Nhận thức vai trò của liêm chính trong học thuật cùng sinh viên SIU

Ngày 25/5, hội thảo “Copyright issues and Plagiarism” đã thu hút đông đảo sự quan tâm của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh và sinh viên Quản trị kinh doanh – Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU).

Workshop Copyright issues and Plagiarism diễn ra với mục đích nâng cao nhận thức của sinh viên về các vấn đề liên quan đến bản quyền tác giả, tác phẩm và chống đạo văn. Đồng thời trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức về vấn đề đạo đức học thuật và khoa học

Nhận thức vai trò của liêm chính trong học thuật cùng sinh viên SIU
8:00 sáng, hội trường Shakespeare House, lầu 5, Fleming Campus đã kín chỗ là minh chứng rõ ràng nhất cho sức nóng của chương trình này.

Biến giảng đường thành “sàn runway”
Chương trình được chủ trì bởi TS. Michelle Migyu Kang – Trưởng Khoa Ngoại ngữ

Workshop đã mang đến cho sinh viên SIU kiến thức về đạo văn, hậu quả của việc đạo văn và làm thế nào để tóm tắt, trích dẫn, “paraphrasing” trong các bài viết khoa học từ đó tránh những sự cố về bản quyền và đạo văn. Đặc biệt, sinh viên còn được lắng nghe những chia sẻ xoay quanh vấn đề tránh đạo văn từ bà Christine Bauer-Ramazani, Đồng sáng lập the Electronic Village Online (EVO) của TESOL.

Nhận thức vai trò của liêm chính trong học thuật cùng sinh viên SIU
Hội thảo kết nối cùng chuyên gia quốc tế để làm rõ hơn những vấn đề xoay quanh đạo văn

Biến giảng đường thành “sàn runway”
Xuyên suốt hội thảo, sinh viên được tham gia nhiều hoạt động để củng cố kiến thức và thực hành “tại chỗ” việc trích dẫn theo nhiều phương thức khác nhau.

Chương trình hôm nay giúp em hiểu đạo văn là như thế nào và em có thể tránh những những lỗi đạo văn trong bài luận của mình”, Lâm Huỳnh Như – sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh thương mại, ấn tượng với cách dẫn dắt vào nội dung của workshop.

Nguyễn Duy Đại – sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, cho biết: “Em thấy rất là thú vị, phần kiến thức được học từ hội thảo hôm nay sẽ phục vụ cho quá trình làm luận văn sau này về cách em trích dẫn, dẫn nguồn làm sao để không vi phạm đạo văn”.

Một số hình ảnh nổi bật tại hội thảo:

Biến giảng đường thành “sàn runway”

Biến giảng đường thành “sàn runway”

Biến giảng đường thành “sàn runway”

Biến giảng đường thành “sàn runway”

Biến giảng đường thành “sàn runway”

Biến giảng đường thành “sàn runway”

Cơ hội việc làm của sinh viên Ngôn ngữ Anh cùng GAIE

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tại SIU được tạo điều kiện thực tập nâng cao chuyên môn tại 16 cơ sở giáo dục hiện đại từ khối Tiểu học cho đến bậc Sau đại học thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu (GAIE). Đặc biệt, hàng năm nhiều sinh viên tốt nghiệp đã được GAIE giữ lại, phân bổ vị trí việc làm phù hợp và tạo điều kiện để tiếp tục các bậc học cao hơn tại các trường đại học trong và ngoài nước.

Ngoài ra, với mạng lưới hợp tác quốc tế sâu rộng trên khắp thế giới, GAIE có thể kết nối và mở ra nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp quốc tế mà Tập đoàn đang liên kết. Đây là một trong những lợi thế lớn mà sinh viên có được khi học tập tại Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn.

Đại diện SIU nhấn mạnh: “Sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn SIU không chỉ được chuẩn bị đầy đủ về hàng trang tri thức mà còn hội tụ những kỹ năng toàn diện của một công dân toàn cầu, đáp ứng yêu cầu hội nhập và hoàn toàn có thể tiếp tục các bậc học cao hơn tại các trường đại học của Hoa Kỳ, Anh, Úc, Canada…

Thông tin chi tiết về các chương trình tuyển sinh, vui lòng liên hệ:

PHÒNG TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TƯ THỤC TẾ SÀI GÒN

8C Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, Thành phố Thủ Đức, TPHCM.

Tel: 028.36203932

Hotline (Zalo): 0386.809.521 (giải đáp thắc mắc tuyển sinh 24/24)

Hoặc truy cập địa chỉ:

https://www.siu.edu.vn/tuyen-sinh-dai-hoc/Upload/thong-tin-tuyen-sinh-2022.aspx

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn