Lợi thế nổi bật khi học Trí tuệ nhân tạo (AI) tại SIU

Trong thời đại kỷ nguyên số, Trí tuệ nhân tạo (AI) không chỉ mang đến lợi ích cho bản thân mà còn đóng góp rất lớn cho sự phát triển xã hội. Vì thế, chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) tại SIU chính là lựa chọn hàng đầu cho những ai đam mê công nghệ.

Ngày nay, Trí tuệ nhân tạo (AI) dần đi vào cuộc sống của chúng ta một cách mạnh mẽ và được xác định là lĩnh vực mũi nhọn trong ngành kinh tế các nước. Thời gian gần đây, đại dịch COVID-19 đã mang lại cho Trí tuệ nhân tạo những cơ hội phát triển và thách thức trong tương lai, thúc đẩy chuyển đổi số nhanh hơn bao giờ hết. Chính vì là lĩnh vực rất mới nên chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo đang tạo ra một cơn khát nguồn lực vô cùng lớn với mức lương hấp dẫn.

Chương trình học tại SIU, nơi “hội tụ” các giảng viên hàng đầu về AI

Chương trình đào tạo chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) tại Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) quy tụ đội ngũ giảng viên ưu tú trong nước và quốc tế, trong đó nhiều chuyên gia nổi tiếng được mời giảng từ những trường đại học danh tiếng ở Mỹ, Australia, Anh, Thụy Điển, Ba Lan… Ngoài ra, sinh viên năm cuối sẽ được hướng dẫn (mentor) bởi các chuyên gia AI trong những công ty công nghệ hàng đầu trong nước và quốc tế, trong đó nhiều chuyên gia hiện đang làm việc tại những tập đoàn công nghệ đa quốc gia như Google, Facebook, Microsoft, Amazon, IBM.

Đặc biệt, SIU còn nhận được sự cố vấn cấp cao của 2 chuyên gia đầu ngành về AI tại Việt Nam hiện nay là GS.TSKH. Hoàng Văn Kiếm – Nguyên Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước ngành Công nghệ thông tin và GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy – Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước ngành Công nghệ thông tin.

Lợi thế nổi bật khi học Trí tuệ nhân tạo (AI) tại SIU
2 Giáo sư đầu ngành CNTT cố vấn chương trình AI của SIU – GS.TSKH. Hoàng Văn Kiếm và GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy (giữa).

Với nền tảng cơ sở vật chất tiện nghi, hệ thống trang thiết bị và phòng thí nghiệm hiện đại, hệ thống tính toán hiệu năng cao sẽ giúp sinh viên rèn luyện, phát triển các kỹ năng trong môi trường chuyên nghiệp SIU theo tiêu chuẩn của những trường đại học danh tiếng trên thế giới có đào tạo ngành học này.

Đa dạng các chương trình thực hành, dự án học tập cùng chuyên gia

Chương trình Trí tuệ nhân tạo (AI) tại SIU được các giáo sư, nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo xây dựng dựa trên khung chương trình đào tạo của các đại học danh tiếng trên thế giới trong lĩnh vực AI như: MIT, Stanford, CMU, NUS,…

Chương trình học thực tế, ứng dụng cao cấp. Không chỉ được trang bị hệ thống kiến thức vững chắc, sinh viên còn được trải nghiệm tại các phòng lab nghiên cứu, thực tập tại các công ty công nghệ hàng đầu thông qua các dự án thực tế, các dự án ứng dụng AI trong kinh tế, chính trị, giáo dục, y khoa, nông nghiệp, du lịch,…

Lợi thế nổi bật khi học Trí tuệ nhân tạo (AI) tại SIU
SIU nỗ lực không ngừng cho việc đầu tư trang thiết bị phục vụ nhu cầu đào tạo khối ngành CNTT cũng như chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo (AI).

Cách mạng công nghiệp 4.0 mở ra một thời kỳ mới với việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hầu hết các lĩnh vực trong đời sống. Vì thế sinh viên theo học chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo ở SIU có thể khởi nghiệp hoặc tham gia vào các dự án nghiên cứu, phát triển hay sản xuất ra những sản phẩm trí tuệ nhân tạo có giá trị cao cho xã hội ngay khi còn trên ghế nhà trường.

Khi học phí không còn là “một bài toán khó” với thí sinh

Với mục tiêu nuôi dưỡng tài năng, đồng thời đáp ứng, phục vụ cho nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước trong giai đoạn cạnh tranh số hóa toàn cầu, học sinh khi lựa chọn theo học chuyên ngành này tại SIU sẽ không gặp khó khăn, cản trở về mặt học phí vì đã có chương trình học bổng đặc biệt dành riêng cho chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo (AI).

Lợi thế nổi bật khi học Trí tuệ nhân tạo (AI) tại SIU
Với mục tiêu nuôi dưỡng nhân tài cho lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI), SIU sẽ “gỡ bỏ” rào cản học phí bằng chương trình học bổng đặc biệt.

Với những học sinh có học lực giỏi lớp 12, đồng thời duy trì năng lực học tập khá các năm học tại SIU thì sẽ được hưởng học bổng 100% học phí 4 năm, hoàn toàn không phải đóng bất kỳ một khoản học phí nào. Các mức học bổng 60%, 40% học phí 4 năm cho những bạn có học lực khá thì mức học phí thực tế mà sinh viên phải chi trả là cực kỳ dễ chịu. Với mục tiêu không để học phí làm bước cản học sinh khi lựa chọn ngành học này, nhất là những em có đủ năng lực, đam mê, nhưng gặp khó khăn về điều kiện kinh tế gia đình hay còn e ngại về học phí trường quốc tế. Điều này cho thấy, SIU đang đặt mục tiêu nuôi dưỡng nhân tài cho lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI) – một ngành rất tiềm năng, với ước mơ cho khát vọng vươn tầm của hoạt động AI tại Việt Nam trong thời gian tới.

Để xét tuyển vào chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) tại SIU thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 phương thức xét tuyển:

– Xét tuyển bằng kết quả thi THPT: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D90 (Toán, Anh, KHTN).

– Xét tuyển học bạ lớp 12 yêu cầu thí sinh có học lực cả năm lớp 12 đạt loại khá trở lên, tổ hợp 3 môn xét tuyển đạt từ 20 điểm trở lên: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), C01 (Toán, Văn, Lý) và D07 (Toán, Hóa, Tiếng Anh).

Chính sách học bổng dành cho thí sinh gồm:

– Học bổng 100% học phí 4 năm tại SIU dành cho học sinh xét tuyển kết quả THPT tổ hợp 3 môn đạt từ 25 điểm trở lên, không cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng; hoặc xét điểm học bạ lớp 12 với 3 môn tổ hợp đạt từ 25 điểm trở lên và có học lực giỏi cả năm lớp 12.

– Học bổng 60% học phí 4 năm tại SIU dành cho học sinh xét tuyển kết quả THPT tổ hợp 3 môn đạt từ 23 điểm trở lên, không cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng; hoặc xét điểm học bạ lớp 12 với 3 môn tổ hợp đạt từ 23 điểm trở lên và có học lực khá cả năm lớp 12.

– Học bổng 40% học phí 4 năm tại SIU dành cho học sinh xét tuyển kết quả THPT tổ hợp 3 môn đạt từ 21 điểm trở lên, không cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng; hoặc xét điểm học bạ lớp 12 với 3 môn tổ hợp đạt từ 21 điểm trở lên và có học lực khá cả năm lớp 12.

Ngoài ra, tất cả sinh viên khác được giảm 10% học phí cho toàn khóa học 4 năm.

Chi tiết về học bổng của chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) và các thông tin tuyển sinh, thí sinh liên hệ trực tiếp: Phòng Tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn – 8C Tống Hữu Định, P.Thảo Điền, TP.Thủ Đức, TPHCM. Điện thoại: 028.36203932. Hotline: 0386.809.521. Email: admission@siu.edu.vn

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn