Đạt từ 17 điểm, thí sinh có cơ hội trúng tuyển vào SIU

Ngày 18/7/2023, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã chính thức công bố điểm sàn (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) các ngành từ 17 điểm (áp dụng cho phương thức xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT).
Mức điểm sàn của SIU áp dụng cho tất cả tổ hợp xét tuyển năm 2023. Đây cũng là mức điểm tối thiểu thí sinh cần đạt được để đăng ký xét tuyển vào SIU. Mức điểm này được tính theo tổng điểm 3 môn thi tốt nghiệp THPT trong tổ hợp môn (không nhân hệ số) tương ứng với từng ngành, đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng (nếu có). Việc tính điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực được thực hiện theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Mức điểm sàn của SIU áp dụng cho tất cả tổ hợp xét tuyển năm 2023.

Điểm sàn từng ngành cụ thể như bảng sau:

Tất cả thí sinh đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp THPT và có tổng điểm xét tuyển đạt từ 17 điểm trở lên đều có thể đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào SIU (Mã trường: SIU) trong thời gian đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT (từ ngày 10/7 đến 17h00 ngày 30/7.)

Các cuộc thi quy mô do SIU tổ chức là bước đệm để sinh viên xây dựng hình ảnh cá nhân, tỏa sáng bằng tài năng, bản lĩnh

Trường cũng đã công bố điểm chuẩn cho các phương thức xét tuyển sớm. Với phương thức xét tuyển học bạ 5 học kỳ (đợt 1 và đợt 2), mức điểm trúng tuyển có điều kiện vào các ngành/chuyên ngành dao động trong khoảng 18-19 điểm cho tổ hợp 3 môn xét tuyển và trung bình chung của 5 học kỳ phải đạt từ 6.0 trở lên. Phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 (đợt 1), mức điểm trúng tuyển có điều kiện vào các ngành dao động trong khoảng 18-19 điểm cho tổ hợp 3 môn xét tuyển và điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0-6.5 trở lên theo từng ngành/chuyên ngành. Đối với phương thức xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM, mức điểm chuẩn từ 600 điểm trở lên cho tất cả các ngành/chuyên ngành theo thang điểm 1.200.
Năm 2023, SIU tuyển sinh 22 ngành/chuyên ngành đào tạo. Trong đó có 02 ngành mới, tiềm năng, bắt kịp xu thế toàn cầu hóa cùng cơ hội việc làm rộng mở là Đông phương học và Thương mại điện tử.

Hỗ trợ thí sinh hiểu rõ bản thân, chọn nghề đúng đam mê, sở thích và phù hợp với nhu cầu xã hội là mục tiêu của các chuyên gia tư vấn đến từ SIU

Tương ứng với đó, SIU áp dụng 4 phương thức tuyển sinh dành cho thí sinh trên toàn quốc. Cụ thể là: xét tuyển học bạ lớp 12, xét tuyển học bạ bằng kết quả 5 học kỳ (2 học kỳ lớp 10, 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12), xét tuyển kết quả kỳ thi THPT 2023, xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM 2023.
22 chuyên ngành đào tạo đầy triển vọng của SIU luôn chào đón thí sinh cả nước đến trải nghiệm môi trường học tập chuẩn quốc tế, học ngành yêu thích, cùng cơ hội sở hữu những suất học bổng giá trị.
Với môi trường hiện đại, năng động, SIU là lựa chọn học tập của nhiều thí sinh gen Z
Hướng đến mục tiêu tiếp sức tài năng trẻ trên hành trình chinh phục ước mơ, năm 2023, SIU dành 100 suất học bổng trị giá 30% học phí năm 1 ( khoảng 17,8 – 43,6 triệu/suất) cho tất cả học sinh THPT trên cả nước đăng ký và hoàn tất hồ sơ nhập học sớm nhất.
Bên cạnh đó, SIU còn công bố hàng loạt chương trình học bổng thu hút tài năng như Học bổng Chủ tịch SIU toàn phần đi kèm sinh hoạt phí hàng tháng, Học bổng 100% học phí 4 năm dành cho các chuyên ngành của Khoa Kỹ thuật & Khoa học máy tính hay Học bổng doanh nghiệp tài trợ tìm kiếm lãnh đạo trẻ trị giá 30% toàn khóa… với tổng giá trị lên đến 93 tỷ đồng.

Chương trình hướng nghiệp sớm – Lợi thế thu hút sinh viên gen Z
Từ năm 2022, SIU đẩy mạnh chương trình “Hướng nghiệp sớm” cho sinh viên ngay từ năm nhất để sinh viên có thể tìm được việc làm bán thời gian, đúng chuyên ngành ngay khi hoàn tất năm 2. Hiện chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) đang thực hiện thí điểm sau đó sẽ mở rộng cho tất cả các khối ngành khác.
Tăng cường đẩy mạnh hợp tác quốc tế cũng là chiến lược mang tính thời đại để SIU có tâm thế tư duy khác biệt, đổi mới đi cùng những giá trị phù hợp với xu thế phát triển của thế giới. Vì thế, một trong những điểm mới của chương trình “Hướng nghiệp sớm” là sinh viên sẽ được tiếp cận, trang bị những chứng chỉ quốc tế đến từ các trường đại học hàng đầu như Stanford, Harvard, MIT…
Những khóa học này được SIU nghiên cứu và chọn lọc để trang bị cho sinh viên những kỹ năng, kiến thức phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của thị trường. Đặc biệt, SIU phân công giảng viên trực tiếp hướng dẫn và đồng hành cùng các bạn trong suốt quá trình lấy chứng chỉ quốc tế.
Thông tin chi tiết về các chương trình tuyển sinh, vui lòng liên hệ:
PHÒNG TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TƯ THỤC QUỐC TẾ SÀI GÒN
8C Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, Thành phố Thủ Đức, TPHCM.
Tel: 028.36203932
Hotline (Zalo): 0386.809.521 (giải đáp thắc mắc tuyển sinh 24/24)

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn