Đội tuyển của SIU sẵn sàng tham dự Olympic tin học sinh viên Việt Nam và Kỳ thi Lập trình viên quốc tế ICPC 2019

Trước thềm Olympic tin học sinh viên Việt Nam 2019 (OLP’19) và Kỳ thi Lập trình viên quốc tế ICPC, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã chọn ra được 4 gương mặt xuất sắc đại diện tham dự giải. Ngay sau khi danh sách đội tuyển được công bố, các thành viên đã gấp rút tập luyện, sẵn sàng tranh tài tại Đà Nẵng.

04 gương mặt xuất sắc đại diện cho SIU tham dự trong kỳ thi lần này gồm có: Phạm Thị Quỳnh (K11- Khoa học máy tính); Trần Văn Đan Trường (K11-Khoa học máy tính); Trần Lê Hải Bình (K12- Kỹ thuật phần mềm), Phạm Nguyễn Hữu Phương (K11-Kỹ thuật phần mềm). Năm nay, bên cạnh bảng thi OLP Chuyên tin, Không chuyên, và Rrocon (Đồng đội), SIU còn có 01 đội tham gia tranh tài tại Kỳ thi ICPC vòng Châu Á.

Đội tuyển của SIU đã sẵn sàng tham dự Olympic tin học sinh viên Việt Nam và Kỳ thi Lập trình viên quốc tế ICPC 2019
04 gương mặt xuất sắc đại diện cho SIU tham dự kỳ thi OLP’19 và ICPC vòng Châu Á

Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, bên cạnh những buổi tập tuyện cá nhân, trường còn tổ chức những buổi ôn luyện chung để qua đó từng thành viên có thể hiểu nhau hơn về chiến thuật thi đấu, nhất là ở vòng thi đồng đội, và cập nhật thêm những kiến thức mới.

Tham gia tranh tài tại một sân chơi lớn mang tầm quốc tế như ICPC nên các thành viên trong đội tuyển SIU luôn trong tâm thế chuẩn bị thật kỹ lưỡng để có thể đạt kết quả tốt nhất. Trần Văn Đan Trường, sinh viên K11 ngành Khoa học máy tính, thành viên đội tuyển OLP SIU chia sẻ: “Tham gia OLP’19 và Kỳ thi lập trình viên quốc tế ICPC sẽ có rất nhiều đối thủ mạnh đến từ các đội tuyển trong nước và trên thế giới, vì vậy đội tuyển SIU quyết tâm sẽ phát huy hết khả năng của mình để đạt kết quả tốt nhất”.

Là một trong những hoạt động thường niên được tổ chức hàng năm, Cuộc thi OLP và Kỳ thi ICPC là hoạt động tôn vinh, tìm kiếm tài năng Công nghệ thông tin sinh viên qua kỳ thi Quốc gia và Quốc tế về kỹ năng lập trình. Một điều đáng chú ý là năm nay, Kỳ thi ICPC Asia Danang cấp Châu lục sẽ được tổ chức tại trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng từ 3-7/12 cùng với OLP’19 và Procon Việt Nam. Từ đó lựa chọn những gương mặt xuất sắc nhất ghi danh trong top 100 đội tuyển sẽ có mặt tại vòng chung kết toàn cầu ICPC diễn ra tại Moscow – Nga trong tháng 6/2020. Việc đăng cai tổ chức một điểm thi khu vực Asia tại Đại học Bách Khoa Đà Nẵng được coi như bước khởi động để Việt Nam lần đầu tiên đăng cai tổ chức chung kết ICPC Đông Nam Á và Thái Bình Dương tại Hà Nội từ 21-23/12/2020.

Đối với sinh viên ngành Công nghệ thông tin của SIU, tham dự các giải đấu lớn mang tầm quốc gia và châu lục như OLP’19 và ICPC Asia Danang chính là cơ hội giao lưu với bạn bè trong nước và quốc tế, đồng thời, đây cũng là sân chơi để trau dồi vốn kiến thức, tích lũy kinh nghiệm để có thể tham gia nhiều sân chơi công nghệ thông tin lớn hơn nữa trong lương lai.

Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) thường xuyên giúp cho sinh viên được bồi dưỡng, cập nhật tri thức công nghệ hiện đại và thực hành, rèn luyện kỹ năng chuyên môn không chỉ ở giảng đường mà còn thông qua các câu lạc bộ công nghệ, hoạt động tham quan thực tế doanh nghiệp, các cuộc thi về tin học, lập trình thu hút đông đảo sinh viên tham gia; đồng thời khuyến khích sinh viên tham dự các cuộc thi về an toàn thông tin, các cuộc thi lập trình trong nước và quốc tế.

Khoa Công nghệ thông tin của SIU hiện đào tạo 2 chuyên ngành là Khoa học máy tính và Kỹ thuật phần mềm. Trong năm 2020, SIU sẽ mở thêm 02 chuyên ngành mới là An ninh mạng và Mạng máy tính, sẽ góp phần phát triển mục tiêu đào tạo không ngừng lớn mạnh của trường.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn