Khơi dậy đam mê nghề nghiệp trong sinh viên

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, hỗ trợ sinh viên nơi thực tập, trải nghiệm thực tế, ngành Quản trị khách sạn, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Cơ hội và thách thức cho những nhà quản lý khách sạn tương lai – Hotel Managers of the Future: Opportunities and Challenges.”

Nội dung hội thảo tập trung vào việc cung cấp cho sinh viên những yêu cầu và kỹ năng nghề nghiệp mà các khách sạn, resort tại Việt Nam nói chung và tại The Cliff Resort & Residences và Seahorse Resort & Spa nói riêng đang kỳ vọng đối với sinh viên.

Mong muốn mang đến những chia sẻ chân thành nhất và khơi gợi cảm hứng, đam mê nghề nghiệp trong các bạn sinh viên, Hội thảo có sự tham dự của 2 khách mời đặc biệt là bà Phùng Kim Vy – Chủ đầu tư The Cliff Resort & Residences và ông Trần Anh Thi – Tổng giám đốc điều hành Seahorse Resort & Spa.
Khơi dậy đam mê nghề nghiệp trong sinh viên
2 khách mời đặc biệt tại hội thảo “Cơ hội và thách thức cho những nhà quản lý khách sạn tương lai”

Nói về cơ hội với ngành – nghề quản trị nhà hàng khách sạn, ông Trần Anh Thi cho biết Việt Nam là quốc gia sở hữu tiềm năng du lịch vô giá với lịch sử 4000 năm văn hiến, văn hóa dân tộc, vùng miền đa dạng với khoảng 780 hoạt động lễ hội hàng năm thu hút khách du lịch nước ngoài, đặc biệt là Bắc Âu và Châu Âu.

“Đây là cơ hội để các bạn sinh viên chuẩn bị kiến thức, tư duy, sáng tạo và lòng yêu nghề để sau này có thể điều hành và phát triển những tài nguyên này.” – Ông Trần Anh Thi nhấn mạnh.

Xuyên suốt buổi chia sẻ, 2 vị khách mời luôn nhắn nhủ sinh viên phải đưa cái tâm của mình vào khi làm nghề. Bởi ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn là ngành phục vụ con người. Đó cũng là yêu cầu của 2 vị lãnh đạo khi tuyển dụng.

Ngoài ra, sinh viên SIU còn được chia sẻ kiến thức thực tế thú vị về những kỹ năng một người làm dịch vụ du lịch cần trang bị như: cách nở nụ cười, mở cửa đón khách, đi đứng, hay cách thử rượu vang trước bữa tiệc,…

“Đầu tiên, hãy bắt đầu những công việc liên quan đến ngành nghề của mình từ khi là sinh viên năm 2, năm 3. Các bạn có thể chọn làm bán thời gian ở những nhà hàng, quán cà phê,… để có cơ hội tập tương tác, hỏi thăm hay trò chuyện với khách hàng. Thứ hai, tích lũy kiến thức chuyên môn về quản trị, marketing,… từ thầy cô, sách hay tài liệu.” – Bà Phùng Kim Vy dành những lời khuyên chân thành nhất đến các bạn sinh viên chuyên ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn.

Đồng thời, sinh viên SIU được giải đáp rõ hơn những câu hỏi về văn hóa doanh nghiệp, cách đầu tư và xây dựng một doanh nghiệp, cũng như việc kiến tạo nên nét riêng biệt trong sản phẩm du lịch của 2 resort.
Khơi dậy đam mê nghề nghiệp trong sinh viên
Sinh viên SIU chủ động đặt những câu hỏi “đắt giá” đến hai khách mời đặc biệt

Bạn Mỹ Duyên, sinh viên năm 2 ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn chia sẻ:“Buổi hội thảo giúp em học hỏi thêm kiến thức về cách hình thành và tổ chức một doanh nghiệp. Đồng thời, em cũng có thêm những bài học thực tế quý giá về điều hành doanh nghiệp từ hai khách mời.”

Được biết, trong thời gian tới, The Cliff Resort & Residences và Seahorse Resort & Spa sẽ xây dựng thêm những chương trình hỗ trợ sinh viên tham quan, trải nghiệm thực tế, quan sát, kiến tập và thực tập tại đây.

Ngoài việc chủ động trong việc kết nối các doanh nghiệp trong chương trình đào tạo, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn SIU còn xây dựng các chương trình học bổng mỗi năm dành cho sinh viên chuyên ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn: 20 suất học bổng Chủ tịch SIU toàn phần trị giá 238 – 581,2 triệu/suất và sinh hoạt phí (trị giá 80 triệu đồng/suất) 4 năm đại học dành cho học sinh xuất sắc của các trường THPT trên toàn quốc và Học bổng doanh nghiệp tài trợ tìm kiếm lãnh đạo trẻ trị giá 30% toàn khóa.

Ngành nhà hàng khách sạn thuộc top những ngành nghề được các bạn trẻ ưa chuộng, nhất là trong xu thế toàn cầu hóa với tốc độ phát triển mạnh mẽ của các ngành dịch vụ hiện nay. Tại SIU, ngành học này luôn thu hút đông đảo sinh viên lựa chọn theo học nhờ những ưu thế nổi bật từ chương trình đào tạo cho đến môi trường học tập, ngoại khóa, rèn luyện Anh ngữ sống động.
Và cùng với vô số những lợi thế khác về kiến thức, kinh nghiệm thực tế tích lũy được tại trường, sinh viên SIU hoàn toàn có thể tự tin nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tại các tổ chức, công ty, chuỗi nhà hàng nổi tiếng hoặc các tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới và khu vực.

Một số hình ảnh khác tại Hội thảo:
Khơi dậy đam mê nghề nghiệp trong sinh viên
Khơi dậy đam mê nghề nghiệp trong sinh viên
Khơi dậy đam mê nghề nghiệp trong sinh viên
Khơi dậy đam mê nghề nghiệp trong sinh viên
Khơi dậy đam mê nghề nghiệp trong sinh viên
Khơi dậy đam mê nghề nghiệp trong sinh viên
Khơi dậy đam mê nghề nghiệp trong sinh viên
Khơi dậy đam mê nghề nghiệp trong sinh viên
Khơi dậy đam mê nghề nghiệp trong sinh viên

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn