Nhiều đề tài NCKH “khủng” của SIUers tranh tài tại vòng chung kết

Với những đề tài mới lạ, các bạn sinh viên đến từ Khoa Kỹ thuật & Khoa học máy tính hứa hẹn sẽ tạo nên những “đột phá” bất ngờ tại vòng chung kết “Sinh viên nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp cấp trường lần 4”, diễn ra vào ngày 5/5 sắp tới.

Nhiều đề tài NCKH “khủng” của SIUers tranh tài tại vòng chung kết

Đặc biệt, thành viên của Hội đồng khoa học xét duyệt đề tài vòng chung kết cuộc thi năm nay còn có sự góp mặt của các chuyên gia đến từ công ty, tập đoàn uy tín: ThS Nguyễn Đức Duy – Giám đốc Công ty TNHH GPCN TRIEUDO; NCS Lê Ngọc Hiếu – Giám đốc Công ty TNHH TMDV Kỹ Thuật Bằng Hữu dưới sự chủ trì của Chủ tịch tiểu ban Khoa Kỹ thuật & Khoa học máy tính – PGS.TS Trần Công Hùng.

Nhiều đề tài NCKH “khủng” của SIUers tranh tài tại vòng chung kết
PGS.TS Trần Công Hùng chính là chủ trì của tiểu ban Khoa Kỹ thuật & Khoa học máy tính

Các đề tài dự thi được thẩm định từ hội đồng giám khảo đồng thời là những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong từng lĩnh vực sẽ góp phần giúp sinh viên SIU thêm tự tin để nâng cao và phát triển hơn nữa khả năng NCKH của mình, là tiền đề vững chắc trong việc tham gia các cuộc thi lớn ở trong nước và quốc tế.

Bằng việc áp dụng linh hoạt kiến thức đã học vào thực tế, những sản phẩm dự thi của các bạn sinh viên Khoa Kỹ thuật & Khoa học máy tính đã được Hội đồng khoa học đánh giá cao bởi khả năng nghiên cứu chuyên sâu, lẫn giá trị thiết thực trong đời sống. Sau quá trình đánh giá, hội đồng xét duyệt đã chọn ra 5 đề tài xuất sắc nhất để tranh tài tại vòng chung kết. Cụ thể:

– Đề tài: Xây dựng ứng dụng quản lý nhật ký công việc trên thiết bị di động tích hợp lưu trữ trên đám mây

– Đề tài: Xây dựng và phân tích hành vi mã độc

– Đề tài: Ứng dụng ReactJS, MongoDB truy xuất nguồn gốc nông sản

– Đề tài: T-ins – Giải pháp hiệu quả chọn các gói bảo hiểm lý tưởng

– Đề tài: Máy đo thân nhiệt 2in1

Có thể nói, NCKH được xem là chìa khóa làm nên sự khác biệt của sinh viên SIU trong bối cảnh hội nhập như hiện nay. Vì vậy, cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp cấp trường lần 4” được tổ chức nhằm tạo môi trường hỗ trợ, thuận lợi cho các bạn được thể hiện những ý tưởng sáng tạo, có cơ hội thể hiện sự sáng tạo, rèn luyện phong cách làm việc chủ động, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm và tư duy logic cho bản thân.

Hãy cùng chuẩn bị tinh thần để chào đón vòng chung kết cuộc thi với những màn tranh tài đầy kịch tính và bứt phá của các “nhà khoa học trẻ”, bạn nhé!

Thông tin chi tiết về chương trình:

+ Thời gian: 7:30 – 11:30, ngày 5 tháng 5 năm 2022

+ Địa điểm: Hội trường lầu 3, Lewis Campus (8C Tống Hữu Định)

Sức hút từ chương trình Hướng nghiệp sớm tại SIU

Năm 2022, SIU chính thức khởi động chương trình Hướng nghiệp sớm cho tất cả các khối ngành. Trong đó, SIU nỗ lực để sinh viên tiếp cận kiến thức chuyên ngành ngay từ năm Nhất bằng việc chủ động hệ thống lại các khối kiến thức trong khung chương trình đào tạo, “đảo ngược” một số học phần kỹ năng, ứng dụng nghề nghiệp lên sớm để sinh viên có cơ hội tiếp cận sớm và chủ động trong việc định hướng vị trí nghề nghiệp tương lai. Đồng thời SIU sẽ tăng cường kết nối, tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên tham gia các dự án cùng giảng viên trường đầu tư hoặc liên kết doanh nghiệp trong và ngoài nước thực hiện. Sinh viên khi kết thúc năm thứ 2 tại SIU có thể có ngay việc làm đúng chuyên ngành và bắt đầu đi làm có thu nhập ổn định ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường. Đây được xem là bệ phóng vững chắc để các bạn định vị được năng lực của bản thân, để sau khi kết thúc chương trình đại học, có thể tự tin gia nhập thị trường lao động mà không phải băn khoăn mình sẽ làm gì tiếp theo.

Tăng cường đẩy mạnh hợp tác quốc tế cũng là chiến lược mang tính thời đại để SIU có tâm thế tư duy khác biệt, đổi mới đi cùng những giá trị phù hợp với xu thế phát triển của thế giới. Theo đó, Nhà trường chú trọng việc tạo điều kiện, hỗ trợ sinh viên lấy được các chứng chỉ quốc tế từ các trường đại học hàng đầu thế giới như Stanford, Harvard, MIT…, góp phần phục vụ tốt hơn cho hành trình chinh phục nghề nghiệp trong tương lai.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn