Mùa hiến chương đặc biệt dưới mái nhà SIU

20/11/2021, một ngày thật đặc biệt của những người gánh vác sứ mệnh giáo dục cao cả, lại càng đặc biệt hơn bởi nó diễn ra trong thời buổi Cô-vi đang len lỏi khắp nơi.

Mấy tháng qua, thầy trò trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) cũng chỉ được nhìn thấy nhau qua chiếc màn hình máy tính, gặp gỡ nhau trên những ứng dụng hỗ trợ học tập trực tuyến. Thế nhưng, xa mặt không cách lòng, SIUers chọn một phương thức đặc biệt để gửi những tâm tình, những lời tri ân đến quý thầy cô giáo đã đồng hành trong suốt chặng đường vừa qua. Những món quà ý nghĩa bất ngờ được gửi đến quý thầy cô nhân dịp trọng đại này cho thấy sự chuẩn bị công phu, không ngại khoảng cách của sinh viên SIU.

CLB Tiếng Anh – SIU English CLUB đã tổ chức mini-game cực hot trên fanpage với từ khóa TEACHERS DAY để gửi lời tri ân và biết ơn của mình đến tất cả quý thầy cô giáo. Thông điệp của S.E.C gói gọn trong câu nói của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư: “Người ta ngây ngất trước sự hào nhoáng, mê hoặc bởi kẻ ham muốn, nhưng chỉ rơi nước mắt vì sự giản dị từ đáy lòng”.

Mùa hiến chương đặc biệt dưới mái nhà SIU
Ảnh 01: Trích lời chúc của SIU English CLUB

Thêm một điều đáng yêu nho nhỏ đến từ các bạn sinh viên CLB Thiện nguyện – FlyHigh Club, bằng chuỗi video đăng tải trên fanpage chính thức của mình, FlyHigh đã gửi đi thông điệp: “Không phải cha… nhưng em vẫn gọi là Thầy, chẳng phải họ nhưng em vẫn gọi là Cô.

Vì cha mẹ là người sinh thành ra em, nhưng Thầy Cô là người chèo đò đưa em cập bến.

Hình không gian người ta còn vẽ được nhưng những công lao thầy cô dành cho chúng em thì không thể nào diễn tả hết được.

Mùa hiến chương đặc biệt dưới mái nhà SIU
Ảnh 02: Trích lời chúc của FLYHIGH CLUB

Không chịu thua kém, các chàng trai của CLB Bóng rổ SIU hòa chung nhịp đập bằng lời chúc ngắn ngủi – nhanh như cách các bạn chiến thắng trong những trận thi đấu của mình, một lời khẳng định không thể nào “chắc nịch” hơn được nữa: “Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy.

CLB Khoa học máy tính cũng tham gia chiến dịch bằng lời chúc:

Công cha nghĩa mẹ ơn thầy

Ngày sau khôn lớn ơn dày biển sâu

Đúng vậy! Dù không sinh mang công sinh thành như cha mẹ nhưng thầy cô – những người lái đò mang theo con chữ nuôi dạy bao thế hệ trưởng thành. Những người chắp cánh cho những ước mơ bay cao và bay xa hơn. Có lẽ biết bao lời cảm ơn đều không đủ gửi đến những người thầy, người cô cả một đời cống hiến tuổi xuân cho sự nghiệp nuôi dạy tri thức.

Còn đây là lời chúc gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày 20/11 của CLB Võ Thuật SIU: “Nhân dịp này, toàn thể CLB Võ Thuật chúng em kính gửi đến quý thầy cô nói chung và các thầy cô của Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn nói riêng những lời chúc tốt đẹp và chân thành nhất. Chúc các thầy cô luôn dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc để có thể tiếp tục dìu dắt thêm nhiều thế hệ học trò đến với những bến bờ tri thức

Đặc biệt, CLB Truyền thông, CLB Kịch, CLB Khởi nghiệp, CLB Nhà hàng khách sạn, tập thể K14 Logistics, CLB Bóng đá, CLB Âm nhạc,… cũng lần lượt “lên sóng” những chiếc video hoành tráng, gửi gắm những ân tình trong từng lời chúc và bày tỏ lòng biết ơn của mình với sự tận tâm của đội ngũ giảng viên trường Đại học Quốc tế Sài Gòn.

Mùa hiến chương đặc biệt dưới mái nhà SIU
Ảnh 03 : Sinh viên các CLB của SIU triển khai nhiều chuỗi hoạt động online chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Mùa hiến chương đặc biệt dưới mái nhà SIU
Ảnh 04: Sinh viên các CLB của SIU triển khai nhiều chuỗi hoạt động online chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (tiếp)

Đặc biệt đổi đặc biệt” quả là không ngoa trong trường hợp này. Xa mặt nhưng không cách lòng, những món quà ý nghĩa đó đã tạo những niềm hạnh phúc bất tận cho sự nghiệp hiến chương và đào tạo các thế hệ trẻ có đủ đức đủ tài. Những tình cảm chân thành này đã tạo nên một mùa hiến chương thật đáng nhớ nơi mái nhà SIU.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn