Đưa công nghệ số & AI vào chương trình đào tạo

Đó là chia sẻ của GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm – Cố vấn cao cấp, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo SIU, tại Lễ Khai giảng chương trình đào tạo bậc Thạc sĩ đợt 1 năm 2023.
GS cho rằng tiến bộ vượt bậc của khoa học công nghệ, đặc biệt là các sản phẩm trí tuệ nhân tạo đang thay đổi diện mạo của thị trường việc làm. Điều này đòi hỏi việc học tập không ngừng, liên tục cập nhật để đáp ứng nhu cầu thực tế.

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm phát biểu tại Lễ Khai giảng đợt 1 năm 2023

SIU có chủ trương kết nối các chương trình MBA, MCS, MEL với những chuyên đề chung giúp học viên phát triển toàn diện cả khối kiến thức công nghệ và ngoại ngữ trong suốt quá trình học tập” – GS nhấn mạnh tính liên kết của các chương trình đào tạo tại SIU.
Bày tỏ sự hào hứng với chương trình đào tạo MBA đầy tính ứng dụng tại SIU, đặc biệt là việc liên kết giữa lý thuyết và xu hướng mới về chuyển đổi số & AI, học viên Trần Thế Nhân, đến từ Công ty Cổ phần Thương mại – Dịch vụ Phong Vũ, kỳ vọng ứng dụng kiến thức được trang bị để mang đến những giá trị cho công ty và đóng góp cho xã hội.

Anh Trần Thế Nhân đại diện cho tân học viên tặng hoa thầy cô Lãnh đạo Nhà trường.

Chị Nguyễn Kim Khanh, hiện đang công tác tại Đại học Fulbright, cho rằng SIU là một môi trường đại học có tính quốc tế cao khi hợp tác cùng nhiều trường đại học danh tiếng trên khắp thế giới, và có chương trình học bổng hấp dẫn tạo động lực rất nhiều cho học viên. “Mình mong muốn sau chương trình này có cơ hội tiếp cận với các chương trình đào tạo tiên tiến ở nước ngoài để bổ sung cho công việc và kiến thức của bản thân mình.” – Chị Khanh nói thêm.
Với sứ mệnh là nơi đào tạo những học giả, chuyên gia, nhà quản lý đổi mới, Viện Sau đại học SIU thúc đẩy những khám phá, sáng tạo trong môi trường học thuật tiên phong, đồng thời mở ra những cơ hội mới để những tài năng trẻ bước ra thế giới và đóng góp cho sự thay đổi tích cực của xã hội đương đại.

Tập trung nguồn lực phát triển nhân tài
Chương trình Thạc sĩ tài năng SIU cấp học bổng toàn phần cho các ứng viên ưu tú trải nghiệm môi trường học tập, nghiên cứu khoa học theo tiêu chuẩn quốc tế và làm việc với mức lương trung bình từ 15 – 20 triệu/ tháng trong suốt thời gian theo học.
Đáng chú ý, SIU có chính sách hỗ trợ học viên Thạc sĩ tài năng theo đuổi học vị tiến sĩ trong và ngoài nước khi hoàn thành bậc học theo quy định của Nhà trường.

Một số hình ảnh tại Lễ Khai giảng đợt 1, 2023:

PGS.TS. Phước Minh Hiệp – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Sau Đại học Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn thông qua Quyết định trúng tuyển và công nhận học viên.

Chương trình có sự tham gia của nhiều lãnh đạo Khoa, Phụ trách ngành tại SIU

Học viên nghe phổ biến các quy chế và quy định đào tạo

Tân học viên Thạc sĩ các ngành MBA, MCS và MEL chụp hình lưu niệm cùng Nhà trường

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn