Ký kết hợp tác với Đại Học Bách Khoa Timișoara, Romania

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Romania, TS. Phạm Quý Tỵ – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU), cùng với GS.TS Daniel DAN – Phó hiệu trưởng phụ trách hợp tác quốc tế tại Đại học Bách khoa Timișoara, đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác quốc tế nhằm thực hiện tầm nhìn giáo dục chung của cả hai tổ chức.

Ký kết hợp tác với Đại Học Bách Khoa Timișoara, RomaniaĐại diện ký kết và trao đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác

Hai bên đã thảo luận về việc hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, nhằm tìm kiếm điểm chung và khám phá cơ hội hợp tác mạnh mẽ, đặc biệt trong lĩnh vực Khoa học máy tính, Công nghệ và Truyền thông của SIU với các khoa tương đương tại Đại học Bách khoa Timișoara.

Ký kết MOU sẽ mở ra những cơ hội tổ chức các sự kiện như hội thảo và nghiên cứu khoa học quốc tế chung, thúc đẩy hoạt động trao đổi sinh viên và giảng viên, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Hai bên chú trọng xây dựng lộ trình học tập chuyển tiếp cho sinh viên SIU sẽ mở ra những cơ hội và lợi thế, giúp họ tích lũy kiến thức và kỹ năng quan trọng, sẵn sàng đối mặt với thách thức đương đại toàn cầu.

Thỏa thuận hợp tác này một lần nữa chứng minh cam kết của SIU trong việc trở thành một trường học hiện đại, chuyên nghiệp và có uy tín quốc tế, từ đó cung ứng nguồn lực chất lượng đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Ký kết hợp tác với Đại Học Bách Khoa Timișoara, Romania

Ký kết hợp tác với Đại Học Bách Khoa Timișoara, RomaniaĐại diện SIU và UPT gặp gỡ tại phiên thảo luận cùng các trường đại học hàng đầu Romania

Ký kết hợp tác với Đại Học Bách Khoa Timișoara, RomaniaĐại học này có cơ sở hạ tầng đáp ứng cho giảng dạy và nghiên cứu, với không gian và trang thiết bị xuất sắc.

Ký kết hợp tác với Đại Học Bách Khoa Timișoara, RomaniaTrường bao gồm 16 ký túc xá, căng tin, trung tâm y tế và hai trung tâm thể dục hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên.

Được thành lập từ năm 1920, Politehnica University Timisoara (UPT) hiện là một trong những trường đại học lâu đời ở Romania, được công nhận cả trong nước và quốc tế thông qua công việc của nhiều thế hệ giáo viên và những nhà học giả xuất sắc. Trường là thành viên sáng lập của Liên minh các trường đại học kỹ thuật Romania (ARUT). Với 10 khoa, 25 trung tâm nghiên cứu, 25 bộ môn và hơn 700 giáo viên, Đại học Bách khoa Timisoara cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho quốc gia Romania nói riêng và các nước Châu Âu nói chung.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn