Doanh nghiệp công nghệ tìm kiếm ứng viên giỏi ngoại ngữ

“DXC là một công ty đa quốc gia phục vụ khách hàng toàn cầu. Nhân viên công ty sẽ làm việc trực tiếp với khách hàng đến từ khắp nơi trên thế giới. Do đó. mình phải luôn tiếp cận công nghệ mới nhất để theo kịp yêu cầu khách hàng và phải có ngoại ngữ tốt.”

Đó là chia sẻ của ông Ngô Hùng Phương, Tổng Giám đốc DXC Việt Nam với các bạn sinh viên năm nhất ngành Khoa học máy tính Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU).

Tiếp cận đa dạng chương trình thực tập

Tham quan doanh nghiệp là cơ hội để sinh viên kết nối, mở rộng mạng lưới nghề nghiệp và tìm kiếm cơ hội việc làm cho tương lai. Trong chuyến thực tế lần này, đại diện DXC đã giới thiệu chương trình thực tập DXC Early Career Professional (DECP) nhằm đào tạo các bạn sinh viên mới tốt nghiệp trở thành nhân viên chính thức của DXC Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học.

Để ứng tuyển chương trình này, bên cạnh các bằng cấp phù hợp, ứng viên được yêu cầu có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt, đồng thời cần dành toàn thời gian cho quá trình đào tạo cũng như cam kết làm việc tối thiểu 24 tháng sau khi hoàn tất đào tạo.

“Doanh nghiệp công nghệ tìm kiếm ứng viên giỏi ngoại ngữ
Đại diện DXC giới thiệu các chương trình thực tập và hành trình nghề nghiệp cho sinh viên SIU

DXC Việt Nam đang mở rất nhiều chương trình thực tập như NET, COBOL, Database Developer, Java, JavaScript, Testing, ServiceNow… Đây là những công nghệ đang rất hot. Đặc biệt, ServiceNow đòi hỏi các bạn có kiến thức về JavaScript và cực kỳ giỏi tiếng Anh vì phải làm việc trực tiếp với đối tác nước ngoài.” Chị Duyên Trần – Chuyên viên Tuyển dụng cấp cao tại Công ty DXC Technology cho biết.

Lợi thế từ Hướng nghiệp sớm của SIU

Hướng nghiệp sớm bậc đại học của SIU là chiến lược đổi mới nhằm sớm trang bị khối kiến thức chuyên ngành và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên đáp ứng các tiêu chí tuyển dụng thực tế của doanh nghiệp. Theo đó, dự kiến sinh viên từ cuối năm hai có thể tham gia làm việc bán thời gian tại các dự án mà SIU liên kết cùng đối tác và từ cuối năm ba sinh viên hoàn toàn đủ khả năng thực hiện các phần việc thực tế tại doanh nghiệp.

“Doanh nghiệp công nghệ tìm kiếm ứng viên giỏi ngoại ngữ
Các chương trình trải nghiệm doanh nghiệp thường xuyên được tổ chức tại SIU với mục đích kết nối sinh viên cùng những cơ hội nghề nghiệp tương lai

Nhận định về lợi ích của chương trình Hướng nghiệp sớm, chị Duyên Trần cho biết: “Các đơn vị đào tạo đang dần áp dụng chiến thuật để các em học trước chuyên môn, chuyên ngành và các môn đại cương sẽ học sau. Điều này khá hợp lý, khi các em được học các môn chuyên ngành, kỹ năng sớm thì đến năm ba hoàn toàn có thể tham gia thực tập tại các công ty, doanh nghiệp và có việc làm luôn.

Sinh viên còn được tham gia các khóa học ngắn hạn cấp chứng chỉ quốc tế từ các tổ chức học thuật uy tín như ACMINASPIACBECourseraGoogle… với sự đồng hành và hướng dẫn của giảng viên SIU. Các khóa học này đã được SIU sàng lọc và đề xuất cho sinh viên của mình. Đặc biệt, các khóa học này đều bằng tiếng Anh nên cũng là cơ hội để sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành.

DXC Technology là công ty hàng đầu về dịch vụ CNTT toàn cầu nằm trong danh sách Fortune 500, có mặt ở hơn 70 quốc gia với hơn 130.000 nhân viên. Đây là một trong 84 doanh nghiệp có quan hệ hợp tác và bảo trợ cho chương trình đào tạo của SIU.

Một số hình khác tại chuyến tham quan DXC Vietnam: