Khám phá môi trường tư vấn tâm lý hiện đại

Tham quan trung tâm Inner Space Việt Nam – một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ về tâm lý, sinh viên SIU đã có cơ hội được tiếp cận môi trường làm việc thực tế cùng nhiều bài học hữu ích cho tương lai.

Đến với Inner Space – một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ về tâm lý, sinh viên đã được các anh chị tại đây chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm thiết thực trong việc ứng dụng Tâm lý học chuyên ngành vào cuộc sống.

Các bạn sinh viên đã hiểu rõ hơn về lịch sử ra đời, phát triển cũng như những ứng dụng thực tiễn của ngành Tâm lý. Đặc biệt với Hội thảo“Biết ơn bản thân và sức mạnh suy nghĩ”, các bạn đã có cơ hội trải nghiệm thực tiễn các hoạt động giúp hiểu rõ và tin tưởng bản thân. Việc tìm hiểu sâu hơn về liệu pháp chữa trị tinh thần giúp ích rất nhiều cho ngành nghề của các bạn trong tương lai.

Khám phá môi trường tư vấn tâm lý hiện đại
Ảnh: Các bạn sinh viên tích cực lắng nghe kiến thức những bài học, kỹ năng cần thiết cho ngành Tâm lý học

Bên cạnh đó, những câu hỏi xoay quanh ngành nghề, những thử thách của ngành Tâm lý học tại Việt Nam cũng được các bạn sinh viên SIU đặt ra và được các chuyên gia giải đáp nhiệt tình. Theo anh Huỳnh Trí Hồng – Hướng dẫn viên, Đại diện Trung tâm Inner Space, chia sẻ để theo đuổi ngành Tâm lý học, sinh viên cần có khả năng quản lý cảm xúc cá nhân và khả năng ứng dụng kiến thức vào thực tiễn.

Khám phá môi trường tư vấn tâm lý hiện đại
Ảnh: Sinh viên SIU tham gia hội thảo “Biết ơn bản thân và sức mạnh suy nghĩ” với tinh thần nghiêm túc và tích cực

Bạn Nguyễn Ngọc Trâm Anh, sinh viên Khóa 14, ngành Tâm lý học thích thú: “Qua buổi tham quan hôm nay, em có thêm kinh nghiệm quý báu giúp ích trong ngành Tâm lý của mình như những hoạt động để thân chủ tìm hiểu sâu hơn bản thân họ. Thêm vào đó, em cảm thấy biết ơn những hoạt động mà trung tâm đã cho em trải nghiệm để em có thể thấu hiểu bản thân mình hơn.

Chuyến tham quan đã giúp các bạn sinh viên có cái nhìn “rõ nét” hơn về môi trường làm việc thực tế. Đây sẽ là tiền đề vững chắc để các bạn định vị khả năng và phương hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân trong tương lai. Đồng thời có những hiểu biết để chuẩn bị kế hoạch học tập, chiến lược hợp lý trong việc học tập của mình.

Hành trình tham quan thực tế tại các cơ sở điều trị tâm lý, cũng như không gian tư vấn tâm lý học đường đã mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho sinh viên SIU.

Với kinh nghiệm, nền tảng kiến thức vững chắc hiểu và kỹ năng tích lũy từ thực tiễn, các bạn trẻ sẽ củng cố thêm đam mê, tự tin trau dồi bản thân để đồng hành cùng ngành Tâm lý học.

Một số hình ảnh ấn tượng về chuyến tham quan: