Nâng cao kiến thức thực tế cho sinh viên SIU trong chuyến tham quan Nhà máy Ajinomoto

Sáng ngày 4/11, Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) tổ chức chuyến tham quan thực tế tại Nhà máy Ajinomoto Long thành, Đồng Nai cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh và Marketing. Hoạt động này góp phần đa dạng hóa chương trình học tập cũng như nâng cao kỹ năng, kiến thức thực tế cho các bạn sinh viên.

Tham quan thực tế doanh nghiệp là hoạt động thường niên do SIU tổ chức.

Chuyến tham quan Nhà máy Ajinomoto nằm trong chuỗi hoạt động học tập thực tế nhằm giúp sinh viên SIU có được những trải nghiệm thực tế từ doanh nghiệp, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Trong chuyến đi, các bạn sinh viên SIU được đại diện của Nhà máy Ajinomoto đón tiếp và hướng dẫn tham quan, giới thiệu về quá trình phát triển, đội ngũ nhân viên và văn hóa công ty.

Công ty Ajinomoto Việt Nam là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài được thành lập từ năm 1991, thuộc Tập đoàn Ajinomoto, Nhật Bản. Hiện Công ty Ajinomoto Việt Nam có hai trụ sở văn phòng tại TP.HCM và Hà Nội, hai nhà máy sản xuất bao gồm Nhà máy Ajinomoto Biên Hòa hoạt động từ năm 1991 và Nhà máy Ajinomoto Long Thành hoạt động từ năm 2008.

Sinh viên SIU lắng nghe những chia sẻ từ đại diện Nhà máy Ajinomo Long Thành, Đồng Nai.

Sinh viên được tìm hiểu chi tiết quy trình sản xuất của những sản phẩm quen thuộc với bữa ăn hàng ngày của người Việt như hạt nêm, bột ngọt…

Trong phần trao đổi, sinh viên đã đặt rất nhiều câu hỏi liên quan đến quá trình sản xuất của nhà máy. Không chỉ mang đến những bài học về lý thuyết, đại diện từ phía Ajinomoto còn đưa ra những ví dụ thực tế sinh động giúp sinh viên tiếp cận và hiểu rõ hơn về những công nghệ sản xuất mới nhất hiện nay.

Sinh viên SIU tham gia chương trình giao lưu “Vào bếp cùng Ajinomoto”.

Song song với hoạt động trải nghiệm là chương trình giao lưu “Vào bếp cùng Ajinomoto’’. Chương trình đã mang đến không khí sôi nổi, hào hứng khi các bạn sinh viên được trực tiếp tham gia chế biến các món ăn từ chính những sản phẩm mang thương hiệu Ajinomoto.

Chuyến tham quan thực tế doanh nghiệp mang đến cho sinh viên cái nhìn cận cảnh về môi trường làm việc của những doanh nghiệp liên quan đến chuyên ngành học, từ đó góp phần nâng cao kiến thức thực tế, vận dụng vào quá trình học tập tại giảng đường.

Đại học Quốc tế Sài Gòn được biết đến với thế mạnh đào tạo gắn kết thực tiễn. Trường áp dụng phương pháp dạy và học theo hướng hội nhập, tiếp thu những phương pháp đào tạo hiện đại từ các nước có nền giáo dục tiên tiến với việc đề cao ứng dụng thực tiễn. SIU giúp sinh viên tìm kiếm tư liệu học tập, tích lũy kỹ năng, kinh nghiệm thực tế cũng như tìm kiếm các kênh thực tập, việc làm cho sinh viên bằng cách thiết lập quan hệ hợp tác, đào tạo gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp. Theo thống kê, hiện có hơn 70 công ty Việt Nam và đầu tư nước ngoài bảo trợ chương trình thực tập của SIU. Trong năm 2019, thêm 32 doanh nghiệp lớn ở nhiều lĩnh vực khác nhau đã ký kết hợp tác với SIU và con số này hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn