Doanh nghiệp tổ chức ngày hội ứng tuyển tại SIU

Liên kết doanh nghiệp là một điểm mạnh trong chương trình đào tạo tại SIU. Lễ ký kết MOU kết hợp tổ chức ngày hội ứng tuyển giữa 02 công ty Interdist và công ty Dương Anh với SIU tạo ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên SIU.

Phát biểu tại lễ ký kết, đại diện công ty Interdist mong muốn tạo điều kiện cho sinh viên có định hướng phát triển rõ ràng, giúp các bạn thêm vững vàng trong tương lai.

Nội dung ký kết giữa SIU và 2 công ty đã mang đến những quyền lợi cho sinh viên SIU như: cơ hội được tham gia các chương trình tuyển dụng của công ty Interdist và công ty Dương Anh; tham gia nhiều buổi chuyên đề, hội thảo liên quan đến việc làm, kỹ năng viết CV, ứng phó với nhà tuyển dụng,… do các cấp quản lý của 2 công ty chia sẻ.

Đặc biệt, cơ hội tham gia vào các chương trình thực tập và dự án thực tế của doanh nghiệp cũng được đề cập trong nội dung MOU. Điều này không chỉ giúp sinh viên có cái nhìn sâu hơn về thực tế công việc mà còn tạo ra cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Các doanh nghiệp cũng có thêm nguồn nhân tài trẻ và mở rộng cơ hội đào tạo, phát triển nhân sự theo đúng nhu cầu của đơn vị.

Lễ ký kết MOU giữa SIU với 2 đơn vị mở ra nhiều cơ hội việc làm chất lượng cho sinh viên SIU

Đáng chú ý, cả hai công ty đã kết hợp cùng SIU tổ chức ngày hội ứng tuyển “Khởi đầu cho sự nghiệp vững chắc”. Sinh viên SIU được trực tiếp trải nghiệm và tham gia quy trình phỏng vấn tuyển dụng nhân sự thực tế. Các nhà tuyển dụng sau khi phỏng vấn sẽ chia sẻ, góp ý về điểm cần phát huy, điểm nên khắc phục, giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để thử sức ở những môi trường khác nhau. Nếu tìm được ứng viên phù hợp, 02 doanh nghiệp sẽ tuyển dụng. Đây chính là cơ hội việc làm thực tế ngay khi vừa tốt nghiệp, thậm chí là khi còn ngồi trên ghế nhà trường mà SIU muốn tạo ra cho sinh viên.

Tham gia phỏng vấn vào cả 2 công ty với 2 vị trí khác nhau, sinh viên Phạm Trần Ngọc Phương, Khóa 14 chuyên ngành Quản trị kinh doanh hào hứng chia sẻ:“Em thấy những buổi như thế này khá là hữu ích, giúp sinh viên bước đầu hình dung được ứng tuyển là như thế nào, cần chỉnh sửa những gì ở bản thân để những lần phỏng vấn sau được tốt hơn, đồng thời cũng tạo cho sinh viên có thêm nhiều lựa chọn cơ hội việc làm.

Được nhận xét kỹ càng về phần thể hiện trong phỏng vấn ứng tuyển giúp các sinh viên SIU có thêm kinh nghiệm và tự tin hơn

Lễ ký kết MOU giữa SIU cùng với công ty Interdist và công ty Dương Anh đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ giữa Nhà trường và doanh nghiệp. Hy vọng sự hợp tác này sẽ mang lại những cơ hội phát triển mới cho cả hai bên.

Một số hình ảnh khác tại lễ ký kết và ngày hội ứng tuyển:

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn