Đâu là những ngành học hot và dễ xin việc nhất hiện nay?

Thấu hiểu những băn khoăn của các thí sinh trước ngưỡng cửa đại học, SIU đến với Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2023 bằng không khí sôi động và những thông tin bổ ích cùng hy vọng giúp thí sinh vững tin hơn vào kỳ thi quan trọng sắp tới.

Tại chương trình, các bạn học sinh đã được tư vấn, hướng nghiệp và giải đáp các thắc mắc về những định hướng tương lai của bản thân. Bên cạnh đó, SIU cũng mang đến ngày hội những tiết mục văn nghệ sôi động cùng hoạt động khám phá ngành nghề để các bạn “trải nghiệm đa chiều” về các ngành học.

Nhằm kết nối và giúp các bạn hiểu hơn về môi trường quốc tế năng động, SIU cũng đã trao tay các thí sinh rất nhiều phần quà hấp dẫn như balo, gấu bông, bình nước, bút, sổ tay… qua các trò chơi giao lưu tại gian hàng.

Đâu là những ngành học hot và dễ xin việc nhất hiện nay?

Đội ngũ Ban tư vấn sẵn sàng cùng các bạn học sinh tìm hiểu các thông tin về chương trình đào tạo, học phí, chính sách học bổng…

Đâu là những ngành học hot và dễ xin việc nhất hiện nay?
Bên cạnh thông tin xét tuyển, các thông tin về thị trường nhân lực cũng được đông đảo thí sinh quan tâm

“Ngành Đông phương học tại SIU có gì nổi bật?”, “Lương ngành Khoa học máy tính khi ra trường có trên 30 triệu?”, “Học trường quốc tế có cần giỏi tiếng Anh hay không?”, “Đâu là những ngành học hot và dễ xin việc nhất hiện nay?”, “Người hướng nội học đại học có khó khăn gì?”… Theo đó, hàng loạt những thắc mắc của học sinh THPT xoay quanh việc chọn ngành, chọn trường, cơ hội việc làm… đã được các thầy cô giải đáp “tất tần tật”.

Trương Phan Tuyết Băng, học sinh Trường THPT Trương Tấn Phát (tỉnh Tiền Giang) dành sự quan tâm đặc biệt đến ngành Quản trị Nhà hàng – khách sạn và có mong muốn sẽ trở thành đầu bếp trong tương lai: “Đây là lần đầu tiên em biết đến SIU, nhưng sau khi được thầy cô tư vấn em rằng tuy là trường quốc tế nhưng SIU có mức học phí phù hợp với em và chương trình đào tạo bám sát thực tiễn.”.

Trong khi đó, bạn Thiên Kim, học sinh Trường THPT Gò Công Đông hào hứng chia sẻ: “Nhận thấy cơ hội phát triển và mong muốn được giúp đỡ nhiều người, em đã sớm xác định sẽ gắn bó với ngành Tâm lý học. Tại gian tư vấn của SIU em được cô chia sẻ những thông tin bổ ích về việc chọn ngành nghề, xác định điểm mạnh điểm yếu của bản thân. Qua thời gian được trò chuyện cùng cô, em đã hiểu bản thân hơn và quyết tâm sẽ trở thành tân sinh viên ngành Tâm lý học của SIU.”.

Đâu là những ngành học hot và dễ xin việc nhất hiện nay?
Đông đảo các thí sinh đã đến tham quan, lắng nghe tư vấn và nhận quà cùng SIU

Đâu là những ngành học hot và dễ xin việc nhất hiện nay?
Học sinh rất hào hứng khi được trải nghiệm các hoạt động về ngành nghề tại gian hàng của SIU

Không chỉ có những thông tin chung, các chuyên gia của SIU còn giúp học sinh “gỡ rối” tâm lý khi giải đáp những thắc mắc về tính cách, định hướng nghề nghiệp sao cho phù hợp với năng lực, sở thích, tạo tâm lý thoải mái để các bạn tự tin với lựa chọn của mình, sẵn sàng bước vào kỳ thi sắp tới.

Hy vọng khi rời khỏi gian hàng của SIU, các bạn sẽ có thêm hành trang chinh phục ước mơ và vững tin hơn với những lựa chọn tương lai của mình.

Một số hình ảnh ấn tượng diễn ra trong ngày hội:

Lộ diện top 5 vòng Chung kết  SIU GOLDEN MIC 2023