“Giải mã” sức hút của ngành Ngôn ngữ Anh tại SIU

Với chương trình đào tạo được thiết kế theo tiêu chuẩn các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ, ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã tạo ra lợi thế đặc biệt và có sức hút rất riêng dành cho sinh viên.

Sinh viên là trung tâm của lớp học

Các lớp học của Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn rất đặc biệt do sỉ số giới hạn. Tại đây, sinh viên SIU nói chung và sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh nói riêng dễ dàng tương tác với giảng viên và có thể đưa ra bất kỳ quan điểm, thắc mắc hoặc khó khăn ngay tại lớp.

Không chỉ chủ động trong lớp học, các bạn còn được khuyến khích tự tìm tòi nghiên cứu, phát huy tính năng động, sáng tạo, khả năng tư duy phản biện thông qua việc thực hiện các đề án nghiên cứu khoa học, tiểu luận, tham gia các cuộc thi về tiếng Anh trong và ngoài trường… Trong khi đó, giảng viên Việt Nam và nước ngoài là những người hỗ trợ và tư vấn. Với vai trò trung tâm tại lớp học, sinh viên có cơ hội phát triển toàn diện, không chỉ năng lực sử dụng tiếng Anh mà còn các kỹ năng mềm cần thiết khác.

Sinh viên SIU tự tin bảo vệ khóa luận tốt nghiệp
Sinh viên Ngôn ngữ Anh SIU trong cuộc thi nghiên cứu khoa học tại trường.

Môi trường rèn luyện Anh ngữ sống động

Các tiết học Speaking là nơi sinh viên được rèn luyện và thực hành kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thường xuyên cùng đội ngũ giảng viên nước ngoài. Bên cạnh đó, SIU còn xây dựng chương trình kỹ năng tiếng Anh chuyên biệt do đội ngũ giảng viên nước ngoài và Việt Nam giàu chuyên môn và kinh nghiệm đảm trách, có khả năng truyền cảm hứng và tạo động lực học tập hiệu quả. Chương trình này hỗ trợ 100% học phí và kéo dài trong 6 học kỳ, đào tạo các kỹ năng (Speaking, Listening, Reading, Writing), giúp sinh viên có được nền tảng kiến thức và phát triển toàn diện các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

Sinh viên SIU tự tin bảo vệ khóa luận tốt nghiệp
Giao lưu cùng sinh viên Đại học Harvard.

Ngoài giờ học trên lớp, sinh viên còn được trau dồi và phát triển thêm các kỹ năng tiếng Anh thông qua các buổi sinh hoạt ở câu lạc bộ tiếng Anh, gặp gỡ giao lưu cùng sinh viên quốc tế, tham dự hội thảo, các lớp học nâng cao chuyên môn cùng các chuyên gia đến từ các trường đại học uy tín của Hoa Kỳ, Anh, Úc

Sinh viên SIU tự tin bảo vệ khóa luận tốt nghiệp
Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tham dự hội thảo chủ đề “Learning theories and methods” cùng Bà Miki Pike Hamstra – Giám đốc Chương trình Sau đại học, Trường Luật Robert H. Mckinney, Đại học Indiana (Hoa Kỳ).

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Một trong những lợi thế đặc biệt của ngành Ngôn ngữ Anh là cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Vì thế, bên cạnh trang bị nền tảng kỹ năng tiếng Anh và tri thức về văn hóa, xã hội Anh, Mỹ, ngành ngôn ngữ Anh tại SIU còn chú trọng cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu và kỹ năng ở các ngành nghề như: biên dịch, phiên dịch, giảng dạy… cũng như bổ trợ kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: kinh tế, tài chính, xuất nhập khẩu… để sinh viên có nhiều hướng đi khi lựa chọn lĩnh vực nghề nghiệp mà mình đam mê.

Đặc biệt, với lợi thế là thành viên thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE), sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của SIU ngoài việc được thụ hưởng chương trình học tập theo chuẩn đại học Hoa Kỳ, còn có cơ hội thực tập và làm việc tại Trường Quốc tế Á Châu và SIU nói riêng cũng như Tập đoàn GAIE nói chung với rất nhiều vị trí công việc hấp dẫn như: giảng dạy tiếng Anh, biên – phiên dịch, truyền thông, báo chí, trợ lý/thư ký và rất nhiều bộ phận chuyên môn khác.

Riêng việc thực tập giảng dạy tiếng Anh ngay tại Trường Quốc tế Á Châu đã mang đến cơ hội cọ xát và nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ trong môi trường làm việc quốc tế chuyên nghiệp. Trường Quốc tế Á Châu được biết đến là một môi trường giáo dục quốc tế năng động, giảng dạy song song chương trình của Bộ GD&ĐT và chương trình quốc tế được thiết kế theo chuẩn giáo dục bậc phổ thông của American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standard – Hoa Kỳ. Kinh nghiệm thực tập có được tại môi trường này chính là “điểm cộng” cho việc tìm kiếm cơ hội việc làm sau này của sinh viên.

Với nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc, sinh viên tốt nghiệp tại trường hoàn toàn có khả năng đảm nhận những vị trí công việc với mức lương hấp dẫn ngay tại Tập đoàn GAIE hoặc ở các công ty, tập đoàn trong nước và quốc tế.

Sinh viên SIU tự tin bảo vệ khóa luận tốt nghiệp

Sinh viên SIU tự tin bảo vệ khóa luận tốt nghiệp
Sinh viên ngôn ngữ Anh của SIU được thực tập chương trình giảng dạy tiếng Anh theo tiêu chuẩn giáo dục bậc phổ thông của American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standard – Hoa Kỳ ngay tại Trường Quốc tế Á Châu – Thành viên của Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE)

Theo khảo sát, năm 2019, gần 97% sinh viên của trường có việc làm sau khi tốt nghiệp, 3% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới. Các bạn đã và đang đạt được những thành công tại các công ty hàng đầu Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia danh tiếng như: Tập đoàn Bosch, Tập đoàn Neumann Kaffee Gruppe – Đức, Tập đoàn En-Japan (EnWorld) – Nhật, VietinBank, Tổ chức S.E.A. Education Consultants Viet Nam, Samsung, Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Tập đoàn Hoa Sen, FPT, Sheraton, Rex, SABECO, Công ty cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC), Vietnam Airlines, Petrolimex, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, HSBC, ANZ, Standard Chartered, OPPO, CBRE Group,…

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE) gồm các thành viên: Trường Quốc tế Á Châu (Asian School)Viện Nghiên Cứu Châu Á (IAS) và Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU). Thành lập 1999, GAIE được xem là hệ thống giáo dục và nghiên cứu khoa học lớn nhất tại Việt Nam với 81.708 học sinh – sinh viên – học viên đến từ 27 quốc gia đã và đang theo học; 645 giải HS giỏi và 614 giải thể thao cấp Quận và Thành phố; 70 công ty Việt Nam và nước ngoài bảo trợ chương trình thực tập SIU, hơn 2.200 GV-NV Việt Nam và nước ngoài là cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư đang làm việc; 2.491 HS-SV du học tại 449 trường ở 21 quốc gia thuộc 4 châu lục.Theo khảo sát năm 2019, gần 97% sinh viên SIU có việc làm sau khi tốt nghiệp, 3% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt, rất nhiều SV SIU đã và đang khởi nghiệp thành công, thành lập doanh nghiệp, tạo việc làm cho nhiều người khác.

Chi tiết về thông tin tuyển sinh vui lòng xem tại: http://www.siu.edu.vn/

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn