổ trong mọi hoạt động ngoại khóa, phong trào của trường, lớp”, thầy Phạm Gia Sâm (giáo viên chủ nhiệm 12 chuyên Lý) cũng dành nhiều lời khen cho cô học trò 10X.

Kỳ vọng phát triển trong môi trường giáo dục quốc tế

Nữ sinh cho biết, SIU có môi trường học tập tốt, cơ sở vật chất hiện đại, được tổ chức kiểm định uy tín thế giới là IACBE – Hoa Kỳ chứng nhận chất lượng giáo dục,… đó là một số trong những lý do mà em đã theo đuổi học bổng và chọn ngôi trường này.

Bích Đào bộc bạch: “Học bổng này đối với em là rất lớn. Nó sẽ giúp giảm một phần nào đó áp lực đối với cha mẹ về việc cho em đi học xa nhà”. Nữ sinh và gia đình cũng dành nhiều kỳ vọng trong tương lai em sẽ có cơ hội cải thiện và nâng cao hơn nữa trình độ tiếng Anh khi học tập trong môi trường quốc tế tại SIU.

Nữ sinh Đà Lạt giành học bổng “khủng” vào Đại học Quốc tế Sài Gòn
Ông Lê Thế Quyền – Phụ huynh em Lê Thị Bích Đào kỳ vọng con gái sẽ phát huy tố chất ở môi trường mới, xứng đáng với sự kỳ vọng của thầy cô và gia đình.

Nữ sinh Đà Lạt giành học bổng “khủng” vào Đại học Quốc tế Sài Gòn
Bích Đào trong ngày đầu nhập học tại Đại học Quốc tế Sài Gòn.

10X Đà Lạt chọn theo học chuyên ngành Kinh tế đối ngoại. “Theo em hiện nay Việt Nam đang trong quá trình hội nhập quốc tế, việc giao thương với các nước trên thế giới vì thế sẽ ngày càng được mở rộng nên ngành học này sẽ mang đến cho em nhiều cơ hội, trong đó có việc được tiếp xúc với nhiều nền văn hoá khác nhau”, Bích Đào chia sẻ.

Học bổng Chủ tịch SIU là học bổng có giá trị cao nhất của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, chi trả toàn bộ học phí khoảng 217,2 – 245,2 triệu/suất và sinh hoạt phí (trị giá 80.000.000 đồng) trong 4 năm đại học dành cho học sinh xuất sắc của 22 trường THPT khu vực TPHCM và 22 tỉnh thành trên cả nước. Ngoài ra, Trường còn có nhiều suất học bổng giá trị khác như: học bổng toàn phần năm nhất, 50%, 30%, 10% học phí năm nhất… dành cho các em học sinh có thành tích học tập nổi bật và đăng ký xét tuyển vào Trường. (Chi tiết xem tại website: http://siu.edu.vn/).

Đại học Quốc tế Sài Gòn là trường đại học đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam và thuộc số ít trường khu vực Châu Á đạt kiểm định quốc tế ngành Kinh doanh của IACBE – Hoa Kỳ, đạt kiểm định quốc gia cơ sở giáo dục đại học theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Theo khảo sát, năm 2019, gần 97% sinh viên SIU có việc làm, 3% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn