Nghệ sĩ ưu tú Hữu Châu giao lưu cùng sinh viên Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn

Nghệ sĩ Hữu Châu là diễn viên hài – kịch của Việt Nam, ông được biết đến qua một số tác phẩm kinh điển như: vai Nguyễn Trãi trong vở “Bí mật vườn Lệ Chi”, vai Ferdinand trong “Âm mưu và Tình yêu”, vai Bình trong “Đừng nói lời vĩnh biệt”, Lỗ Quý trong vở kịch nổi tiếng “Lôi Vũ”…

Ngoài lĩnh vực sân khấu hài – kịch, Hữu Châu còn tham gia vào một số bộ phim điện ảnh và truyền hình như: vai ông Bảy trong phim “Đam mê”, vai ông Bình trong phim “Cuộc chiến hoa hồng” của đạo diễn Đinh Đức Liêm, vai thầy giáo dạy bóng rổ trong phim hài “Giải cứu thần chết”…

Với những đóng góp cho nền phim ảnh cũng như sân khấu Việt Nam, Nghệ sĩ Hữu Châu được Nhà nước Việt Nam trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 2012.

(Theo wikipedia)

Sáng ngày 6/12/2013, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn tổ chức cho sinh viên gặp gỡ, giao lưu và trò chuyện thân mật cùng nghệ sĩ ưu tú Hữu Châu. Đây được xem là một chương trình bổ ích cho toàn thể sinh viên, giúp các em mở rộng kiến thức về nghệ thuật sân khấu hài kịch; được nghe nghệ sĩ Hữu Châu chia sẻ về những đam mê, sự trải nghiệm cuộc sống, và con đường đi đến thành công. Đến với buổi giao lưu còn có sự góp mặt của nghệ sĩ hài Lê Như, Trấn Cường và MC kiêm nhà báo, đạo diễn Thanh Hiệp, cùng một số nghệ sĩ phụ khác.

NS Hữu Châu giao lưu cùng sinh viên SIU tại hội trường 177Bis2 Cao Thắng, Quận 10

Không khí buổi giao lưu diễn ra thân mật và ấm cúng, với những chia sẻ thân tình từ NSUT Hữu Châu, những câu chuyện từ thuở mới vào nghề, công việc mưu sinh bên nghiệp diễn, những vai diễn ghi lại dấu ấn trên sân khấu cùng những bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp,… Đặc biệt, sinh viên bị lôi cuốn bởi cách thể hiện vai diễn thú vị của nghệ sĩ khi anh thể hiện một đoạn thoại của vai diễn Nguyễn Trãi trong vở “Bí mật vườn Lệ Chi”, một trong hai vai diễn để lại dấu ấn quan trọng trong sự nghiệp diễn xuất của nghệ sĩ.

NS Hữu Châu giao lưu cùng sinh viên SIU tại hội trường 177Bis2 Cao Thắng, Quận 10

Bằng lối trò chuyện thân mật, cởi mở, nghệ sĩ Hữu Châu chiếm được trọn tình cảm yêu mến và lòng ngưỡng mộ của sinh viên. NS Hữu Châu chia sẻ “Đứng trước thất bại, bản thân chưa bao giờ nản chí, chỉ cần nghĩ đến gia đình và nghĩ đến ước mơ của mình là phải đứng dậy và bước tiếp” và “Hữu Châu không bao giờ nghĩ về những chuyện buồn, không để cái buồn chi phối cuộc sống của mình. Lúc nào cũng sống vui, cười, lạc quan để thấy cuộc đời luôn tươi đẹp”. Thông qua những trải nghiệm của bản thân NS Hữu Châu khuyến khích các bạn sinh viên Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn phải luôn lạc quan, yêu đời và phải học thật tốt, vì có kiến thức, có nền tảng giáo dục tốt mới thực hiện được thành công trong tương lai.

Sinh viên thích thú thể hiện khả năng diễn xuất trước NS Hữu Châu

Sau phần giao lưu, nhóm nhạc SIU Band và các thành viên của câu lạc bộ kịch SIU khuấy động chương trình bằng những tiết mục sôi động và hấp dẫn. Nhóm hài kịch của nghệ sĩ hài Lê Như, Trấn Cường và một số diễn viên phụ khác lại gây ấn tượng bằng vở kịch vui nhộn “Aladin và cây đèn thần”. Tất cả tạo nên một bầu không khí vui tươi và thưởng thức nghệ thuật đầy hấp dẫp, tuyệt vời dành cho sinh viên.

Tiết mục “Aladin và cây đèn thần” của nhóm hài Lê Như, Trấn Cường

SIU Band biểu diễn ca khúc “Ước mơ xanh”

Tiết mục hóa trang vui nhộn của nhóm kịch SIU

Buổi giao lưu kết thúc tốt đẹp, để lại một ấn tượng khó phai trong lòng mỗi sinh viên. Chương trình gặp gỡ và giao lưu cùng những người thành công và nổi tiếng là một trong những sự kiện được thường xuyên tổ chức tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn. Đây là một hoạt động hữu ích và thiết thực giúp sinh viên có thêm những bài học quý báu về những trải nghiệm trong cuộc sống, những kỹ năng sống hữu ích và quá trình nỗ lực phấn đấu để gặt hái được những thành công.

Cảm nghĩ của sinh viên SIU:
Vũ Thị Bích Vân – SV Quản trị kinh doanh Khóa 6

“Buổi giao lưu rất bổ ích, giúp chúng em hiểu hơn về cuộc sống thường ngày của các nghệ sĩ. Được tiếp xúc, trò chuyện cùng nghệ sĩ ưu tú Hữu Châu, em học được nhiều bài học quý báu, có thêm nghị lực, niềm tin vào cuộc sống để sống tốt và theo đuổi ước mơ của mình”.

Ngô Thị Bích Ngọc – SV Quản trị kinh doanh Khóa 6

“Buổi giao lưu đã góp phần tiếp thêm năng lượng cho em trong học tập cũng như trong cuộc sống. Em cảm thấy rất hứng thú với cách trò chuyện thân mật, giản dị nhưng cũng hết sức dí dỏm, thú vị của nghệ sĩ ưu tú Hữu Châu. Em mong nhà trường sẽ tổ chức thật nhiều chương trình bổ ích và lý thú như thế này để chúng em có cơ hội mở mang sự hiểu biết và học hỏi, tích lũy thêm cho mình những kinh nghiệm sống hữu ích”.

Nguyễn Thị Kim Ngọc – SV Quản trị kinh doanh Khóa 4

“Tham dự chương trình giao lưu cùng nghệ sĩ Hữu Châu hôm nay, em cảm thấy rất vui và hào hứng. Buổi giao lưu đã giúp em hiểu thêm được nhiều điều ý nghĩa về cuộc sống mà có lẽ trước đây em chưa nhận ra. Ngoài ra, những tiết mục biểu diễn tại chương trình cũng rất hấp dẫn và thu hút, tạo nên một bầu không khí vui nhộn, khiến chúng em cảm thấy rất thoải mái”.

Trang Võ Minh Trang – SV Quản trị kinh doanh Khóa 6

“Chương trình giao lưu ngày hôm nay rất thú vị. Lắng nghe những chia sẻ từ nghệ sĩ Hữu Châu, em nhận ra được nhiều giá trị quan trọng từ cuộc sống. Em cảm thấy mình được tiếp thêm năng lượng để phấn đấu trong cuộc sống và để thực hiện ước mơ ngành nghề mình đã chọn”.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn