HỘI THI ƯƠM MẦM TÀI NĂNG LẬP TRÌNH SIU 2020

I. MỤC ĐÍCH – Ý NGHĨA

1. Mục đích:

Nhằm khuyến khích phong trào học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên, đặc biệt là các sinh viên năm nhất, Khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học quốc tế Sài Gòn (SIU) tổ chức “Hội thi Ươm mầm tài năng lập trình SIU 2020”. Hội thi nhằm tìm kiếm, phát hiện các sinh viên có thành tích tốt bổ sung vào thành phần các đội tuyển đại diện cho khoa và nhà trường tham gia các cuộc thi học thuật ở các cấp.

Nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích để giao lưu học thuật giữa sinh viên năm nhất của Khoa Công nghệ thông tin với các sinh viên khác.

2. Ý nghĩa:

Tuyển chọn các sinh viên có thành tích tốt vào thành phần đội tuyển dự thi ở các cấp, qua đó góp phần bồi dưỡng nhân tài.

Quảng bá hình ảnh của khoa Công nghệ thông tin SIU đến các sinh viên tham gia hội thi, cũng như đến xã hội, góp phần vào việc phát triển của Khoa và Nhà trường.

Xây dựng hình ảnh hoạt động của Khoa Công nghệ thông tin phục vụ cho công tác truyền thông và tuyển sinh có hiệu quả.

II. KHỐI THI, ĐỐI TƯỢNG VÀ HÌNH THỨC DỰ THI

1. Khối thi:

Khối A: Lập trình cá nhân sử dụng ngôn ngữ Pascal/C/C++.

Khối B: Sáng tạo phần mềm dựa vào Hệ quản trị nội dung NukeViet CMS.

2. Đối tượng tham gia:

Khối B: sinh viên Khoa Công nghệ thông tin đăng ký tham dự.

Khối A: Bắt buộc tất cả sinh viên năm thứ nhất tham dự.

3. Hình thức dự thi:

Khối A: Thí sinh dự thi sử dụng máy tính do Ban tổ chức chuẩn bị để lập trình giải quyết các bài toán của đề thi trong thời gian 120 phút. Toàn bộ bài thi sẽ được chấm bằng phần mềm tự động (sử dụng hệ thống STLP Software của tập đoàn). Thí sinh sử dụng ngôn ngữ lập trình Pascal/C/C++ trên môi trường lập trình FreePascal/DevC++ để thực hiện bài thi.

Khối B: Thí sinh sử dụng máy tính cá nhân của mình để tiến hành cài đặt, tinh chỉnh và phát triển các module của NukeViet CMS theo yêu cầu đề bài của Ban tổ chức. Thí sinh sẽ làm bài trong thời gian 180 phút. Thí sinh sẽ thuyết minh về bài thi và các tính năng mình làm được sau khi kết thúc thời gian thi chính thức.

4. Công bố kết quả của Hội thi:

Khối A: Bảng xếp hạng được cập nhật theo thời gian thực tại Hệ thống STLP Software

(http://stlp.siu.edu.vn:2020/public).

Bảng xếp hạng sẽ không còn khả dụng vào 30 phút cuối trước khi hết giờ làm bài. Bảng xếp hạng chính thức sẽ được công bố vào Lễ tổng kết hội thi tại Chương trình gặp mặt Sinh viên đầu năm Khoa Công nghệ thông tin.

Khối B: Ban giám khảo tiến hành chấm thi dựa vào sản phẩm và phần trình bày của các thí sinh. Kết quả chính thức sẽ được công bố vào lễ tổng kết hội thi tại Chương trình gặp mặt Sinh viên đầu năm Khoa Công nghệ thông tin.

III. THỦ TỤC, THỜI GIAN ĐĂNG KÝ

Giảng viên CVHT lập đội và gửi thông tin sinh viên tham dự về Ban tổ chức.

Hạn chót đăng ký: đến hết ngày 30/11/2020.

Thông tin liên hệ với Ban tổ chức khi cần hỗ trợ:

+ Fanpage Khoa Công nghệ thông tin SIU:

+ Điện thoại hỗ trợ:

Thầy Phước: 086 8895 261

Email: nguyenphuoc@siu.edu.vn

IV. HƯỚNG DẪN ÔN TẬP

Đối với khối A: Thí sinh luyện tập trực tuyến trên Hệ thống STLP Software.

Đối với khối B: Thí sinh tải về, cài đặt và sử dụng NukeViet CMS theo hướng dẫn tại liên kết sau:

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Khối A: 1 giải nhất + 1 giải nhì + 1 giải ba + 3 giải khuyến khích (giải nhất: 2.000.000đ, giải nhì: 1.500.000đ, giải ba: 1.000.000đ, giải khuyến khích: 500.000đ).

Khối B: 1 giải nhất + 1 giải nhì + 1 giải ba (giải nhất: 2.000.000đ, giải nhì: 1.500.000đ, giải ba: 1.000.000đ).

Tất cả thí sinh tham gia đều được cấp giấy chứng nhận.