Hội thảo “Sinh viên SIU – Công dân toàn cầu”

Những hiểu biết đầy đủ về khái niệm công dân toàn cầu hay cách thức, điều kiện cần và đủ để trở thành một công dân toàn cầu trong thời đại hội nhập là những nội dung đã được đề cập và đưa ra thảo luận trong Hội thảo “Sinh viên SIU – Công dân toàn cầu” diễn ra vào sáng 30/11/2018 tại Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU).

Trở thành công dân toàn cầu là mục tiêu mà nhiều bạn trẻ hướng đến, nhất là trong thời điểm đất nước hội nhập mạnh mẽ và sâu rộng như hiện nay. Chủ đề mang tính thời sự này cũng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU).

Hội thảo “Sinh viên SIU - Công dân toàn cầu””
Hội thảo “Sinh viên SIU – Công dân toàn cầu” diễn ra tại Hội trường Federal Hall, Lewis Campus

Hội thảo “SIU students & global citizenship” (Sinh viên SIU – Công dân toàn cầu) với sự chủ trì của GS.TS. Phan Trung Lý – Nguyên Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Ủy viên thường vụ Ban Chấp hành Trung ương Hội Luật gia Việt Nam đã cung cấp cho sinh viên cái nhìn mới mẻ và cụ thể hơn về khái niệm công dân toàn cầu.

Theo GS.TS. Phan Trung Lý, để trở thành một công dân toàn cầu, trước hết mỗi sinh viên phải là một công dân tốt của một quốc gia, phải có nhận thức và hiểu biết về những vấn đề chung của thế giới. Công dân toàn cầu phải là người có tri thức, vốn sống, vốn hiểu biết về văn hóa, lịch sử, đa ngôn ngữ và đặc biệt là thích nghi được với mọi hoàn cảnh sống khác biệt.

Hội thảo “Sinh viên SIU - Công dân toàn cầu””
GS. TS. Phan Trung Lý – Nguyên Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Ủy viên thường vụ Ban Chấp hành Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, hiện là thành viên Hội đồng Khoa học & Đào tạo, giảng viên cơ hữu của SIU.

Khẳng định SIU có lợi thế lớn khi là thành viên của các tổ chức giáo dục kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, GS. TS. Phan Trung Lý đã định hướng cho sinh viên SIU cách thức phát huy lợi thế này để tiếp tục học tập, tích lũy tri thức và ngoại ngữ nhằm đến gần hơn với mục tiêu trở thành một công dân toàn cầu trong tương lai.

Hội thảo “Sinh viên SIU - Công dân toàn cầu””

Hội thảo “Sinh viên SIU - Công dân toàn cầu””
Chủ đề về công dân toàn cầu thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên

Hội thảo “Sinh viên SIU - Công dân toàn cầu””
GS.TS. Phan Trung Lý cùng sinh viên SIU tại hội thảo

Hội thảo “SIU students & global citizenship” là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động sinh hoạt chuyên đề của SIU nhằm cập nhật các kiến thức mới nhất dành cho sinh viên. Với việc thường xuyên được giao lưu, gặp gỡ cùng các chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực sẽ góp phần giúp sinh viên của trường học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thực tế bên cạnh việc học tập chính khóa tại trường.

Đại học Quốc tế Sài Gòn là trường đại học quốc tế uy tín tại TPHCM hiện nay, đào tạo bậc cao đẳng, đại học và thạc sĩ cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài. SIU hiện là thành viên của các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới của Hoa Kỳ: Hội đồng kiểm định quốc tế các trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh (IACBE) và Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc ĐH (AACSB) và đang thực hiện kiểm định quốc tế của IACBE. Trường có quan hệ hợp tác với nhiều trường ĐH nước ngoài danh tiếng như: Suffolk University, Truman State University – Hoa Kỳ; Buckinghamshire New University – Anh quốc; Ritsumeikan University, Asia Pacific University – Nhật Bản…

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn