Nguyễn Thụy Ngọc Hân xuất sắc đạt giải nhất cuộc thi Sinh viên NCKH lần 3

Khai thác góc nhìn mới mẻ, sáng tạo và mang thiết thực cao, đề tài “Non-English major students’ perceptions of their autonomy in English language learning” của Nguyễn Thụy Ngọc Hân, sinh viên K11, ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã “rinh” về giải nhất chung kết cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học lần 3.

Được phát động từ tháng 01/2021, cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học lần 3 năm học 2020-2021 do SIU tổ chức đã thu hút sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tham gia với nhiều đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) chất lượng, sáng tạo và có khả năng ứng dụng thực tiễn cao.

Nguyễn Thụy Ngọc Hân xuất sắc đạt giải nhất cuộc thi Sinh viên NCKH lần 3
Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học lần 3 năm học 2020-2021 do SIU tổ chức có nhiều đề tài chất lượng, khả năng ứng dụng thực tiễn cao.

Vòng chung kết cuộc thi vừa diễn ra vào ngày 07/5 tại Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn. Đáng chú ý là thành viên của Hội đồng khoa học xét duyệt đề tài tại chung kết cuộc thi Sinh viên NCKH năm nay còn có sự góp mặt của các chuyên gia đến từ công ty, tập đoàn giáo dục uy tín là: ThS. Đỗ Thị Loan – giám đốc chương trình quốc tế Trường Quốc tế Á Châu; Ông Chánh Lâm – đại diện ĐH Suffolk; Bà Đỗ Nguyễn Thọ Trang – đại diện NXB Cengage. Về phía SIU có TS. Migyu Kang – Trưởng Khoa Ngoại ngữ, cùng các thầy cô là giảng viên của trường.

Nguyễn Thụy Ngọc Hân xuất sắc đạt giải nhất cuộc thi Sinh viên NCKH lần 3
Hội đồng khoa học xét duyệt đề tài chung kết cuộc thi Sinh viên NCKH năm nay có sự góp mặt của các chuyên gia đến từ công ty, tập đoàn giáo dục uy tín.

Trải qua các phần thuyết trình và phản biện đầy gay cấn, Hội đồng khoa học đã thảo luận và quyết định trao giải nhất cho sinh viên Nguyễn Thụy Ngọc Hân với đề tài NCKH xuất sắc “Non-English major student’s perceptions of their autonomy in English language learning”.

Nguyễn Thụy Ngọc Hân xuất sắc đạt giải nhất cuộc thi Sinh viên NCKH lần 3
Đại diện Hội đồng khoa học trao giải đề tài NCKH xuất sắc nhất ngành Ngôn ngữ Anh cho sinh viên Nguyễn Thụy Ngọc Hân.

Chia sẻ cảm nhận khi đạt giải cao tại cuộc thi, Nguyễn Thụy Ngọc Hân cho biết: “Em rất vui và bất ngờ khi biết mình đạt giải Nhất, vì em thấy các bạn và anh chị cùng thi làm rất tốt. Cuộc thi lần này có ý nghĩa rất đặc biệt với em. Qua cuộc thi, em đã học được cách thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học mà mình yêu thích, khẳng định được năng lực của bản thân và phá vỡ được giới hạn của chính mình. Em cũng đã rèn luyện được thêm kỹ năng thuyết trình và tự tin hơn khi nói trước đám đông. Em thật sự rất biết ơn các thầy cô và nhà trường đã tạo mọi điều kiện, hướng dẫn, giúp đỡ và động viên em trong suốt quá trình nghiên cứu đề tài. Tin rằng, đây sẽ là bước đệm tuyệt vời giúp em có thể làm tốt hơn trong khóa luận tốt nghiệp vào năm sau.

Theo đánh giá của Hội đồng ban giám khảo, các đề tài nghiên cứu dự thi năm nay của sinh viên Ngôn ngữ Anh nhìn chung đều có chất lượng tốt, tạo được nhiều ấn tượng cũng như thể hiện được sự chủ động và sáng tạo của sinh viên. Các bạn đã biết vận dụng những kiến thức học trên giảng đường vào giải quyết các vấn đề trong học tập lẫn xã hội một cách hiệu quả. Nhất là các đề tài được lựa chọn để trao giải năm nay đều có ý nghĩa khoa học, thực tiễn và mang tính sáng tạo cao.

Nằm trong mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học là sân chơi NCKH thường niên do SIU tổ chức. Cuộc thi nhằm phát huy tính năng động, sáng tạo, khả năng nghiên cứu khoa học độc lập, hình thành năng lực tự học cho sinh viên. Thông qua đó, hướng dẫn, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận, thực hiện các công trình nghiên cứu có chất lượng, vận dụng các phương pháp NCKH giải quyết một số vấn đề của khoa học và thực tiễn trong báo cáo thực tập, khoá luận tốt nghiệp.

Nguyễn Thụy Ngọc Hân xuất sắc đạt giải nhất cuộc thi Sinh viên NCKH lần 3
Cuộc thi Sinh viên NCKH giúp sinh viên SIU có cơ hội tiếp cận, vận dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học, giải quyết một số vấn đề của khoa học và thực tiễn trong báo cáo thực tập, khóa luận tốt nghiệp.

Những đề tài đạt giải tại cuộc thi sẽ được đại diện Khoa và Trường đánh giá xét chọn một số công trình gửi dự thi bên ngoài nhà trường, các cuộc thi NCKH do Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cấp ngoài trường tổ chức, từ đó khẳng định chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của SIU, đẩy mạnh hơn nữa phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên, giảng viên trên toàn trường.

SIU là trường đại học quốc tế tại Việt Nam, đạt kiểm định quốc tế ngành Kinh doanh của IACBE – Hoa Kỳ, kiểm định cấp trường và 2 khối ngành Ngôn ngữ Anh và Khoa học máy tính theo bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT.

Với thế mạnh về khối ngành ngoại ngữ, kinh doanh, công nghệ, SIU đào tạo 20 chuyên ngành trình độ đại học (Tiếng Anh giảng dạy, Tiếng Anh thương mại, Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính & truyền thông, An toàn thông tin, Hệ thống thông tin quản lý, Thiết kế truyền thông số, Luật kinh tế quốc tế, Quản trị kinh doanh, Thương mại quốc tế, Kinh tế đối ngoại, Quản trị du lịch, Quản trị nhà hàng – khách sạn, Marketing, Thương mại điện tử, Kế toán – kiểm toán, Kế toán doanh nghiệp, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng, Tâm lý học) và 01 chuyên ngành trình độ thạc sĩ (Quản trị kinh doanh – MBA). Theo khảo sát năm 2020, gần 98% sinh viên SIU có việc làm, 2% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn