Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực kế toán – kiểm toán trình độ cao

Nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng mềm và khả năng thích ứng với môi trường làm việc thực tế của doanh nghiệp là một trong những mục tiêu chung của SIU và Công ty Kiểm toán và dịch vụ CPA Á Châu (CPA Á Châu).
Vừa qua, SIU tổ chức lễ ký kết MOU với CPA Á Châu, chính thức mở ra thêm một cơ hội thực tập trải nghiệm thực tế chuyên môn, làm việc tại doanh nghiệp dành cho sinh viên SIU. Đồng thời, 02 bên còn kết hợp trong các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ, mang đến cho sinh viên những kiến thức ứng dụng thực tế nhất.
Ông Đoàn Thế Vinh – Giám đốc điều hành CPA Á Châu chia sẻ trong buổi lễ ký kết: “Xuất phát là một công ty kiểm toán, trong quá trình làm việc thực tế nhận thấy nhiều sinh viên mới ra trường còn gặp hạn chế về kỹ năng nghiệp vụ, CPA Á Châu đã thiết kế nên một chương trình đào tạo nghiệp vụ kế toán riêng nhằm hỗ trợ các nhân sự.
Giám đốc điều hành của CPA Á Châu cho biết công ty mong muốn các bạn sinh viên sẽ tiếp cận nội dung chương trình này từ khi còn học trên giảng đường để tự tin tham gia thị trường lao động đầy cạnh tranh.

SIU chú trọng mở rộng các hoạt động hợp tác cùng doanh nghiệp nhằm kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng uy tín

Với mong muốn thiết kế nên một chương trình đào tạo bậc đại học hiện đại, phù hợp với nhu cầu tuyển dụng thực tế của doanh nghiệp, SIU luôn nỗ lực tìm kiếm, kết nối với nhiều doanh nghiệp để tạo cơ hội, môi trường thực tế cho sinh viên tiếp cận và học tập. Tất cả nhằm giải quyết bài toán: Làm sao để sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc được ngay mà không tốn thời gian để doanh nghiệp đào tạo lại?
Để làm được việc đó, ngoài những kiến thức chuyên ngành bám sát thực tế, SIU còn chú trọng vào việc trang bị kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm cho sinh viên. Đặc biệt là chương trình “Hướng nghiệp sớm”, để sinh viên kiến tập, thực tập ngay từ năm hai, thậm chí là năm nhất. Thực tế, đã có nhiều sinh viên SIU có cơ hội việc làm có lương, tự lập tài chính với công việc đúng chuyên môn ngay từ năm nhất.

Sự hợp tác giữa 02 đơn vị mở ra nhiều hoạt động đào tạo thực tế cho sinh viên SIU trong tương lai

Ngoài ra, CPA Á Châu cũng sẽ tạo điều kiện để sinh viên SIU đến tham quan doanh nghiệp và thực hiện các hỗ trợ khác như: Tiếp nhận, hướng dẫn sinh viên thực tập và đánh giá kết quả thực tập của sinh viên; Cử chuyên gia tham dự các buổi hội thảo, tư vấn chuyên ngành của trường; Tham gia ngày hội việc làm do SIU tổ chức; Phối hợp thực hiện các dự án nghiên cứu ứng dụng và đề án tư vấn với Nhà trường.
Với tốc độ phát triển của nền kinh tế cùng tình hình thực tế xã hội Việt Nam hiện có rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhu cầu tuyển dụng lực lượng nhân sự kế toán vững nghiệp vụ và kỹ năng ngày càng tăng. Buổi lễ ký kết giữa SIUCPA Á Châu là tiền đề đi đến cơ hội hợp tác lâu dài và bền chặt. Tất cả vì một thế hệ kế toán viên – kiểm toán viên tương lai toàn cầu ưu tú.
Một số hình ảnh tại lễ ký kết:

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn