Học “Trí tuệ nhân tạo” cánh cửa rộng mở tại SIU

Làn sóng trí tuệ nhân tạo đang nâng tầm cuộc sống con người với nhiều giải pháp công nghệ mang tính đột phá. Vì thế, từ năm 2021, Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn chính thức triển khai đào tạo chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo (AI).

Theo các chuyên gia, hiện Trí tuệ nhân tạo (AI) là cuộc đua của những gã khổng lồ công nghệ trong và ngoài nước. AI có tiềm năng ứng dụng trong mọi lĩnh vực của đời sống, nên không có gì ngạc nhiên khi những công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới cũng như trong nước đều đầu tư rất lớn về con người, hạ tầng tính toán cho việc xây dựng các trung tâm nghiên cứu, phát triển các ứng dụng AI.

SIU đẩy mạnh lộ trình phát triển nguồn nhân lực AI chuyên nghiệp

Mặc dù trả lương rất cao, nhưng nguồn nhân lực AI chất lượng vẫn rất khan hiếm. Theo Google Brain, trong năm 2020 nhu cầu nhân lực phục vụ AI là khoảng 1 triệu người, nhưng chỉ có khoảng 10.000 nhân lực chất lượng cao đáp ứng.

Ở Việt Nam, hiện nay nhân lực IT có khoảng trên 400.000, sinh viên CNTT tốt nghiệp mỗi năm là 50.000 từ hơn 153 trường đào tạo, nhưng rất nhiều công ty vẫn không thể tuyển dụng được các chuyên gia, kỹ sư AI chất lượng. Gần đây Chính phủ Việt Nam cũng xác định AI là một trong những ngành công nghệ đột phá, mũi nhọn, cần được triển khai, nghiên cứu.

Học “Trí tuệ nhân tạo” cánh cửa rộng mở tại SIU
SIU sẽ đầu tư hệ thống máy chủ trí tuệ nhân tạo NVIDIA DGX A100 phục vụ cho nhu cầu đào tạo chuyên ngành trí tuệ nhân tạo.

Bắt kịp nhịp chuyển động của nền kinh tế, SIU đẩy mạnh đầu tư về cơ sở vật chất, cùng đội ngũ chuyên gia đầu ngành và giảng viên trình độ cao về Trí tuệ nhân tạo (AI) và tuyển sinh chuyên ngành này từ năm 2021, đồng thời mở rộng việc liên kết quốc tế và doanh nghiệp nhằm đáp ứng việc đào tạo chất lượng cao.

Từ lâu, Đại học Quốc tế Sài Gòn luôn nổi bật bởi thế mạnh tiêu biểu là gắn liền đào tạo với ứng dụng. Thế mạnh này thể hiện rõ qua chương trình đào tạo, các hoạt động trải nghiệm trong chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo giúp sinh viên tăng năng lực cạnh tranh trong thị trường tuyển dụng.

Học “Trí tuệ nhân tạo” cánh cửa rộng mở tại SIU
SIU đầu tư phát triển Trung tâm Dữ liệu & Trí tuệ nhân tạo phục vụ nhu cầu đào tạo và nghiên cứu ứng dụng. (Ảnh: Hội thảo “How to set up & Operate an AI Center – The Saigon International University”)

Sinh viên chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo tại SIU được tiếp cận chương trình học hiện đại, được trang bị nền tảng kiến thức vững vàng và trau dồi tư duy linh hoạt. Các bạn sẽ được tham gia các câu lạc bộ công nghệ ứng dụng AI, các nhóm chuyên gia đam mê ứng dụng công nghệ, được hỗ trợ thực hiện các dự án cụ thể từ thực tế trên nền tảng AI phổ biến như: Azure Machine Learning Studio, TensorFlow, Torch, Deep Vision, Nvidia Deep Learning AI,… Nhờ vậy, sinh viên hoàn toàn có khả năng khởi nghiệp với những ý tưởng sáng tạo về AI, hay học tập nghiên cứu ở bậc sau đại học để trở thành chuyên gia cao cấp về AI hoặc dễ dàng tìm được việc ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.

Nhiều ưu đãi đặc biệt để “ươm mầm” tài năng

Với mục tiêu nuôi dưỡng những tài năng AI cho quốc gia và giúp Việt Nam theo kịp xu thế phát triển trên thế giới, nhà trường dành chính sách rất đặc biệt về học phí cho chuyên ngành này – các ưu đãi này chưa từng có trong chính sách trước đó của SIU, bao gồm:

– Học bổng 100% học phí 4 năm tại SIU dành cho học sinh xét tuyển kết quả THPT tổ hợp 3 môn đạt từ 25 điểm trở lên, không cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng; hoặc xét điểm học bạ lớp 12 với 3 môn tổ hợp đạt từ 25 điểm trở lên và có học lực giỏi cả năm lớp 12.

– Học bổng 60% học phí 4 năm tại SIU dành cho học sinh xét tuyển kết quả THPT tổ hợp 3 môn đạt từ 23 điểm trở lên, không cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng; hoặc xét điểm học bạ lớp 12 với 3 môn tổ hợp đạt từ 23 điểm trở lên và có học lực khá cả năm lớp 12.

– Học bổng 40% học phí 4 năm tại SIU dành cho học sinh xét tuyển kết quả THPT tổ hợp 3 môn đạt từ 21 điểm trở lên, không cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng; hoặc xét điểm học bạ lớp 12 với 3 môn tổ hợp đạt từ 21 điểm trở lên và có học lực khá cả năm lớp 12.

Tất cả sinh viên khác được giảm 10% học phí cho toàn khóa học 4 năm.

Sinh viên chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo còn được tạo điều kiện thụ hưởng các phần thưởng, tài trợ từ các nguồn quỹ khác như NCKH, khởi nghiệp, hoạt động xã hội, doanh nghiệp tài trợ…

Học “Trí tuệ nhân tạo” cánh cửa rộng mở tại SIU
Học bổng tài năng cho chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo 2021 sẽ giúp các bạn trẻ hiện thực hóa ước mơ cho ngành học của mình.

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm – Nguyên Chủ tịch Hội đồng Giáo sư ngành CNTT quốc gia, chuyên gia đầu ngành về lĩnh lực AI tại Việt Nam cho rằng: “Việc SIU xây dựng lớp tài năng Trí tuệ nhân tạo cho thấy được tầm nhìn chiến lược trong phát triển ngành học tinh hoa của trường trong tương lai gần. Các em sẽ là nền tảng vững chắc cho sự lớn mạnh của ngành học tiềm năng này tại Việt Nam. Tôi cảm nhận nhà trường đã sẵn sàng cho đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại bậc nhất tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu về Trí tuệ nhân tạo. Đây sẽ là địa chỉ đào tạo tin cậy của Việt Nam sắp tới”.

Chương trình quy tụ đội ngũ cố vấn, giảng viên đầu ngành nổi tiếng trong và ngoài nước

Với chương trình đào tạo bài bản, khoa học, hiện đại, dễ tiếp thu cùng mức học phí hợp lý, chương trình học bổng tài năng giúp thí sinh an tâm khi theo học. Đặc biệt, dưới sự cố vấn cấp cao của 2 chuyên gia đầu ngành là GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm, GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy cùng đội ngũ giảng viên cao cấp trong nước và quốc tế, trong đó nhiều chuyên gia nổi tiếng được mời giảng từ những trường đại học danh tiếng trên thế giới ở Mỹ, Autralia, Thụy Điển, Ba Lan, Hàn Quốc… Ngoài ra, sinh viên năm cuối sẽ được hướng dẫn (mentor) bởi các chuyên gia AI hàng đầu trong nước và quốc tế. Một số chuyên gia hiện đang làm việc tại các tập đoàn công nghệ đa quốc gia như Google, Facebook, Microsoft, Amazon, IBM. Cùng hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại, hệ thống tính toán hiệu năng cao sẽ giúp sinh viên rèn luyện, phát triển các kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp. Từ đó, sinh viên tốt nghiệp có thể trở thành những kỹ sư, chuyên gia CNTTAI chất lượng không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu nhân sự chất lượng cao cho các công ty công nghệ hàng đầu trong nước mà còn hướng tới thị trường lao động toàn cầu, cùng với tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp… SIU chắc chắn sẽ là điểm đến lý tưởng cho những bạn trẻ có nhu cầu, khát vọng theo đuổi nghề nghiệp tương lai về trí tuệ nhân tạo chất lượng cao tại Việt Nam và thế giới.

Để xét tuyển vào chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo tại SIU thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 phương thức xét tuyển:

– Xét tuyển bằng kết quả thi THPT, mã trường SIU, mã ngành 7480101.

– Xét tuyển học bạ lớp 12 với thí sinh có học lực cả năm lớp 12 đạt loại khá trở lên, tổ hợp 3 môn xét tuyển từ 20 điểm trở lên.

+ Tổ hợp xét tuyển kết quả THPT: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D90 (Toán, Anh, KHTN).

+ Tổ hợp xét tuyển kết quả học bạ lớp 12: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), C01 (Toán, Văn, Lý) và D07 (Toán, Hóa, Tiếng Anh).

Chi tiết về học bổng của chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo và các thông tin tuyển sinh, thí sinh liên hệ trực tiếp Phòng Tuyển sinh Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn – 8C Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, Tp.Thủ Đức, TPHCM. Điện thoại: 028.36203932. Hotline: 0386.809.521. Email: admission@siu.edu.vn

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn