Đâu là giá trị của một Luật sư?

Câu hỏi trên là một trong những vấn đề hấp dẫn được diễn giả đặt ra với các bạn sinh viên SIU trong toạ đàm “Những kỹ năng cần thiết trong nghiên cứu khoa học của sinh viên ngành Luật kinh tế”.

Theo diễn giả – ThS. Liên Đăng Phước Hải – tốt nghiệp chương trình cao học Luật Kinh doanh quốc tế Trường ĐH KEIO Nhật Bản, đối với những ai đang theo đuổi ngành luật, kiến thức của lĩnh vực pháp lý đóng vai trò quan trọng then chốt. Song, những kiến thức này được bắt nguồn từ chính hoạt động NCKH. ThS. Liên Đăng Phước Hải cho biết: “NCKH không dừng lại ở việc đăng ký đề tài mà phải được diễn ra mỗi ngày. Đối với sinh viên, việc NCKH không phải điều gì đó lớn lao mà xuất phát từ những điều nhỏ nhặt nhất trong quá trình học tập”.

Diễn giả cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc áp dụng phương pháp đúng đắn để nâng cao hiệu quả học và kỹ năng NCKH của sinh viên. Phương pháp học tập trong môi trường đại học, tư duy logic, thực tiễn nghề luật trong thời buổi công nghệ hiện đại 4.0 hiện nay cũng được các bạn trẻ khám phá. “Làm NCKH phải xuất phát từ đam mê!”, anh Phước Hải nhấn mạnh và nhắn nhủ đến sinh viên.

Đâu là giá trị của một Luật sư?
Những kinh nghiệm quý giá về phương pháp học tập và NCKH hiệu quả cũng được diễn giả gửi đến các bạn trẻ

Khả năng phân tích, ghi nhớ, kỹ năng kiểm tra thông tin, triển khai bài viết… được xem là những yếu tố quan trọng cho quá trình học ở giảng đường và góp phần chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp trong tương lai.

Đâu là giá trị của một Luật sư?
Khác hẳn việc tiếp thu kiến thức ở môi trường THCS, THPT, hoạt động NCKH ở đại học đòi hỏi các bạn trẻ cần chủ động, tự tìm hiểu, không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân

Đâu là giá trị của một Luật sư?
Tọa đàm thu hút đông đảo sự quan tâm của sinh viên

Ngoài những chia sẻ về các kỹ năng học tập, nghiên cứu, làm việc nhóm, diễn giả còn truyền ngọn lửa cảm hứng NCKH cùng lời nhắn nhủ hãy theo đuổi đến cùng, đến khi có được thành quả dù phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách.

Tiếp nối buổi tọa đàm, các sinh viên đã có cơ hội trao đổi trực tiếp với diễn giả trên tinh thần cầu tiến, chủ động học hỏi. Thông qua những câu chuyện thực tế, các diễn giả đã giúp sinh viên tham dự tọa đàm có cái nhìn rộng mở hơn về định hướng và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Đây cũng sẽ là hành trang hữu ích, giúp các bạn hội nhập và thăng tiến thật tốt cho công việc tương lai.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn