Hội thảo “Intellectual Property and the Making of the United States”

Sáng ngày 19/12/2018, tại Hội trường Shakespeare House (Fleming Campus), Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Intellectual Property and the Making of the United States” do Giáo sư Luật mang học hàm Gerald L.Bepko Nguyễn Ngọc Xuân Thảo (Xuan-Thao Nguyen) làm diễn giả. 

Trong bối cảnh quan hệ hợp tác kinh tế quốc tế đang ngày càng phát triển, vấn đề bảo vệ tài sản trí tuệ trở nên đặc biệt quan trọng và được nhiều người quan tâm. Nhất là khi thực trạng xâm phạm sở hữu trí tuệ đang ngày càng gia tăng và phức tạp hơn. Chính vì thế, hội thảo “Intellectual Property and the Making of the United States” mang ý nghĩa thiết thực nhằm cung cấp cho sinh viên SIU các thông tin pháp lý cần thiết cũng như việc áp dụng luật sở hữu trí tuệ vào các trường hợp cụ thể.

Tại hội thảo, Giáo sư Xuan-Thao Nguyen đã nhấn mạnh tầm quan trọng cũng như những quy định và các vấn đề liên quan đến Luật sáng chế tại Hoa Kỳ; nguồn gốc, quá trình ra đời của Đạo luật sáng chế từ năm 1793. Một quốc gia nếu muốn phát triển cần biết khai thác tối đa và hiệu quả tài sản trí tuệ, và để làm được điều này, yếu tố quan trọng hàng đầu là phải chú trọng đến vấn đề sở hữu trí tuệ. Đây chính là một trong những lý do mà các nước phát triển như Hoa Kỳ lại có một nền kinh tế vững chắc và tăng trưởng vượt bậc như vậy.

Hội thảo Intellectual Property and the Making of the United States
GS. Nguyễn Ngọc Xuân Thảo (Xuan-Thao Nguyen), Giáo sư Luật mang học hàm Gerald L.Bepko, Giám đốc Trung tâm Sở hữu trí tuệ & Đổi mới sáng tạo, Khoa Luật McKinney, Đại học Indiana (Hoa Kỳ)

Giáo sư Xuan-Thao Nguyen đồng thời cũng mang đến một cái nhìn tổng quan về sở hữu trí tuệ, cách thức để đưa sở hữu trí tuệ vào quá trình xây dựng chiến lược và phát triển trong thời điểm hiện tại, đây là một yếu tố cần thiết trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và đầy tính cạnh tranh như hiện nay.

Hội thảo Intellectual Property and the Making of the United States
Sinh viên SIU tham dự hội thảo

Hội thảo Intellectual Property and the Making of the United States
Từ những vấn đề mà Giáo sư Xuan-Thao Nguyen chia sẻ và thảo luận, sinh viên SIU đã có một cái nhìn cụ thể cũng như hiểu được vai trò quan trọng của quyền sở hữu trí tuệ.

Các quy định pháp luật Hoa Kỳ về bảo hộ nhãn hiệu, Luật sáng chế do Giáo sư Xuan-Thao Nguyen cung cấp giúp các sinh viên của SIU có sự chuẩn bị cần thiết trước khi tốt nghiệp. Đó là việc áp dụng quyền sở hữu trí tuệ vào các lĩnh vực, chuyên ngành mà sinh viên theo đuổi nhằm tránh được những tranh chấp hoặc thiệt hại không đáng có trong tương lai.

Hội thảo Intellectual Property and the Making of the United States

Hội thảo Intellectual Property and the Making of the United States
Hội thảo “Intellectual Property and the Making of the United States” với sự góp mặt của Giáo sư Xuan-Thao Nguyen là cơ hội để sinh viên, giảng viên SIU được học hỏi và mở mang kiến thức về Luật sở hữu trí tuệ, một trong những đạo luật quan trọng và có ý nghĩa trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn