Khai mạc vòng sơ khảo phía Nam cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020”

Lễ khai mạc vòng sơ khảo khu vực phía Nam cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020” đã chính thức diễn ra tại Nhà hát Diên Hồng, Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) vào sáng 31/10/2020.

Cuộc thi do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin và Cục An toàn thông tin tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ GD&ĐTBộ Thông tin và Truyền thông, là một hoạt động thuộc khuôn khổ sự kiện thường niên “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” năm 2020.

Có 95 đội tham gia vòng sơ khảo toàn quốc, trong đó, 32 đội của 14 trường phía Bắc sẽ thi tại Học viện công nghệ Bưu chính viễn thông – Hà Nội; 44 đội của 17 trường phía Nam thi tại Đại học Quốc tế Sài Gòn – TP Hồ Chí Minh và 19 đội của 6 nước ASEAN.

Năm 2020 là năm thứ 13 cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và là năm thứ 2 cuộc thi được mở rộng ra khu vực ASEAN, sau 11 năm tổ chức cho các sinh viên Việt Nam tranh tài. Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) với điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực công nghệ thông tin tiếp tục được lựa chọn là đơn vị đăng cai tổ chức vòng sơ khảo phía Nam năm 2020 sau lần tổ chức thành công năm 2019.

Lễ khai mạc cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020” diễn ra tại Nhà hát Diên Hồng – Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn.

Tham dự lễ khai mạc vòng sơ khảo khu vực miền Nam có sự góp mặt của: Ông Ngô Vi Đồng (Phó Chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam – Chủ tịch Chi hội phía Nam), TS. Võ Văn Khang (Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam – Phó Chủ tịch Chi hội phía Nam), TS. Nguyễn Anh Tuấn (Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam – Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội phía Nam), Ông Nguyễn Tấn Phú (Chuyên viên Phòng mã độc – Công ty An ninh Mạng Viettel), Ông Bùi Quang Huy (Chuyên viên Hạ tầng – Công ty Công nghệ Thông tin VNPT – Khu vực 2), Ông Nguyễn Thế Đức (Thành viên của VNSECURITY), Ông Nguyễn Duy Hiếu (Thành viên của VNSECURITY) cùng đại diện đơn vị đăng cai tổ chức; đại diện lãnh đạo các trường ĐH, Học viện có thí sinh dự thi; đại diện các hãng báo chí, thông tin truyền thông.

Ông Ngô Vi Đồng, Phó Chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam, Chủ tịch Chi hội phía Nam, thành viên BTC phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, trong vai trò tiếp tục là đơn vị đăng cai tổ chức vòng sơ khảo phía Nam cuộc thi năm nay, đại diện SIU cho biết cuộc thi “Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN” mang rất nhiều ý nghĩa tích cực, là cách tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin đến các cơ sở giáo dục vô cùng hiệu quả. Cuộc thi không chỉ giúp các trường đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức công nghệ hiện đại trong lĩnh vực an toàn thông tin; giúp tôn vinh trí tuệ và phát hiện tài năng của sinh viên mà còn mở ra cơ hội để sinh viên các Trường trong khối ASEAN tăng cường giao lưu, cọ xát, trao đổi kiến thức…. Đây cũng lý do Nhà trường rất quan tâm đến cuộc thi này và cam kết sẽ đồng hành và hợp tác cùng Ban tổ chức hỗ trợ tối đa về cơ sở vật chất cũng như nguồn nhân lực về công nghệ thông tin để cuộc thi được diễn ra thành công tốt đẹp.

Đại diện Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn phát biểu tại lễ khai mạc.

Đại diện các đội thi nhận giấy chứng nhận tham gia dự thi từ phía Ban tổ chức.

Các đội thi đến từ Khoa Công nghệ thông tin của SIU sẵn sàng tranh tài tại cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020”.

Sau lễ khai mạc, các đội thi di chuyển về khu vực thi đấu để bước vào tranh tài.

Vòng sơ khảo toàn quốc sẽ chọn ra 10 đội Việt Nam xuất sắc nhất tham gia tranh cùng 06 đội đại diện các nước ASEAN tại vòng chung khảo được tổ chức vào ngày 28/11/2020 tại Học viện Bưu chính Viễn thông (Hà Nội).

Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) là trường đại học quốc tế uy tín tại Việt Nam, đạt kiểm định quốc tế IACBE – Hoa Kỳ và kiểm định quốc gia của Bộ GD&ĐTSIU đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh (MBA); bậc đại học các chuyên ngành: Luật kinh tế quốc tế, Quản trị kinh doanh, Thương mại điện tử, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Kinh tế đối ngoại, Thương mại quốc tế, Quản trị du lịch, Quản trị nhà hàng – khách sạn, Marketing, Ngôn ngữ Anh, Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, An ninh mạng và Mạng máy tính.

SIU từng tổ chức thành công nhiều cuộc thi liên quan đến công nghệ thông tin thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia. Ngoài ra, sinh viên của trường cũng thường xuyên được tạo điều kiện tham gia rất nhiều cuộc thi liên quan đến công nghệ thông tin trong và ngoài nước nhằm chủ động trau dồi, cập nhật tri thức công nghệ hiện đại, phát huy năng lực thế mạnh đồng thời rèn luyện kỹ năng và nâng cao nhận thức trước các vấn đề chung của xã hội.