“Đột nhập” thế giới mì ăn liền tại Acecook cùng sinh viên SIU

Sinh viên khối ngành Quản trị kinh doanh SIU đã có những trải nghiệm thực tế cùng những bài học thú vị với chuyến tham quan Nhà máy acecook Việt Nam.

Hoạt động tham quan Nhà máy acecook Việt Nam vừa qua đã giúp sinh viên được tìm hiểu về quy trình sản xuất bằng dây chuyền công nghệ hiện đại. Tại đây, các bạn đã thể hiện sự chủ động, tự tin khi tích cực trao đổi, giao lưu với đại diện doanh nghiệp về các nội dung liên quan đến ngành nghề.

“Đột nhập” thế giới mì ăn liền tại acecook cùng sinh viên SIU
Thông điệp Hạnh phúc của acecook truyền cảm hứng cho hành trình chinh phục ước mơ của các bạn trẻ SIU

Theo đại diện doanh nghiệp, để mỗi sản phẩm từ Acecook Việt Nam trở thành món ăn thơm ngon, đảm bảo chất lượng và mang lại sự an tâm cho người tiêu dùng, toàn bộ quy trình sản xuất của acecook luôn được đặt dưới sự giám sát nghiêm ngặt. Đồng thời, hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại, tự động hóa, khép kín được làm bằng thép không gỉ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ở mức cao.

Các thông tin về sản phẩm, màu sắc, hương vị, hàm lượng dinh dưỡng, những quan niệm sai lầm về mì ăn liền, cách chế biến mì ăn liền… cũng được các chuyên gia của acecook giải đáp trong chương trình tham quan. Từ đó, các bạn sinh viên có cơ hội hiểu rõ hơn về sản phẩm mì ăn liền để có sự lựa chọn phù hợp cho bữa ăn gia đình.

Bên cạnh việc tham gia các trò chơi nhỏ đầy thú vị, sinh viên còn được hướng dẫn cách chế biến và thưởng thức những sản phẩm từ Nhà máy sản xuất acecook Việt Nam.

“Đột nhập” thế giới mì ăn liền tại acecook cùng sinh viên SIU

Sinh viên SIU thích thú khi được tận mắt tìm hiểu quy trình sản xuất của acecook

Buổi tham quan đã góp phần giúp sinh viên tiếp cận môi trường làm việc thực tế của doanh nghiệp và tích lũy kiến thức thực tế, phát huy tính chủ động, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp.

Chia sẻ cảm nhận sau quá trình tham quan nhà máy và thưởng thức sản phẩm mì ăn liền, bạn Nguyễn Thị Hoài – sinh viên năm hai chuyên ngành Marketing, bày tỏ sự thích thú: “Chương trình tham quan rất vui và thú vị. Bên cạnh quy trình sản xuất mì ăn liền, sinh viên còn được cập nhật những thông tin rất mới về sức tiêu thụ, hàm lượng dinh dưỡng của các sản phẩm mì ăn liền và thông điệp truyền cảm hứng từ nhà sản xuất.

Tham quan doanh nghiệp là một trong những hoạt động thường niên của SIU với mục tiêu giúp sinh viên tiếp cận doanh nghiệp và môi trường làm việc thực tế, hiểu sâu thêm về kiến thức chuyên ngành, từ đó giúp các bạn hình dung ra “bức tranh nghề nghiệp” thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Một số hình ảnh ấn tượng tại sự kiện: