Học điện toán đám mây cùng giảng viên SIU – chuyên gia của Amazon

Buổi học được tổ chức trực tuyến vào ngày 08/3/2021 do TS. Vũ Trọng Hải – Giảng viên Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn, Kỹ sư Công nghệ thông tin làm việc tại Amazon Web Services – AWS thuộc Amazon Inc. (Hoa Kỳ) trực tiếp giảng dạy.

Điện toán đám mây (Cloud computing) đang len lỏi vào đời sống công nghệ và làm thay đổi toàn diện các tổ chức, doanh nghiệp trên khắp thế giới, kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân sự với kỹ năng phù hợp càng tăng cao.

Học điện toán đám mây cùng giảng viên SIU - chuyên gia của Amazon
Sinh viên SIU luôn được tạo điều kiện sớm tiếp cận công nghệ hiện đại

Nhận thấy vai trò và tiềm năng của kỷ nguyên “đám mây” sắp tới, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) tổ chức cho sinh viên tiếp cận với nền tảng điện toán đám mây thông qua buổi học trực tuyến cùng chuyên gia đến từ AWS thuộc tập đoàn Amazon. Hoạt động nằm trong kế hoạch hỗ trợ sinh viên Công nghệ thông tin của Trường tiếp cận với các ứng dụng hiện đại của nền công nghệ tiên tiến trên thế giới, đồng thời trang bị các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Học điện toán đám mây cùng giảng viên SIU - chuyên gia của Amazon

Học điện toán đám mây cùng giảng viên SIU - chuyên gia của Amazon
Buổi học trực tuyến do giảng viên SIU đồng thời là chuyên gia CNTT của AWS thuộc tập đoàn Amazon phụ trách

Tại buổi học trực tuyến này, sinh viên SIU được cung cấp kiến thức về cách lập trình phát triển ứng dụng và triển khai lên AWS của Amazon – nền tảng đám mây toàn diện và được sử dụng rộng rãi nhất, cung cấp trên 200 dịch vụ đầy đủ tính năng từ các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới. AWS có cộng đồng lớn và linh hoạt với hàng triệu khách hàng hoạt động và hàng chục ngàn đối tác trên toàn cầu. Khách hàng của AWS là hầu hết các ngành công nghiệp thuộc mọi quy mô, bao gồm công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp và tổ chức công. Mạng lưới đối tác của AWS (APN) bao gồm hàng nghìn đơn vị tích hợp hệ thống chuyên về dịch vụ AWS và hàng chục nghìn nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) điều chỉnh công nghệ của mình để hoạt động trên AWS.

Đại diện Khoa Công nghệ thông tin SIU cho biết đây là cơ hội để sinh viên SIU làm quen, trau dồi và tích lũy kinh nghiệm thực tế khi làm việc với các công cụ đám mây. Quan trọng hơn cả, các kỹ năng này sẽ vô cùng có ích cho công việc của các bạn sau này, không chỉ trong lĩnh vực công nghệ thông tin mà còn trong bất kỳ lĩnh vực kỹ thuật số khác.

Học điện toán đám mây cùng giảng viên SIU - chuyên gia của Amazon
SIU chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, kết hợp quy trình đào tạo cũng như việc bổ sung kỹ năng nghiệp vụ theo tiêu chuẩn quốc tế

Được biết, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn đã và đang hợp tác cùng rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước không chỉ trong lĩnh vực công nghệ thông tin mà còn ở nhiều lĩnh vực khác như: luật, logistics, ngân hàng, du lịch, nhà hàng – khách sạn, giáo dục, bất động sản… Sinh viên của trường nhờ đó sớm có cơ hội tiếp cận kiến thức chuyên ngành, thu hẹp khoảng cách giữa giảng đường và công việc thực tế. Đây cũng là một trong những yếu tố cộng hưởng vào nội lực của SIU để mở rộng kênh thực tập, việc làm cho sinh viên và nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Học điện toán đám mây cùng giảng viên SIU - chuyên gia của Amazon
SIU chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, kết hợp quy trình đào tạo cũng như việc bổ sung kỹ năng nghiệp vụ theo tiêu chuẩn quốc tế

SIU là trường đại học quốc tế tại Việt Nam, đạt kiểm định quốc tế ngành Kinh doanh của IACBE – Hoa Kỳ, kiểm định cấp trường và 2 khối ngành Ngôn ngữ Anh và Khoa học máy tính theo bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT, có quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng thế giới. Khối ngành Công nghệ thông tin của trường được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, phương pháp giảng dạy hiện đại gắn liền với thực tiễn. Sinh viên luôn đảm bảo được bồi dưỡng, cập nhật tri thức công nghệ hiện đại và thực hành, rèn luyện kỹ năng chuyên môn không chỉ ở giảng đường mà còn thông qua các câu lạc bộ công nghệ, hoạt động tham quan thực tế doanh nghiệp, hội thảo, các cuộc thi về công nghệ, lập trình trong nước và quốc tế.

Theo khảo sát năm 2019, gần 97% sinh viên SIU có việc làm, 3% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới. Sinh viên trường đã và đang đạt được những thành công tại các công ty hàng đầu Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia danh tiếng. Đặc biệt, nhiều sinh viên đã khởi nghiệp thành công, tạo việc làm cho nhiều người khác.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn