The 2nd student scientific research competition for the 2019-2020 school year at Saigon International University

Nằm trong mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) tiếp tục khởi động cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học lần 2, năm học 2019-2020.

Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học lần 2 năm học 2019-2020 tại Đại học Quốc tế Sài Gòn

Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học do SIU tổ chức nhằm phát huy tính năng động, sáng tạo, khả năng nghiên cứu khoa học (NCKH) độc lập và hình thành năng lực tự học cho sinh viên. Từ đó sinh viên có cơ hội tiếp cận và vận dụng các phương pháp NCKH, giải quyết một số vấn đề của khoa học và thực tiễn trong báo cáo thực tập và khóa luận tốt nghiệp.

Ngay từ khi mới phát động, cuộc thi đã thu hút hàng trăm sinh viên tham gia với những đề tài thuộc lĩnh vực Luật Kinh tế Quốc tế, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh. Nhằm tạo điều kiện để sinh viên có thời gian thực hiện các công trình nghiên cứu có chất lượng, bên cạnh việc định hướng sinh viên lựa chọn chủ đề nghiên cứu phù hợp với chuyên ngành đào tạo, các khoa có sinh viên dự thi cũng tổ chức các buổi tọa đàm, báo cáo kết quả để sinh viên có điều kiện tiếp nhận thêm nhiều ý kiến góp ý và hoàn thiện công trình nghiên cứu. Chính vì thế, các đề tài NCKH tham dự năm nay được Hội đồng xét duyệt đề tài của các ngành đánh giá cao về cả nội dung lẫn hình thức thể hiện, có nền tảng khoa học vững chắc. Đặc biệt một số đề tài mang tính ứng dụng cao.

Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học lần 2 năm học 2019-2020 tại Đại học Quốc tế Sài Gòn

Trải qua vòng Sơ khảo dưới hình thức thuyết trình, trình bày ý tưởng và phản biện trước hội đồng khoa học cấp khoa, ban tổ chức đã chọn ra được 22 đề tài tham dự vòng Chung kết. Những kết quả có được tại cuộc thi đã khẳng định khả năng thuyết trình, hùng biện của sinh viên SIU, tạo sân chơi trí tuệ để sinh viên có thể giao lưu, học hỏi và hợp tác quốc tế. Từ đó khích lệ tinh thần say mê sáng tạo, NCKH, vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Hội đồng Chung kết công nhận khen thưởng đề tài NCKH cho sinh viên có sự tham gia của khách mời là những doanh nghiệp từng ký kết hợp tác, tham gia nhiều hoạt động của SIU để đáp ứng chuẩn đầu ra của các ngành đào tạo do doanh nghiệp tuyển dụng.

Bên cạnh giải thưởng dành cho những đề tài xuất sắc, những công trình NCKH đạt giải cấp trường tại cuộc thi lần này sẽ được gửi tham gia tạp chí khoa học quốc gia và quốc tế. Giải thưởng cho các công trình được đăng tạp chí như sau:

• Tạp chí trong nước có chỉ số ISSN: 2 triệu/bài.

• Tạp chí trong nước trong danh mục HĐCDGSNN chấp nhận: 5 triệu/bài.

• Tạp chí Scopus & ISI: 50 – 80 triệu/bài.

Vòng Chung kết Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học lần 2 năm học 2019-2020 dự kiến sẽ diễn ra trong 03 ngày (24,28/7 & 1/8).

SIU hiện đang đào tạo bậc đại học và sau đại học cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn chương trình đại học Hoa Kỳ. Sinh viên chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh được công nhận liên thông 2 năm cuối nếu có nhu cầu chuyển đến các trường đại học nước ngoài có quan hệ hợp tác với SIU. Theo khảo sát năm 2019, gần 97% sinh viên SIU có việc làm, 3% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới.

SIU hiện là trường đại học duy nhất tại Việt Nam và là một trong số ít trường thuộc khu vực Châu Á được IACBE – Hoa Kỳ kiểm định và chứng nhận chất lượng giáo dục.

Share the article on your social networking sites