Hội thảo quốc tế “Quản lý và lãnh đạo trong thế kỷ 21”

Chiều 17/03/2017, Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) phối hợp Đại học South Wales (Vương quốc Anh) tổ chức hội thảo với chủ đề “Quản lý và lãnh đạo trong thế kỷ 21” do Th.S Gina Parselle – Giảng viên Khoa Kinh doanh & Xã hội, Trưởng phòng Quan hệ quốc tế và khối châu Âu chủ trì với sự tham gia của sinh viên Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn.

Hội thảo quốc tế “Quản lý và lãnh đạo trong thế kỷ 21”
Th.S Gina Parselle – Giảng viên Khoa Kinh doanh & Xã hội, Trưởng phòng Quan hệ quốc tế và khối châu Âu – Đại học South Wales chủ trì hội thảo

Các vấn đề chủ yếu được trình bày tại hội thảo bao gồm: So sánh sự khác biệt giữa quản lý và lãnh đạo, những đặc trưng trong quản lý và lãnh đạo trong thế kỷ 21, phân tích các vấn đề về lãnh đạo đa văn hóa, xu hướng nghề nghiệp, đội ngũ nhân viên, tính cách nào phù hợp với từng vị trí…

Hội thảo quốc tế “Quản lý và lãnh đạo trong thế kỷ 21”

Hội thảo quốc tế “Quản lý và lãnh đạo trong thế kỷ 21”

Hội thảo quốc tế “Quản lý và lãnh đạo trong thế kỷ 21”
CLB Karate với tiết mục biểu diễn võ thuật đẹp mắt

Hội thảo quốc tế “Quản lý và lãnh đạo trong thế kỷ 21” được tổ chức nhằm giúp sinh viên trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai, khám phá những công cụ, chiến lược nâng cao năng lực lãnh đạo được sử dụng bởi các nhà lãnh đạo hàng đầu hiện nay. Đây còn là cơ hội để sinh viên của trường tích lũy thêm các kỹ năng cần thiết nhằm chuẩn bị cho công việc trong tương lai.

Cảm nghĩ sinh viên

Cao Mẫn Nhu – Ngành Ngôn ngữ Anh

“Chủ đề hội thảo rất bổ ích và thú vị đối với sinh viên, kể cả những sinh viên ngoài khối ngành kinh tế – quản trị bởi kỹ năng quản lý và giao tiếp là cần thiết trong mọi môi trường làm việc. Hội thảo giúp em nhận ra tầm quan trọng của việc tự học hỏi, tìm hiểu kiến thức về mọi mặt văn hóa, kinh tế, chính trị… để chuẩn bị cho nghề nghiệp trong tương lai”.

Sinh viên Nguyễn Ý Vy-Chuyên ngành Thương mại quốc tế

“Chủ đề hội thảo gây ấn tượng đối với em. Đây là vấn đề mà hầu hết sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm cuối như em cần hiểu rõ để có thể định hướng cho bản thân mình. Thông qua bài diễn thuyết của chuyên gia kết hợp nền tảng kiến thức, kỹ năng có được, em có thể định hình hình rõ hơn con đường tương lai của bản thân sau khi tốt nghiệp”.

Sinh viên Đặng Thái Hùng – Chuyên ngành Quản trị du lịch

“Tham dự hội thảo “Quản lý và lãnh đạo trong thế kỷ 21”, em có cơ hội hiểu biết rộng hơn về các khái niệm “manager” và “leader” cũng như mối quan hệ qua lại giữa hai vị trí này. Đây là những kiến thức rất cần thiết và bổ ích cho công việc trong tương lai của em cũng như của hầu hết sinh viên”.

Sinh viên Tô Kim Ngọc – Chuyên ngành Quản trị Nhà hàng – khách sạn

“Em nghĩ rằng hội thảo lần này rất hữu ích, đặc biệt đối với sinh viên chuyên ngành Kinh doanh. Chuyên gia đã giúp em nhận biết rõ về sự khác biệt giữa hai khái niệm “management” và “leadership”. Ngoài ra, em có thể hiểu thêm về các hình thức kinh doanh, cách thức kinh doanh. Đặc biệt là có thể nhìn thấy bản thân mình có được những tố chất nào đối với lĩnh vực kinh doanh mà mình đang theo đuổi”.

Hội thảo quốc tế là một trong những hoạt động diễn ra thường niên tại Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn.

Tại SIU, sinh viên luôn được tạo điều kiện để giao lưu với các nhà quản lý – hoạch định chính sách của Chính phủ, lãnh đạo (chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc, giám đốc điều hành, các chuyên gia…) của các công ty và tập đoàn hàng đầu của Việt Nam và nước ngoài, tích lũy kiến thức ngoài các môn học chính khóa, giải quyết các vấn đề thực tiễn ngay khi còn đang học tại trường. Điều này giúp sinh viên có được kinh nghiệm thực tế cũng như tạo dựng các mối quan hệ để thành công.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn